Stranded Deep

Stranded.Deep.PROPER-TiNYiSO

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục TiNYiSO paste vào thư mục game.
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7
Processor: X64 Quad Core CPU 2.0GHz+
Memory: 8 GB RAM
Graphics: 2GB VRAM
DirectX: Version 11
Storage: 4 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Trong game phiêu lưu Stranded Deep, bạn sẽ là người sống sót sau một tai nạn máy bay khủng khiếp, bị mắc cạn ở một nơi nào đó gần Thái Bình Dương và phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm nhất trong cuộc đời. Bạn sẽ phải cố gắng khám phá và tìm cách sinh tồn tại địa điểm xa lạ này.

Stranded Deep là game sinh tồn “một mình trên đảo hoang”, gây ấn tượng không chỉ ở cơ chế gameplay hấp dẫn mà còn ở đồ họa đẹp và mức độ thử thách cao đôi khi khá căng thẳng. Trò chơi tuy còn đang phát hành Early Access trên PC nhưng đã ra mắt chính thức trên các hệ console. Dù vậy, tựa game này vẫn còn khá nhiều vấn đề cần phải giải quyết mà một trong số đó là lỗi game. Không những vậy, việc cùng phát hành trên nhiều nền tảng khiến công tác cập nhật và sửa lỗi gặp nhiều khó khăn hơn cách làm truyền thống của nhiều nhà phát triển khác.

Trải nghiệm Stranded Deep diễn ra ở góc nhìn thứ nhất, giúp đội ngũ phát triển phô bày chất lượng đồ họa khá ấn tượng khi xét đây là game indie. Trò chơi sở hữu hình ảnh có mức độ chi tiết cao gần tương đương với “địa ngục xanh” Green Hell mà tôi từng trải nghiệm trước đây, nhất là cây cối và hiệu ứng nước khi bạn nhìn từ chiếc bè trong trải nghiệm game. Cảm giác khi điều khiển nhân vật bơi vô định trong làn nước cũng vì thế mà khá đáng sợ. Thế vẫn chưa là gì so với các loại cá già trẻ lớn bé à nhầm, từ vô hại đến nguy hiểm được dựng hình rất chi tiết mà bạn đối mặt.

Kỳ thực, môi trường màn chơi trong trải nghiệm Stranded Deep giống những hình ảnh thường dùng để quảng bá cho khu du lịch hay resort cao cấp nào đó hơn. Ban đầu, khung cảnh trong game khiến tôi cứ ngỡ như đang lạc vào thiên đường, chẳng có chút cảm giác nào giống “hoang đảo Robinson” cả. Đó là chưa kể trong game có rất nhiều loài động thực vật đa dạng, được tái hiện với mức độ chi tiết cao đến mức ấn tượng. Đặc biệt là số lượng các loài cá mập khá nhiều, tạo nên cảm giác khám phá tuyệt vời và không kém phần nguy hiểm trong trải nghiệm game.

Stranded Deep mở đầu hệt như phim hành động, nhưng đây không hẳn là câu chuyện kể đáng chú ý ngoài việc được xây dựng như cầu nối dẫn dắt bạn đến với các cơ chế gameplay hấp dẫn trong trải nghiệm game. Mọi chuyện bắt đầu khi nhân vật của người chơi mắc kẹt trong máy bay khi nó rơi xuống biển. Thử thách đầu tiên là bạn phải bơi thoát khỏi chiếc máy bay đang chìm xuống đáy biển và tìm cách trồi lên mặt nước, tiếp cận xuồng cứu sinh và chèo miệt mài đến hòn đảo gần nhất với vài thứ vật phẩm ít ỏi cho mục đích sinh tồn. Không nói chắc bạn không biết đó là khởi đầu khổ ải!

Điều này thể hiện ngay từ khoảnh khắc mà bạn đặt chân lên đảo hoang. Không có thời gian ngắm cảnh hay lưỡng lự chưa biết nên ngồi nhìn chiếc lá rụng rơi, nghe chim hót hay chỉ là ngắm chiếc bóng của mình. Stranded Deep không phải là trải nghiệm theo kiểu cầm tay chỉ việc. Bạn chỉ được cung cấp những thông tin vô cùng cơ bản. Mọi sướng khổ trong trải nghiệm game đều do người chơi hoàn toàn định đoạt. Tuy nhiên, so với những trải nghiệm sinh tồn như The Forest hay Green Hell thì tựa game của nhà phát triển Beam Team Games có phần thua kém về chiều sâu.

Trò chơi không có nhiều hệ thống gameplay chuyên sâu hay đặc trưng như những cái tên nói trên, nhưng bù lại là trải nghiệm cho phép bạn khám phá và di chuyển trên đất liền lẫn dưới đáy đại dương. Stranded Deep sở hữu lối chơi tương tự phần lớn những tựa game sinh tồn góc nhìn thứ nhất khác. Bạn chủ yếu dành thời gian chế tạo vật dụng, công cụ, mái ấm, trong khi không thể quên việc thu thập thức ăn và nước uống cho nhân vật. Ban đầu, bạn chỉ có thể tạo được một số công cụ thô sơ nhưng về sau, lượng tài nguyên ngày càng nhiều hơn giúp trải nghiệm game tỏa sáng.

Bạn cũng có thể thích