Serious Sam 4 Deluxe Edition – GOG

serious_sam_4_1.09_(58764)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_serious_sam_4_1.09_(64bit)_(58764).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file trong đó.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64-bit
Processor: 4-core CPU @ 2.5 GHz
Memory: 8 GB RAM
Graphics: nVidia GeForce 780/970/1050 or AMD Radeon 7950/280/470 (3 GB VRAM)
DirectX: Version 11
Storage: 42 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Croteam nói rằng họ phát triển Serious Sam 4 với tiêu chí “cái gì không sai thì khỏi sửa,” và kết quả là chúng ta có một tựa game ngon lành.

Nếu bạn đến với bài viết đánh giá này để tìm kiếm một tựa game nghiêm túc được thực hiện bởi Nhanh Nghiêm Túc cho một tựa game mang tên Sam “Nghiêm Túc,” bạn đã nhầm. Dòng game Serious Sam đến nay đã kéo dài qua bốn phiên bản (you don’t say?) và vài tựa game spin-off, nhưng chúng chưa bao giờ được đánh giá cao nhờ những câu chuyện kịch tính, đầy nút thắt kiểu Call of Duty. Thay vào đó, chúng là những tựa game từ tếu táo đến bẩn bựa dù đều khai thác đề tài chàng Sam “chuẩn men” đi giải cứu (một hoặc nhiều) thế giới. Với phiên bản mới nhất vừa ra mắt mang tên Serious Sam 4, một lần nữa Sam lại phải làm điều này khi Trái đất bị quân đoàn của gã Mental xâm lăng, và Mọt sẽ chia sẻ những đánh giá của mình về hành trình cứu thế mới của chàng Sam với các bạn trong bài viết này.

Là phiên bản thuộc dòng chính thứ 4 của series, Serious Sam 4 của nhà phát triển Croteam đến với chúng ta sau khoảng 9 năm chờ đợi. Trò chơi vẫn giữ nguyên cái hồn của cả series khi đem lại cho game thủ những binh đoàn quái vật đông đúc và để cho bạn cày qua chúng trong khi tắt não và ném logic ra cửa sổ bằng đủ thứ vũ khí khác nhau, từ bình thường như những khẩu súng lục, kinh điển như shotgun hai nòng đến… quái đản như các khẩu đại bác bắn ra những quả đạn to hơn cơ thể của nhân vật chính. Nhưng thật ra trong lần trở lại này, logic còn bị ném đi xa hơn – có thể nó đã bị quăng đi từ đỉnh Landmark 81 – bởi giờ đây Croteam đã cho chúng ta thêm khả năng dual wielding (hai tay hai súng) mọi thứ trong game. Bạn có thể làm điều này với khẩu bắn tỉa hạng nặng lẫn đại bác ngoại cỡ, và đừng bận tâm đến việc “Sam sẽ nạp đạn thế nào” bởi Croteam cũng chẳng buồn giải thích tại sao!

Thay vào đó, bạn hãy bận tâm đến những trò đùa của Sam và đồng đội của mình, những anh chàng tôn thờ việc thốt ra những câu đùa (one-liner) thật tếu, thật sáng tạo mỗi khi bắn gục một con trùm to lớn hay khám phá một điều phi thường chẳng hạn nhặt được chìa khóa mở cửa hành lang. Đây là một style hài hước đã khá cũ – những game thủ lớn lên với những người hùng hành động đầy cơ bắp trong phim của Arnold, Sylvester hay chàng Duke Nukem sẽ rất thích thú với những trò đùa này, nhưng có lẽ nó không thật phù hợp với những game thủ ngày nay.

Trong lần trở lại này, Serious Sam 4 đem đến cho game thủ một số điều mới mẻ mà có thể bạn chưa nhận ra ngay, trong khi số khác hết sức rõ ràng và thú vị. Khả năng hai tay hai súng mà Mọt nhắc đến bên trên là một trong số những điều đáng chú ý, nhưng thật ra nó chỉ là một phần trong hệ thống kỹ năng của chàng Sam (được gọi là Sirian Artefacts of Might – viết tắt S.A.M). Chúng không thực sự chi tiết như Doom Eternal hay cho phép game thủ tạo ra những build hữu ích kiểu Borderlands 3, mà chỉ là các lựa chọn đơn giản giúp “đổi gió” cho nhân vật chính. Hơi tiếc là các kỹ năng về súng ống tỏ ra hữu dụng hơn rất nhiều so với kỹ năng cận chiến, dù một số kỹ năng cận chiến đem lại hiệu ứng hồi máu rất hữu ích cho người chơi.

