Raji: An Ancient Epic – GOG

raji_an_ancient_epic_1.6.0_(57469)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_raji_an_ancient_epic_1.6.0_(64bit)_(57469).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 64-bit
Processor: Intel Core i5-4400 (3.1 GHz) / AMD FX-6300 (3.5 GHz)
Memory: 8 GB RAM
Graphics: GeForce GTX 760 / AMD Radeon R9 270
DirectX: Version 11
Storage: 6 GB available space
Sound Card: On board

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Raji: An Ancient Epic là game phiêu lưu hành động mang đậm dấu ấn văn hóa và truyền thuyết đất nước Ấn Độ.

Bối cảnh của trò chơi bắt đầu từ cuộc chiến xa xưa giữa thần và quỷ. Sau khi thất trận và bị các vị thần đẩy lùi vào bóng tối, quỷ vương Mahabalsura đã dẫn lũ tay sai quay trở lại trả thù. Khởi đầu là cuộc xâm chiếm thế giới loài người. Chúng săn tìm và bắt cóc những đứa trẻ không rõ lý do, đưa đến một nơi không ai biết và cậu bé Golu chỉ là một trong số nhiều nạn nhân. Trong vai cô chị, người chơi phải lần theo manh mối để cứu lấy em trai mình.

Nếu không nói ra có thể bạn không biết Raji: An Ancient Epic là “đứa con đầu lòng” của nhà phát triển Ấn Độ Nodding Heads Games. Phát hiện này khiến tôi khá bất ngờ với chất lượng mà tựa game này mang đến trong trải nghiệm. Trải nghiệm game xoay quanh nữ chính mồ côi Raji trong cuộc hành trình giải cứu người em trai Golu bị lũ quỷ bắt mất. Thế nhưng, người chị quả cảm này còn hơn thế nữa. Cô là người được chọn lựa bởi những vị thần, nhằm mục đích bảo vệ thế giới khỏi sự xâm chiếm của binh đoàn quỷ dữ.

Raji: An Ancient Epic mở đầu với phần giới thiệu trên nền đồ họa 2D khá độc đáo của loại hình nghệ thuật múa rối bóng truyền thống, được người Ấn Độ gọi là tholu bommalata. Các nhân vật đều là những cái bóng đen phản chiếu trên nền vàng, rất khác so với phần dựng hình 3D trong trải nghiệm game. Đặc biệt, người kể chuyện là nữ thần chiến tranh Durga và thần Vishnu trong thần thoại Ấn Độ. Các vị thần không chỉ dõi theo cuộc phiêu lưu của Raji, họ còn trao cho cô gái các loại thần khí để chiến đấu với kẻ thù.

Tuy đó chỉ là câu chuyện thiện chống ác thuần túy, nhưng được dựng nên từ thần thoại của một đất nước vốn rất hiếm được khai thác trong trải nghiệm game. Raji: An Ancient Epic giống như tựa game mang chuông đi đánh xứ người của nhà phát triển Ấn Độ, cung cấp rất nhiều thông tin văn hóa và truyền thuyết đất nước họ trong từng khung cảnh. Từ hình ảnh, âm nhạc cho đến lời tường thuật, tất cả đều góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn của câu chuyện kể trong trải nghiệm so với nhiều cái tên cùng thể loại khác trên thị trường.

Sau cuối, Raji: An Ancient Epic mang đến một trải nghiệm “chặt chém” khá đặc sắc với bối cảnh độc đáo, lối chơi mang nhiều cảm giác quen thuộc và đồ họa đẹp tuyệt. Nếu yêu thích thể loại này, đây chắc chắn là cái tên rất đáng cân nhắc mà bạn không nên bỏ qua.

Source: https://store.steampowered.com/app/730390/Raji_An_Ancient_Epic/

Bạn cũng có thể thích