Shenmue III – GOG

shenmue_iii_1.06.01_(44172)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_shenmue_iii_1.06.01_(64bit)_(44172).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài hết file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7×64, Windows 8×64, Windows 10×64 (64-bit OS Required)
Processor: Intel Core i5-4460 (3.40 GHz)
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 650 Ti 
DirectX: Version 11
Storage: 100 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Shenmue III đã chuẩn bị ra mắt sau khoảng thời gian 18 năm bắt người hâm mộ chờ đợi. Nhanhvl sẽ tổng hợp lại một số thông tin mà game thủ có thể sẽ rất muốn biết trước khi mua game.

Khoảng thời gian bạn chờ đợi phần tiếp theo cho một tựa game là bao nhiêu năm? 7 năm hay 10 năm? Nhưng với những ai hâm mộ dòng game Shenmue, họ đã phải chờ tới 18 năm kể từ ngày phát hành Shenmue II vào năm 2001. Cốt truyện của Shenmue III vẫn sẽ nối tiếp cuộc hành trình của anh chàng Ryo tại Trung Quốc. Game vẫn tiếp tục đi theo thể loại hành động, thế giới mở quen thuộc của mình.

Shenmue đã luôn là tựa game nằm giữa ranh giới sự hùng tráng và sự đời thường. Series game đầy tham vọng này của Yu Suzuki là một câu chuyện kể về một chuyến hành trình trả thù vòng quanh thế giới và những cổ vật có phép lạ. Nó cũng là câu chuyện kể về việc giúp đỡ một bà cụ hay lãng phí một ngày ở khu vui chơi giải trí. Shenmue III đem lại những trải nghiệm mà series game kinh điển này đã lần đầu đem đến cho người chơi từ 20 năm về trước. Game một mặt vẫn sẽ chiều lòng được những ai vẫn là fan của series này, mặt khác đối với bất cứ ai chưa được làm quen với series sẽ cảm thấy thực sự lạc lõng và bối rối khi cố gắng chơi tựa game này một cách độc lập khỏi hai game trước.

Shenmue III giống như là một mảnh ghép chứ không phải là một bức tranh hoàn thiện để có thể tự đứng độc lập. Và mặc dù phần ba này vẫn chưa thể đem đến cho người chơi hồi kết cho câu chuyện của Ryo, game vẫn thành công trong việc truyền tải được đến với người chơi những vẻ đẹp, những cảm xúc và tâm huyết của Yu Suzuki. Tuy nhiên người chơi vẫn không thể gạt được đi cảm giác lo lắng cho tương lai của series game này sẽ đi về đâu. Các mảnh ghép đã dần vào vị trí, chuẩn bị một thứ gì đó hùng tráng hơn mà có thể sẽ chẳng bao giờ đến được ngày đó. Fan đã mất 20 năm để chờ đợi cho sự tồn tại của Shenmue III để rồi vẫn chưa thể nhìn thấy được hồi kết của câu chuyện, vậy làm sao họ có thể tin và hi vọng vào một cái kết trọn vẹn, lắng đọng và có hậu nhất trong Shenmue.

Sega phát hành game Shenmue đầu tiên vào năm 1999 cho hệ máy Dreamcast. Với nguồn vốn được đầu tư khổng lồ, Shenmue đã trở thành tựa game đình hình cho hệ máy Dreamcast. Yu Suzuki, người tiên phong cho hãng Sega thổi hồn vào các khu arcade với các tựa game như Hang-On, Space Harrier và Virtual Fighter chính là người đã dẫn dắt series này. Vào thời diểm đó, Shenmue là một hiện tượng mới lạ chưa từng thấy. Một game thế giới mở, cho phép bạn tự do đi xuống phố, và nói chuyện với bất cứ ai bạn gặp. bạn có thể kiếm một công việc bán thời gian, mua một lon soda từ máy bán hàng tự động, hay cho mèo nhà hàng xóm ăn.

