Silt – GOG

silt_1.0.0.1014_(55862)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_silt_1.0.0.1014_(64bit)_(55862).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 x64
Processor: Intel Core i5 - 8300H 2.3Ghz
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 1050 - 4GB

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Silt – Sự hùng vĩ của đại dương luôn khiến tất cả mọi người bị thu hút, thế nhưng, liệu bạn có tò mò ẩn sâu dưới làn nước đó là gì chưa?

Vào ngày quốc tế thiếu nhi vừa qua, nhà phát hành Fireshine Games đã chính thức mang đến một món quà cho toàn bộ người chơi mang tên Silt, tựa game phiêu lưu kết hợp giải đố dưới lòng đại dương với phong cách siêu thực. Cô độc trong vực thẳm dưới lòng biển cả sâu thẳm, bạn sẽ hóa thân thành một thợ lặn đang tìm kiếm dưới đáy sâu để khám phá những bí ẩn bị lãng quên.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có mình bị hội chứng sợ mọi thứ dưới đáy biển thì chưa chắc đâu, trên thế giới hiện nay thì các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về tình trạng này và đã đặt cho nó một cái tên, đó là Thalassophobia.

Trên thực tế, Thalassophobia bao hàm một khái niệm rộng hơn, cụ thể là chứng sợ nước của rất nhiều người. Tuy nhiên, nó không phải là một nỗi sợ đến mức tiêu cực khi chúng ta vẫn sử dụng nước trong những hoạt động hàng ngày, Thalassophobia đề cập đến việc con người tỏ ra vô cùng sợ hãi đối với những vùng nước rộng lớn và đó chính xác là những miêu tả về đại dương.

Từ xa xưa, đã có rất nhiều truyền thuyết về những con quái vật luôn tồn tại ở dưới đáy đại dương, gieo rắc biết bao nỗi ác mộng đối với những con thuyền lênh đênh trên biển. Từ Tây sang Đông, từ Âu sang Á, hầu như không bao giờ thiếu những câu chuyện được truyền miệng từ những người thủy thủ dày dạn kinh nghiệm về những thứ họ không thể thấy được dưới đáy biển sâu nhưng luôn khiến họ cảm thấy “lạnh sống lưng” khi đi ngang qua từng vùng biển.

Nếu đã từng xem “Cướp biển vùng Caribbean” của nam tài tử Johnny Depp thì chắc chắn bạn sẽ thấy rùng mình khi chứng kiến con quái vật Kraken trồi lên từ đáy biển sâu và nuốt chửng con tàu khổng lồ chỉ trong một khoảnh khắc khiến tất cả thuyền viên phải bỏ mạng. Đó chỉ là một trong vô vàn những con quái vật được con người tin rằng là đang tồn tại ở dưới đại dương hiện nay.

Silt đưa bạn đến một cuộc phiêu lưu xuyên qua độ sâu của đại dương để tìm kiếm những mảnh ghép cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ mà game đưa ra. Bầu không khí căng thẳng đến mức đáng sợ mà nhà phát hành đã thiết kế cho Silt thực sự gây choáng ngợp cho người chơi và sự căng thẳng có thể lên đến mức tột độ khi kết hợp với tai nghe vì phần âm thanh được hoàn thiện một cách chỉn chu.

Độ khó sẽ được tăng theo từng mức độ và sẽ khiến người chơi cảm thấy phấn khích và thỏa mãn khi hoàn thành. Những câu đố được thiết kế một cách đan xen tốt với cốt truyện dẫn đến việc khám phá đại dương thú vị hơn rất nhiều. Nếu là một người sợ đại dương thì chắc chắn Silt sẽ khiến bạn phải rùng mình trong quá trình phiêu lưu đấy.

Phần đồ họa của Silt chỉ bao gồm hai gam màu chủ đạo là trắng và đen. Nghe có phần đơn điệu nhưng khi vào game thì người chơi sẽ nhận thấy rằng đối với bầu không khí có phần u ám và rùng rợn này thì đó sẽ là hai màu sắc tuyệt nhất giúp bạn trải nghiệm game một cách tuyệt vời.

Từng con quái vật đáng sợ dưới đáy biển sâu được khắc họa vô cùng rõ nét giúp cho những người chơi có hội chứng Thalassophobia được đề cập bên trên phải cảm thấy choáng ngợp. Về chi tiết thì Fireshine Games thật sự là một bậc thầy khi đã cho người xem được chứng kiến một thế giới đại dương vô cùng trần trụi với mảng màu tối đặc trưng giúp cho quá trình khám phá của người chơi được tốt nhất.

Nếu xét trên thang điểm 10 thì độ khó của từng màn chơi Silt sẽ có số điểm là 7. Hầu hết các nhận xét trên Steam đều đánh giá độ khó của Silt là có, nhưng chưa thật sự thỏa mãn họ. Điểm trừ đầu tiên đến từ việc đôi khi các câu đố đôi khi không có tính liên kết khiến cho quá trình chơi game của người chơi bị gián đoạn vì họ quá tập trung cho dòng suy nghĩ của mình.

Tiếp theo, độ khó của Silt cũng không có sự tăng tiến mà đi một mạch từ dễ đến siêu khó cũng làm người chơi cảm thấy bất ngờ và có phần khó chịu. Tuy nhiên, về cơ bản thì những câu đố không thuộc dạng quá hóc búa và hầu hết đều đồng ý rằng họ chỉ mất từ 3 – 5 tiếng để có thể hoàn thành trò chơi này.

Source: https://www.gog.com/game/silt

Bạn cũng có thể thích