SoftPerfect RAM Disk 4.3.2

SoftPerfect.RAM.Disk.v4.3.2

SoftPerfect RAM Disk tạo một ổ đĩa ảo nằm trong RAM máy tính có thể truy cập được trong File Explorer và các ứng dụng khác, cho phép bạn lưu trữ bất kỳ thông tin tạm thời nào trên đĩa này.

Ngoài ra, Windows có thể được cấu hình để sử dụng đĩa RAM cho các tệp tạm thời, vì vậy hệ thống và hầu hết các ứng dụng khác sẽ sử dụng đĩa nhớ nhanh làm dữ liệu tạm thời.

Vì Windows và các ứng dụng bên thứ ba khác thường chỉ tạo ra một số lượng lớn các tệp tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn, việc sử dụng đĩa RAM sẽ hạn chế việc đọc và ghi quá mức, từ đó kéo dài tuổi thọ của đĩa cứng. Điều này đặc biệt có giá trị đối với ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) có số lần ghi hạn chế.

Máy tính hiện đại được trang bị ít nhất 4GB RAM và hầu hết bộ nhớ không sử dụng, có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế hiệu suất cao cho ổ cứng HDD chậm hơn. Sản phẩm này cho phép bạn tạo bất kỳ số lượng đĩa RAM ảo nào, chỉ bị giới hạn bởi bộ nhớ khả dụng. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh trên đĩa và đĩa RAM được liên kết với các tệp trên đĩa để lưu dữ liệu giữa các phiên.

Trong khi người dùng thông thường sẽ được hưởng lợi từ việc di chuyển bộ nhớ cache của trình duyệt Web và các tệp tạm thời của Windows sang đĩa RAM, các chuyên gia CNTT có thể tìm thấy nhiều lợi thế hơn. Ví dụ: các lập trình viên có thể tăng tốc quá trình phát triển bằng cách chuyển hướng đầu ra của trình biên dịch trung gian sang đĩa RAM và quản trị viên cơ sở dữ liệu có thể sử dụng ổ đĩa RAM để cải thiện hiệu suất, chẳng hạn như tempdb.

Tóm lại: Đây là một gói phần mềm có thể tạo ổ đĩa cho RAM. Mục đích của ổ đĩa RAM là cung cấp một số phân bổ bổ sung của bộ nhớ cố định, có thể được sử dụng làm RAM bổ sung khi bộ nhớ PC quá nhỏ và thường không thể được bổ sung. Đĩa RAM sẽ xuất hiện dưới dạng ổ đĩa mới với ký tự ổ đĩa được gán, có thể được truy cập trực tiếp trong các ứng dụng như Windows Explorer. Bạn có thể tạo nhiều đĩa RAM. Các tệp quan trọng có thể được lưu trữ trong đĩa RAM để giúp truy cập các tệp này nhanh hơn.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải về và tiến hành giải nén bạn sẽ thấy nội dung file tải về như sau:

Bước 2: Chạy file INSTALL.cmd một bảng thông báo hiện ra như bên dưới, quá trình cài đặt sẽ được diễn ra một cách tự động cho đến khi bảng thông báo biến mất là quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất.

Bước 3: Chạy ứng dụng từ biểu tượng Desktop hoặc trong Start Menu!

Bạn cũng có thể thích