Game đã mang một sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong suốt 20 năm qua cho những nhà thiết kế game giúp họ được biết đến nhiều hơn. Dù ngày hôm nay, nó không có gì quá nổi bật, nhưng vào những năm tháng đó, tựa game có lẽ là độc nhất vô nhị khó có tựa game nào cùng thời so sánh bằng. Một thế giới có ngày và đêm luân chuyển một cách tự nhiên trong game, một thế giới được lồng tiếng hoàn toàn cho các nhân vật chính cả phụ, hay xuất hiện hiệu ứng thời tiết. Các nhân vật trong game sinh hoạt một cách tự nhiên và có lịch trình. Tất cả những điều đó dù đã từng được thực hiện một cách riêng lẻ, nhưng Shenmue chính là game đã đem tất cả điều đó về với nhau, tạo ra một thế giới sống động chân thực. Chuyến hành trình truy tìm kẻ đã giết cha mình của Ryo Hazuki đã cho chúng ta được chiêm ngưỡng thế giới này cũng như những chi tiết của nó.

20 năm đã trôi qua kể từ ngày game Shenmue đầu tiên ra mắt, nhưng dường như Shenmue II không biết điều đó. Cảm giác của game vẫn là y chang những gì đã đến trước nó. Và điều này đồng nghĩa với việc game trở nên khá cô lập với những quy chuẩn hiện đại, trong khi tái tạo lại cảm giác cũng như tái hiện lại cái hồn khi xưa của Shenmue. Đây là tựa game dành cho những ai đã theo chân Ryo qua suốt hai phần game đầu, từ một khu phố Nhật bản yên bình đến Kowloon nhộn nhịp. Nếu bạn muốn bước chân vào thế giới của Shenmue, thì trước khi chơi Shenmue III việc chơi hai game đầu tiên là điều tối quan trọng để tận hưởng series này.

Với những ai đã từng tận hưởng Shenmue, bước chân vào Shenmue III sẽ cho bạn cảm giác như được quay ngược thời gian. Trải nghiệm gốc của game vẫn được bảo toàn lại một cách đầy tâm huyết. Shenmue III không hề thay đổi bản chất dòng game của nó ở một góc độ nào rõ ràng, thay vào đó game chỉ đơn giản là tiếp nối câu chuyện đã qua bằng những trang diễn biến mới, với những hình ảnh đồng quê lãng mạn, sự bí ẩn, và cả đôi chút gượng gạo mà các fan cứng vốn đã quá quen thuộc với Shenmue.

Ở cuối Shenmue II, Ryo đã lần theo dấu vết của kẻ giết cha mình, một mafia tên là Lan Di, tới một ngôi làng miền quê Trung Hoa. ở nơi đây, anh bắt đầu khám phá những bý ẩn về hai cổ vật: chiếc gương rồng và chiếc gương phượng, là chiều khóa dẫn tới một kho báu có thể đem đến cho Lan Di sức mạnh phi thường. Sát cánh cùng anh là một cô thôn nữ tốt bụng tên là Ling Shenhua, Ryo sẽ phải tìm hiểu thêm lịch sử của những chiếc gương, đồng thời tiếp tục cuộc hành trình truy tìm Lan Di của mình. Bối cảnh của Shenmue III được đặt ở ngay sau Shenmue II, chỉ một lúc sau câu chuyện vừa kết thúc của anh ta vào năm 2001.

Act đầu tiên của game sẽ được đặt ở làng Bailu, khi Ryo lần theo dấu vết để tìm cha của Shenhua và giải quyết một đám cướp thổ phỉ. Dù mạch truyện lớn của series trải dài xung quanh thế giới, nhưng những khoảnh khắc chính của game lại khá là “bình dị” như vậy. Nó không phải là những trận đánh to lớn với các side quest có cốt truyện quá sâu sắc. Game chỉ đơn giản là bắt chuyện với những người dân trong làng để biết được việc tiếp theo cần làm là gì, đi giúp các cửa hiệu làm ăn của những người bản địa, thỉnh thoảng nhấp nhá những mảnh ghép nhỏ cho bức tranh về mạch truyện lớn hơn.

Đây cũng là lúc Shenmue III sẽ hoặc thu hút hoặc đẩy lui người chơi. Khám phá Bailu và tiếp tục câu truyện đồng nghĩa với việc hỏi được đúng người ở đúng thời điểm. Ryo sẽ phải đảo qua từ người này đến người khác, và nếu may mắn, anh ta sẽ được chỉ dẫn đến một ai đó biết nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc giải đố từng nhiệm vụ. Ngày cứ trôi qua và những người dân làng vẫn sẽ sinh hoạt theo nếp sống riêng của họ. Bởi lẽ đó mà bạn có thể sẽ không được gặp mặt một nhân vật quan trọng cho đến mốc thời gian phù hợp. Công việc thú vị nhất bạn có thể làm mỗi ngày ở ngôi làng yên bình là đi đốn củi kiếm tiền hay tập võ với một vị sư phụ thái cực quyền có lẽ là điều không tệ đúng không?

