Resident Evil 2 Việt hóa

Resident.Evil.2-CODEX

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục CODEX paste vào thư mục game.
4. Tải Patch Update tại đây
5. Giải nén thực hiện lại bước 2 và 3 đối với file Update.
6. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải File việt hóa tại đây
2. Copy file vừa tải về Paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: WINDOWS® 10 (64-BIT Required)
Processor: Intel® Core™ i5-4460 or AMD FX™-6300 or better
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 960 or AMD Radeon™ RX 460
DirectX: Version 12
Storage: 26 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake đáng sợ gấp 10 lần những gì mà chúng ta từng biết, nó còn kinh dị hơn khi mọi thứ luôn tối đen mịt mù.

Với việc Resident Evil 2 Remake ra mắt thành công vượt mọi dự tính, Capcom đã thực sự hồi sinh được cái chất huyền thoại của nó về cái cách mà nó vốn dĩ nó phải như vậy. Công thức kinh dị sinh tồn dưới góc nhìn mới hoàn toàn tuyệt vời, với một bầu không khí đáng sợ trong thành phố Raccoon thiếu điều sẽ làm người chơi tọt cả tim ra ngoài mỗi khi bước vào.

Cốt truyện của Resident Evil 2 Remake vẫn xoay quanh cuộc hành trình của 2 nhân vật chính Leon và Claire, trong ngày đầu tiên xui xẻo họ đặt chân đến thành phố Raccoon lúc này đã trở thành một ổ xác sống. Chúng ta vẫn sẽ có 2 phần chơi đơn của Leon cùng Claire giống như bản gốc, nhưng hệ thống “cắt chéo cốt truyện” đã được Capcom loại bỏ, giờ đây mỗi phần chơi là độc lập và sẽ không có chuyện người này dùng đồ của người kia như trước nữa.

Các tuyến nhân vật chính của Resident Evil 2 Remake hoàn toàn được giữ nguyên, với tiến sĩ William Birkin (giờ đã là con quái vật G-Virus), Chief Brian Irons người đã gián tiếp gây ra thảm họa trong thành phố và tất nhiên là cả Waifu của năm – cô nàng Ada Wong. Với những fan gạo cội của seri thì mọi thứ đều quen thuộc, nhưng kể cả bạn chưa chơi dòng Resident Evil thì cũng không sao vì Capcom cố tình xây dựng mọi thứ trong game theo kiểu “mới” để mọi người dễ tiếp cận.

Sau một thời gian dài bị chỉ trích là giống game bắn súng hơn là kinh dị, cuối cùng Resident Evil 2 Remake đã lấy lại cái chất của mình với phiên bản này. Với các hành lang chật chội và tối mù mịt, mọi thứ trong game trở nên đáng sợ hơn rất nhiều kể cả là với góc nhìn mới. Hệ thống “góc mù” ở những ngã ba, lối lên cầu thang khiến không khí trong Resident Evil 2 Remake rất nặng nề. Người chơi bị bó trong một không gian “chết”, nơi những mối nguy hiểm luôn chực chờ khắp nơi vì bọn Zombie có thể xuất hiện lại và nửa sau thì Mr.X liên tục săn đuổi.

Cơ chế ngắm bắn tự do quen thuộc vẫn xuất hiện trong Resident Evil 2 Remake, nhưng đừng nghĩ nó khiến mọi việc dễ hơn vì Zombie giờ đây trâu kinh khủng, cũng như đạn dược cực kỳ khan hiếm. Sẽ không còn cảnh cầm súng đi làm Rambo nữa, mà sẽ có lúc trong người bạn không còn nổi lấy một viên lận lưng trong khi kẻ thù xuất hiện ngay trước mặt. Việc hạn chế này biến Resident Evil 2 Remake trở về phong cách kinh dị sống còn quen thuộc, người chơi sẽ luôn sợ đứng tim mỗi khi thấy có gì đó không ổn.

Bọn Zombie trong Resident Evil 2 Remake chỉ có 2 từ “vãi đái” để hình dung, tôi đồ rằng Capcom đã tăng máu của bọn khốn này gấp 5 lần so với phiên bản gốc. Khái niệm bắn vào đầu 1 phát là chết giờ đây hoàn toàn vứt vào sọt rác, vì một con Zombie bình thường nhất cũng phải tốn 5, 6 viên đạn giữa sọ mới chịu nằm xuống. Hơn nữa Capcom còn thêm một cơ chế gọi là “giả chết” cho Zombie, chúng đôi khi sẽ gục xuống như đã bị hạ gục, nhưng khi bạn đi lại gần thì đột nhiên sống dậy như chưa có gì xảy ra, rất nhiều người đã bị chết ngu vì vụ này.

Chỉ có bắn vào đầu mới có thể giết được Zombie, chúng ngốn đạn như nước lã, tới độ đôi lúc bạn sẽ phải móc Shotgun ra để thổi tung cả cái đầu bọn này lên cho an toàn. Điều may mắn ở đây là bắn chết Zombie không chỉ là lựa chọn duy nhất, người chơi có thể bắn nát chân để khiến chúng bò bò dưới sàn và trở nên gần như vô dụng. Nhưng kể cả có như vậy thì từng con Zombie cũng luôn là một nỗi kinh hoàng thực sự, đặc biệt nếu chỉnh độ khó Hardcore thì bạn sẽ có cảm giác mình đang chơi Nioh hay Dark Souls chứ không phải Resident Evil 2 Remake.

Và để tăng thêm phần chất lượng cho game, Capcom đã cải tiến cơ chế tái tạo cũ, giờ đây Zombie sẽ xuất hiện trở lại ở những chỗ mà bạn đã từng qua đi theo nhiều cách (trèo cửa sổ, rơi từ trần nhà xuống…). Điều này khiến mọi ngóc ngách trong Raccoon City đều ẩn chứa nguy hiểm, mỗi cái tủ có thể sẽ có một cái xác sống chực chờ và tiếng rên rỉ khò khè sẽ theo chân người chơi khắp mọi nơi họ đi tới. Mức độ tra tấn thần kinh trong Resident Evil 2 Remake là cực kỳ dã man, khi mà khái niệm “an toàn tuyệt đối” không còn và bạn luôn phải lo sợ lỡ đâu mình sắp bị cả ổ Zombie xẻ thịt.

Nhìn chung Resident Evil 2 Remake đã vượt quá sự kì vọng của mọi người, nhất là khi Capcom đã làm mọi thứ rối tung lên với các phần 5 và 6 của seri, thì đây có thể coi là bước chạy đà để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Với cái đà này có lẽ chúng ta sẽ thấy Resident Evil 3 Remake sớm mà thôi, còn nếu như bạn còn chưa mua Resident Evil 2 Remake thì nên chuẩn bị tiền đi là vừa, vì cái game này xứng đáng tới từng xu bỏ ra đấy.

Source: https://store.steampowered.com/app/883710/Resident_Evil_2/

Bạn cũng có thể thích