Psychonauts 2 – GOG

psychonauts_2_1095580_(56082)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_psychonauts_2_1095580_(64bit)_(56082).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 (64 bit)
Processor: Intel Core i3-3225, AMD Phenom II X6 1100T
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GeForce GTX 1050, AMD Radeon RX 560
DirectX: Version 11
Storage: 30 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Psychonauts 2 là hậu bản trực tiếp của game đi cảnh Psychonauts vô cùng kinh điển ra mắt lần đầu năm 2005. Cốt truyện nối tiếp ngay sau kết thúc của game phiêu lưu giải đố thực tế ảo Psychonauts in the Rhombus of Ruin được xem là hậu bản của nguyên bản đầu tiên nói trên. Mặc dù sở hữu câu chuyện kể có sự gắn kết nhau, nhưng đội ngũ phát triển Double Fine vẫn cố gắng xây dựng trải nghiệm khá độc lập. Người chơi có thể xem phần tóm lược các sự kiện quan trọng, giúp bạn dễ dàng hiểu thân thế và sự nghiệp của cậu bé nhân vật chính hơn.

Dành cho những bạn nào không biết, Psychonauts là game phiêu lưu đi cảnh kể về hành trình điều tra của Razputin Aquato trong tình huống tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Sau khi trốn khỏi rạp xiếc, nhân vật chính bị tổ chức mật vụ Psychonauts bắt được khi cố lẻn vào trại huấn luyện của họ. Cậu nhóc tham gia khóa huấn luyện ở đây và bắt đầu phát triển khả năng ngoại cảm của bản thân. Từ đó, Razputin phát hiện bí mật động trời đang diễn ra bên trong trại mà các vị quan chức của tổ chức này không hề hay biết.

Psychonauts in the Rhombus of Ruin nối tiếp ngay sau kết thúc của Psychonauts, đưa người chơi theo chân Razputin Aquato và đồng đội giải cứu người đứng đầu tổ chức Psychonauts bị gã nha sĩ Loboto bắt cóc. Tuy phần chơi này kết nối cốt truyện giữa hai phần chơi chính, nhưng thay vì đi cảnh góc nhìn thứ ba như phần đầu thì chuyển hướng sang trải nghiệm phiêu lưu giải đố góc nhìn thứ nhất. Cả hai đều sở hữu cơ chế gameplay độc đáo, gắn kết chặt chẽ vào câu chuyện kể và mở rộng hơn thế giới sáng tạo của nhà thiết kế game Tim Schafer.

Psychonauts 2 mở đầu ngay sau kết thúc của trải nghiệm thực tế ảo nói trên. Phần hậu bản này tiếp tục sở hữu phong cách nghệ thuật độc đáo nhưng có nhiều cải tiến, biến nó trở thành trải nghiệm khá xuất sắc ở gần như mọi khía cạnh. Nhờ vào kịch bản chấp bút hài hước và dàn nhân vật đáng nhớ, đội ngũ phát triển Double Fine vẫn giữ được cái hồn đã tạo nên sự khác biệt cho các phần chơi trước trong series Psychonauts. Cốt truyện hấp dẫn tiếp tục truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sức khỏe tâm thần vốn hiếm được xã hội quan tâm đúng mức.

Kỳ thực, câu chuyện kể hấp dẫn cũng là điểm cộng của Psychonauts 2, gắn kết chặt chẽ vào trải nghiệm đi cảnh và chiến đấu. Một mặt nó giúp người chơi có nhiều cơ hội để trò chuyện và tìm hiểu về các nhân vật hơn. Mặt khác, điều đó cũng đồng nghĩa bạn phải xem rất nhiều đoạn chuyển cảnh, ít nhiều làm thay đổi nhịp độ game và để lại chút cảm giác trái chiều cho một số người chơi khó tính. Thế nhưng, đề tài dễ bị xem nhẹ này góp phần không nhỏ giúp trò chơi trở nên khác biệt với nhiều cái tên cùng thể loại trên thị trường.

Chưa kể, những đoạn chuyển cảnh này thường khá hài hước với giọng văn dí dỏm, khiến tôi không hiếm lần bật cười trước những tình huống “tổ trác” của câu chuyện kể. Ngay cả cơ chế gameplay cũng khá cân bằng, nhưng còn vài vấn đề đáng bàn nên tôi không xem là điểm cộng của trò chơi. Trải nghiệm Psychonauts 2 tuy không mang đến cảm giác thử thách đầy thỏa mãn như Crash Bandicoot 4: It’s About Time, nhưng cũng chẳng đa dạng cơ chế gameplay như Yooka-Laylee. Dù vậy, yếu tố này được cải thiện rất nhiều so với phần chơi đầu tiên.

Sau cuối, Psychonauts 2 mang đến một trải nghiệm phiêu lưu đi cảnh vô cùng đặc sắc. Dù bạn là người chơi mới hay lâu năm của series này, đây chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua, nhất là những ai dễ bị cuốn hút bởi trải nghiệm game thiên về câu chuyện kể và không quá thử thách.

Source: https://www.gog.com/game/psychonauts_2

Bạn cũng có thể thích