Không giống với các game thể giới mở hiện đại hơn, Shenmue III có thể không cho bạn khả năng leo lên bất cứ ngọn núi nào, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đi tản bộ và nói chuyện với những còn người sống ở ngoại ô ngôi làng. Sẽ không có một con rồng nào xuất hiện để phá đám bạn, nhưng đôi lúc bạn sẽ phải dừng lại để chơi trốn tìm với lũ trẻ con. Điều mà Shenmue III hứa hẹn đem lại là một thế giới với những con người chân chất tốt bụng với nền văn hóa tuyệt vời. Điều đáng nhớ nhất trong ngày hoàn toàn có thể chỉ là một cuộc nói chuyện với anh bạn thân trong một bữa ăn tối thân mật.

Bên cạnh những công việc thường ngày, người chơi cũng cần để Ryo luyện võ. Với cơ chế nhập vai và tùy chỉnh nhất định, Ryo sẽ được học những đòn võ mới thông qua mua các quyển sách mới hay học hỏi từ các vị võ sư khác. Việc điều khiển sẽ thông qua các nút ấn đơn giản giống như một game đối kháng. Bạn có thể né đòn, phản đòn, hay sử dụng các tuyệt kỹ để đánh gục đối thủ. Nếu người chơi bỏ bê việc tập luyện, chiến đấu với những kẻ địch mạnh sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Bạn có thể uống potion để hồi HP, tuy nhiên chúng là thứ tài nguyên không hề rẻ và sẽ tốt nhất là để dành chúng cho những trận đánh khó nhằn nhất game. Bởi lẽ đó mà người chơi nên dành một khoảng thời gian trong ngày ra để tập luyện. Đây là một điểm sáng mới nhất của Shenmue III so với hai game trước, và đã hiện thực hóa được phần nào tầm nhìn của Suzuki cho series này: một tựa game xoáy sâu vào tính nhập vai võ thuật.

Bên cạnh đó, game cũng giữ được cho mình bản sắc của series qua cái hơi gượng gạo trong cách mà các nhân vật di chuyển và nói chuyện. Các cử chỉ của các nhân vật có phần hơi cứng, không hoàn toàn mượt mà như các game mới ra mắt gần đây. Giọng nói của các nhân vật cũng được lồng tiếng thiếu hoàn hảo một cách hoàn toàn có chủ đích. Sự thẳng thắn đến gần như robot của Ryo, tiếng thều thào có phần hơi to quá của bà cụ, hay tiếng trẻ con nô đùa có phần hơi phóng đại,… Tất cả đã tạo ra một trải nghiệm cho người chơi như đang được xem những thước phim phim võ thuật được lồng tiếng dở tệ khi xưa. Điều này đã tạo ra sự thống nhất về mặt bản sắc cho cả ba game của series Shenmue, và có thể những ai chưa quen với Shenmue sẽ thấy nực cười, fan của series sẽ rất trân trọng điều đó.

Shenmue III giống như là một mảnh ghép chứ không phải là một bức tranh hoàn thiện để có thể tự đứng độc lập. Và mặc dù phần ba này vẫn chưa thể đem đến cho người chơi hồi kết cho câu chuyện của Ryo, game vẫn thành công trong việc truyền tải được đến với người chơi những vẻ đẹp, những cảm xúc và tâm huyết của Yu Suzuki. Tuy nhiên người chơi vẫn không thể gạt được đi cảm giác lo lắng cho tương lai của series game này sẽ đi về đâu. Các mảnh ghép đã dần vào vị trí, chuẩn bị một thứ gì đó hùng tráng hơn mà có thể sẽ chẳng bao giờ đến được ngày đó. Fan đã mất 20 năm để chờ đợi cho sự tồn tại của Shenmue III để rồi vẫn chưa thể nhìn thấy được hồi kết của câu chuyện, vậy làm sao họ có thể tin và hi vọng vào một cái kết trọn vẹn, lắng đọng và có hậu nhất trong Shenmue.

Shenmue III Full Crack | Shenmue III Fshare | Shenmue III Free Download | Shenmue III Việt hóa | Tải Game Shenmue III

Bạn cũng có thể thích