Scythe: Digital Edition – GOG

scythe_digital_edition_1.7.30_(54838)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_scythe_digital_edition_1.7.30_(54838).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài hết file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 / Windows 8 / Windows 10
Processor: Dual Core 3.0 GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: DirectX 11 class GPU with 1024MB VRAM
DirectX: Version 11
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Bạn đang tìm một board game đầy tính chiến thuật và còn kết hợp cả khả năng xây dựng vững bền cùng đề tài hậu Đại chiến hấp dẫn? Thì còn chờ gì mà không chơi Scythe: Digital Edition, một siêu phẩm game chiến thuật theo lượt.

Scythe: Digital Edition lấy cảm hứng từ miền Europa những năm 1920. Đại chiến đã trôi qua vài năm nhưng dư âm của nó vẫn còn âm ỉ. Hàng loạt xung đột lớn nhỏ và căng thẳng vẫn ngày ngày tiếp diễn và là khởi nguồn làm bùng nổ một cuộc chiến mới. Trong các đất nước đang tồn tại ở thời kỳ hỗn độn này có một nơi gọi là “The Factory’, một thành phố-nhà nước độc lập, tự trị với nguồn tài nguyên giàu có. Và đây nhanh chóng trở thành mục tiêu thèm khát của nhiều đế quốc chung quanh.

Trong game, bạn sẽ trở thành anh hùng của một trong năm phe (faction): Đế chế Sachsen, Hãn quốc Crimea, Liên minh Rusviet, Cộng hòa Polania hoặc Vương quốc Bắc Âu, và sẽ chiến đấu giành lấy The Factory để trở thành quốc gia giàu mạnh và tiên tiến nhất toàn cõi Europa.

Trò chơi này sẽ giúp bạn khám phá, chinh phục các vùng lãnh thổ mới, chiêu mộ tân binh, triển khai lực lượng của mình, và xây dựng các đội quân combat Mechs bất khả chiến bại. Bạn sẽ sở hữu trong tay nhiều vũ khí, máy móc tối tân, và liên tục đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Và cuộc chiến này thật sự gian nan, toát mồ hôi vì phần thắng không nghiêng về bất cứ ai, đế quốc nào cũng có khả năng trở thành thủ lĩnh của Europa trong thời kỳ tối tăm phức tạp này.

Là một board game 4X theo lượt truyền thống, nhưng Scythe: Digital Edition lại ẩn chứa nhiều thách thức cho anh em, từ lúc bắt đầu cho tới khi cuộc chơi lên tới đỉnh điểm.

Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ bắt đầu cuộc chiến của mình với những khởi đầu tài nguyên khác nhau, gồm các yếu tố energy, coins, keen combat sense, popularity… tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa các faction. Và cách khởi đầu cũng hoàn toàn khác, từ địa điểm cho trận chiến đầu tiên cho tới mục tiêu bí mật đầu tiên.

Tiếp theo, tính chiến lược trong Scythe: Digital Edition ở mức độ cực cao và là “vũ khí” bén ngót cho bất kỳ người chơi sẵn máu chiến lược tinh tế trong mình. Chơi game này, bạn sẽ có thể kiểm soát gần như toàn bộ số phận vương quốc mình đang nắm quyền. Mọi ván đấu, mọi nước đi đều nằm trong tầm tay và quyết định của bạn. Yếu tố may rủi trên bàn cờ vương quyền này chỉ có 1%, và phần trăm hiếm hoi đó chính là các lần Encounter, chuyên được dùng để tương tác với các cư dân của vùng đất mới khai hoang.

Nghĩa là chính bạn cũng chưa biết phản ứng của họ thế nào và đội quân của mình sẽ rơi vào thế chủ động hay tấn công nơi đất mới. Dù sao, may rủi chỉ ở khúc này. Còn lại mọi thứ khác bạn đều kiểm soát hết. Từ cách chiến đấu, sắp xếp đội hình, lựa chọn chủng binh, vũ khí… tất cả có thể lựa chọn và xử lý theo cách của chính bạn. Cho nên phần thắng phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng quan sát và óc chiến lược cừ khôi của người chơi. Ai mê game strategy hardcore đảm bảo rất thích điều này.

Yếu tố thứ ba làm nên vị thế vững vàng cho Scythe: Digital Edition chính là khả năng xây dựng trong game. Mỗi lần chơi lại bạn đều sẽ thấy cục diện phát triển và mở rộng đế chế của mình khác đi chính là nhờ chức năng xây dựng rộng mở trong đây.

Mọi thứ đều cần phải được xây dựng mới có để xài. Và khi khả năng xây dựng càng cao, càng rộng nghĩ là bạn sẽ cải thiện sức mạnh của mình, tham chiến hiệu quả và chiếm nhiều phần thắng hơn: xây dựng các công trình căn cứ đặc biệt, chiêu mộ lính mới vào phe mình, kích hoạt các combat Mechs để phòng thủ, ngăn kẻ thù xâm lược, đồng thời mở rộng biên giới, song song với việc tìm kiếm, tích cóp nhiều tài nguyên, vũ khí về cho đội mình.

Trò chơi này không chỉ đơn thuần là chiến thuật đánh nhau, bạn còn phải xây dựng một hậu phương vững chắc. Và chính khâu gầy dựng này mới chính là cốt lõi mang lại sự phát triển phồn thịnh và lâu dài sau này. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa Scythe: Digital Edition với các game thẻ bài chiến thuật khác. Khi nhận ra khả năng xây dựng của mình có tiến bộ, cũng là lúc bạn thấy được level của mình đã khác đi, cao hơn một bậc so với đối thủ và so với chính mình trước kia. Như câu thường nghe là “Giữ nước đi đôi với dựng nước”, thì đây chính là khâu “dựng nước” kinh điển để khởi đầu cho một nền kinh tế và công nghệ vững vàng sau này.

Cuối cùng là các chế độ chơi đa dạng hiếm có nơi một board game. Chính xác Scythe: Digital Edition là một game thẻ bài board game chiến lược 4X ((eXplore, eXpand, eXploit và eXtermina). Trong đó mức độ tùy chỉnh lên tới đỉnh điểm: bạn có thể tha hồ chỉnh các tùy chọn để mang lại lợi thế chiến lược cho mình trong từng giai đoạn, có thể chọn specialty (chuyên môn) cho từng nhiệm vụ như Agriculturalist, Industrialist, Engineer, Patriot hoặc Mechanic, có thể chọn chiến một mình với AI, chơi với nhóm bạn trong chế độ Pass and Play hoặc chiến với rất nhiều người chơi khác trong Online Mode.

Source: https://www.gog.com/game/scythe_digital_edition

Bạn cũng có thể thích