Thật ra, cận chiến có lẽ không có chỗ trong Serious Sam 4. Hai phiên bản đầu tiên của series hoàn toàn không có tính năng cận chiến mà vẫn chinh phục game thủ, và nó chỉ là một tính năng “có cũng được, không có chẳng sao” trong Serious Sam 3. Khi đến với Serious Sam 4, nhà phát triển Croteam đã tạo ra một engine mới cho phép cả trăm ngàn nhân vật xuất hiện cùng lúc trên màn hình (như bạn có thể thấy trong màn chơi giới thiệu đầu game) và hiệu suất giết chóc của cận chiến quá chậm so với 18 khẩu súng và vài hố đen mà chàng Sam có thể móc ra từ túi quần của mình. Có lẽ Croteam cũng biết điều này và chỉ tạo ra một vài động tác kết liễu đơn giản cho chàng Sam, khác hẳn với một loạt chiêu “độc” khác nhau mà anh chàng có thể thi triển trong phiên bản trước.

Điểm mới thứ hai của Serious Sam 4 là Sam nay có thể sử dụng nhiều loại xe cộ hơn hẳn so với lần đầu tính năng này xuất hiện trong Serious Sam 2. Bạn có thể lái xe máy và ATV trong nhiều màn chơi bởi kích thước rộng lớn đến choáng ngợp của chúng, và có lúc game cho bạn dùng máy gặt đập liên hợp (combine harvester) để cày qua đối thủ tương tự GTA San Andreas, nhưng thứ ấn tượng nhất với tui không gì ngoài “Pope Mobile.” Nó không phải chiếc xe hơi bé xíu buồn cười dùng để chở Giáo Hoàng với kính chống đạn dày cả tấc ngoài đời, mà là một con robot khổng lồ cao nhiều tầng lầu với hỏa lực đủ để san bằng cả một thành phố. Mọt không rõ vị Giáo Hoàng trong thế giới của Serious Sam 4 làm gì với con robot này, nhưng nó quả thực là một món đồ hàng top xứng đáng với sự nghiêm túc của chàng Sam.

Tính năng mới thứ ba trong Serious Sam 4 nhỏ bé hơn rất nhiều: các thiết bị (gadget) mà Sam có thể tìm được trong các màn chơi. Chúng là những thứ đồ vật đơn giản như ống máu hay máy phát hologram để đánh lừa kẻ địch và không quá hữu dụng ở các độ khó thấp, nhưng khi bạn chuyển lên mức Hard hoặc cao hơn, chúng lại trở thành những món đồ cực hữu ích trong cuộc chơi. Bằng cách đem lại cho Sam cơ hội tự hồi máu hoặc xả hơi khi lũ quái vật đuổi theo hình chiếu, các vật phẩm này là một trong những thứ hữu dụng nhất mà Sam có thể đem theo bên cạnh kho súng đạn mà anh chàng luôn mang theo để phân phát cho binh đoàn của Mental.

Một bổ sung khác bé nhỏ hơn nữa nhưng không vì thế mà ít quan trọng hơn là việc Sam có hai trạng thái đi và chạy, đồng thời có thể kéo cò súng ngay cả khi đang chạy mà không cần phải dừng lại như trong Serious Sam 3. Rất nhiều game thủ sẽ không nhận ra thay đổi này đặc biệt là khi Serious Sam 3 cách chúng ta gần một thập kỷ, nhưng nó giúp cho cuộc chơi trở nên mượt mà và bớt trúc trắc khi bạn không còn phải ra lệnh cho Sam ngừng chạy trước khi “xử đẹp” con quái đang vào phía mình. Bạn sẽ cảm thấy mình chẳng khác gì Usain Bolt, chỉ khác là anh chàng Bolt chạy trên sân vận động trong tiếng hoan hô của khán giả còn Sam chạy trên chiến trường giữa các làn đạn mà thôi!

Với số lượng quái vật đông đảo như Serious Sam 4, không có gì bất ngờ khi tính năng co-op quay trở lại một lần nữa dù đã cắt giảm lượng người chơi từ 16 còn 4. Việc cùng nhau đối đầu với binh đoàn của Mental trên những bãi chiến trường rộng lớn sẽ đem lại rất nhiều giờ giải trí vui nhộn, nhưng thật ra tính năng này còn có thể thú vị hơn nữa nếu Croteam thực hiện một số thay đổi để tăng độ khó khi game thủ chơi co-op. Chàng Sam vốn đã “overpowered” so với lũ quái vật nên khi chơi co-op, hỏa lực của bạn được nhân lên 2-4 lần còn lượng quái vật vẫn vậy khiến cuộc chơi dễ dàng hơn quá nhiều. Bên cạnh đó các nhân vật của game thủ cũng chẳng có tương tác gì với nhau – ngay cả khi bị quái hạ gục, bạn cũng sẽ hồi sinh ngay lập tức chứ không cần phải được cứu giúp hay chờ đợi.

Serious Sam 4 Deluxe Edition Full Crack | Serious Sam 4 Deluxe Edition Fshare | Serious Sam 4 Deluxe Edition Free Download | Serious Sam 4 Deluxe Edition Việt hóa | Tải Game Serious Sam 4 Deluxe Edition

Bạn cũng có thể thích