Spec Ops: The Line – GOG

spec_ops_the_line_gog_(29698)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_spec_ops_the_line_1.0.689_hotfix_(29698).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM
OS: Windows XP SP3
Processor: Intel Core 2 Duo @ 2Ghz
Memory: 2 GB RAM
Hard Disk Space: 6 GB free
Video Card: NVIDIA GeForce 8600
DirectX®: 9.0

Một chỉ huy Delta Force lao vào giữa thành phố Dubai phồn vinh nay đã ngập chìm trong cát với nhiệm vụ tìm kiếm người sống sót. Ngay lập tức, Walker đã phải lao vào giữa một cuộc nội chiến giữa CIA và Sư đoàn bộ binh số 33, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, liên tiếp phải bắn giết chỉ để tự vệ.

Tất cả những gì mà Walker nhận được là những thông tin mù mờ và lời nói một phía, chỉ khoảng vài chap đầu game, chúng ta đã có thể nhận thấy Walker bị mắc kẹt giữa “The Line” và không tìm ra được lối đi đúng đắn ngoài việc tự nhủ rằng mình đã làm đúng.

Khi mọi thứ càng ngày càng trở nên mù mờ, không rõ ràng, khi mà đội 3 người của Walker ngày một dần chìm sâu trong giết chóc. Walker vô tình bị ngã từ trên một tòa tháp cao tầng xuống tận cùng của thành phố Dubai đang chìm giữa sa mạc, đầu của Walker liên tục bị va đập mạnh đến 2 lần.

Nhà phát triển có vẻ như muốn nói rằng, Walker đang chìm vào tận cùng của tuyệt vọng. Hai cú va đập kia chắc chắn đã khiến cho não bộ của Walker không còn minh mẫn như bình thường. Để rồi đến khi, anh ra lệnh cho nhóm của mình bắn phốt pho trắng về phía một nhóm lính của sư đoàn 33 và vô tình giết chết hàng trăm dân thường.

Lúc này, Walker đã bị shock nặng về tinh thần (và tất nhiên là những người chơi cũng y chang như vậy), não bộ của anh không thể phân tích được một điều nào nữa. Đằng sau là cuộc cãi nhau của 2 người đồng đội khi một người nói rằng “Anh ta khiến chúng ta trở thành những kẻ giết người!!!”.

Bản năng của con người tự động kích hoạt khả năng bảo vệ, Walker đã bắt đầu tưởng tượng ra tất cả mọi việc theo bản năng tự vệ của não bộ, những cuộc nói chuyện với kẻ vốn dĩ đã chết qua radio, tự tưởng tượng ra mọi cảnh vật theo ý muốn của bản thân.

Rằng tôi chưa bao giờ sai, rằng Konrad mới là kẻ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc này. Lúc này, lằn ranh mong manh đã biến mất và Walker chỉ tiến về một hướng duy nhất, lựa chọn duy nhất đã giết chết toàn bộ Dubai và giấu kín sự thật này mãi mãi.

Dù lựa chọn kết thúc nào, game cũng đem lại rất nhiều sự suy ngẫm cho gamer khi hoàn thành. Ai cũng ước rằng, giá mà sự việc không như thế, giá mà 33rd đã không lầm tưởng Walker là CIA, giá mà Walker đừng tin vào CIA, giá mà Walker tìm cách giải hòa với 33rd thay vì dùng vũ lực mà tốt nhất là tìm cách rời khỏi đó càng nhanh càng tốt, giá mà…

Nhưng cuộc đời cũng như vậy, chúng ta chẳng thể làm lại được những gì đã xảy ra trong quá khứ, cuộc sống vốn rất phũ phàng và tàn nhẫn, nó đẩy bạn xuống tận cùng của bóng tối và vùi dập bạn không thương tiếc. Đó là những gì mà Yager Development muốn truyền tải đến các bạn, một cú tát đau điếng khiến tôi cảm thấy sợ hãi và ám ảnh sau khi hoàn thành tựa game này.

Source: https://www.gog.com/game/spec_ops_the_line

Bạn cũng có thể thích