Return to Mysterious Island – GOG

return_to_mysterious_island_1.03_w10_(57388)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_return_to_mysterious_island_1.03_w10_(57388).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP, Vista, 7, 8
Processor: 1.8 GHz
Memory: 512 MB RAM
DirectX: Version 7.1
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Trong Return to Mysterious Island, bạn sẽ điều khiển một cô gái trẻ thông minh tên Mina. Sau khi thoát khỏi con tàu trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới, Mina tỉnh dậy trên một hoang đảo trông có vẻ hoàn toàn bình thường nhưng lại chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ. Cô gái mang trên người đầy những vết thương và trong một tình trạng kiệt sức khá xấu với việc làm đầu tiên cần thiết nhất là phải duy trì sự sống, tức là người chơi phải kiếm thức ăn và tìm cách tạo ra lửa.

Cách xây dựng lối chơi khá hấp dẫn: trong khi bạn đi lang thang quanh đảo, bạn sẽ khám phá ra nhiều loại cỏ hoang, những cành cây khô, những tấm kim loại cùng vài viên sỏi, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu đã từng biết đến câu chuyện về Rôbinson ở trên hoang đảo hay tham dự một khóa huấn luyện về cách đi trại “miệt vườn”, bạn sẽ có chút ít kinh nghiệm hơn trong cách chế biến thức ăn! Dường như đây là một bài toán đố nhỏ gài những sai sót nhỏ mà chỉ khi đánh bạo làm thử, bạn mới có thể giải đáp được mà thôi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tồn tại với vô vàn các vật dụng kém hữu ích (nó có hữu ích hay không thì còn tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng nữa) mà khó vứt bỏ thứ gì được do chúng có thể là một đầu mối của game. Vì thế, thời gian chơi có thể kéo rất dài và bạn không thể làm được nhiều hơn ngoài những việc đi lang thang, nhặt đồ… bởi vì Return to Mysterious Island có một giới hạn nhất định. Hạn chế thực sự là người chơi không thể băng qua một con sông nhỏ và dò xét những gì đang diễn ra ở phần bên kia mà phải đi theo một trình tự nhất định.

Đồ họa trong Return to Mysterious Island rất đẹp, phong cảnh trong game biểu hiện một trạng thái vô cùng thực tế: chim bay vòng quanh ở phía trên, xung quanh một con chuột chết có tiếng vo ve của côn trùng và sâu bọ, những cơn bão tích tụ ánh chớp chói lòa… m thanh thì thể hiện một sự pha trộn nhẹ nhàng giữa nhạc nền và các tiếng động trong game cho bạn cảm giác như đang ở trong thế giới thật dù khi đang đi thơ thẩn hay phải chiến đấu vì mục tiêu sống còn.

Thể loại game này không thể dành cho tất cả mọi đối tượng nhưng nếu bạn là một người chơi Return to Mysterious Island thì sẽ thích thú với những pha leo trèo, nhảy nhót và sưu tập mọi thứ…đó thực sự là điều mà bạn đòi hỏi rất nhiều ở một game hiện đại. Bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn mở đầu trên báo Thế giới game – PCWorld VN số 13 của tác giả Trịnh Bảo.

Bạn cũng có thể thích