Sandboxie 5.55.22

Sandboxie.v5.55.22

Sandboxie là một chương trình được sử dụng để bảo vệ máy tính của bạn khỏi tác động có thể gây hại từ ứng dụng đã chọn.

Sandboxie là một trong những chương trình được ưa chuộng hàng đầu trong việc tạo môi trường hộp cát, được tin cậy trong hơn 10 năm bởi hàng trăm ngàn cá nhân và các tổ chức lớn trên toàn cầu.

Bản thân Sandboxie cũng là một chương trình mã nguồn mở được chia sẻ rộng rãi trên Github một cách miễn phí và được phát triển một cách liên tục ngày càng hoàn thiện nhờ cộng đồng to lớn đang sử dụng phần mềm hiện nay.

Việc sử dụng Sandboxie cũng vô cùng đơn giản khi tại giao diện chính của chương trình chọn dòng Run Sandboxed -> Run Any Program sau đó duyệt đến file cần chạy là ok!

Sandboxie tạo ra một không gian bị cô lập khỏi hệ thống, nơi mà các chương trình được chạy với các giới hạn sử dụng một phần của hệ thống. Tất cả các thay đổi được thực hiện bằng cách chạy trong một ứng dụng hộp cát được theo dõi và có thể được gỡ bỏ.

Phần mềm theo mặc định được cấu hình để làm việc với hầu hết các chương trình Windows phổ biến. Điều khác biệt giữa chương trình với các giải pháp cạnh tranh khác là khả năng tạo nhiều hộp cát và cấu hình chúng một cách riêng biệt.

Tính năng:

  • Chạy ứng dụng, lướt web, gửi mail trong môi trường cô lập (Hộp cát) an toàn. Do đó bạn có thể test phần mềm, vào những trang web có nghi ngờ mã độc, những tập tin có dữ liệu virus mà không lo ảnh hưởng đến máy tính của bạn.
  • Sandboxie cho phép bạn áp đặt hoạt động trong một chương trình không gian được bảo vệ rất nhiều hạn chế về truy cập vào mạng, trình điều khiển, tệp và các tài nguyên khác.
  • Tránh được nguy hiểm với các mã độc phần mềm độc mã độc nguy hiểm như Cryptoplocker thì lời khuyên bạn hãy dùng Sandboxie.
  • Dễ dàng thực hiện với Newbie

Dưới đây là các tình huống mà bạn cần dùng tới Sandboxie. Tất nhiên tùy nhu cầu, hay sự tùy biến của bạn nữa. Chứ không phải những cái mình đưa bên dưới là đã đầy đủ rồi nhé.

  1. Khi bạn có một phần mềm khả nghi có thể là file bạn down từ trên mạng về, hoặc là những phần mềm lạ bạn không tin tưởng lắm khi cài. Nhưng bạn vẫn muốn cài mà không muốn máy tính của bạn virus hay ảnh hưởng gì thì phải sao?
  2. Khi có những phần mềm mà chỉ cho phép bạn mở 1 cửa sổ ứng dụng mà thôi. Nhưng hoàn cảnh nhu cầu bạn cần phải mở ra nhiều cửa sổ ứng dụng thì sao. Ví dụ như mở 2 cửa sổ ứng dụng skype, hay là cách dùng sandboxie để chơi game nhiều account, hay ran online cùng nhiều game khác.
  3. Khi lướt web bạn có thể nâng cao gặp phải những nguy hiểm trên mạng. Vậy giải pháp ra sao để không để những mã độc nguy hiểm ảnh hưởng đến máy tính của bạn? Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác để bạn sử dụng Sandboxie.
  4. Bạn cần kiểm tra xem 1 thứ gì đó có phát sinh gì ra thêm không thì Sandboxie cũng là 1 môi trường để bạn biết và dễ kiểm soát
  5. ….
Bạn cũng có thể thích