Syberia Việt hóa – GOG

syberia_1.0.0_hotfix4_(53936)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_syberia_1.0.0_hotfix4_(53936).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa tại đây.
2. Copy hết bên trong Patch việt hóa Paste vào thư mục game.
3. Play game.

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP/Vista/7/10
Processor: 1GHz CPU
Memory: 512MB
Hard Disk Space: 1.2GB
Video Card: DirectX compatible graphics card with 128 MB memory
DirectX®: 9.0c
Sound: Sound card with DirectX 9.0c support

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Syberia là tựa game phiêu lưu giải đố kinh điển mà fan của thể loại này không nên bỏ qua. Syberia phát hành lần đầu vào năm 2002. Sau ngần ấy năm nhưng trò chơi vẫn để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng tôi. Đó là một cuộc phiêu lưu không những độc đáo với những câu đố “đồ chơi” mà còn đánh dấu sự chuyển mình rất lớn của dòng game phiêu lưu giải đố truyền thống. Có thể nói ở thời điểm ra mắt, chưa từng có tựa game phiêu lưu giải đố nào để lại nhiều dấu ấn như Syberia.

Với lối chơi phiêu lưu giải đố góc nhìn thứ ba, Syberia là câu chuyện của nữ luật sư Kate Walker từ New York lặn lội đến một thị trấn hẻo lánh để hoàn tất thủ tục mua lại một nhà máy sản xuất đồ chơi nơi đây. Không may cho Kate, người chủ của nhà máy đã mất và theo lời thị trưởng thì bà ta có một người em trai. Để hoàn tất nhiệm vụ, Kate không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lần theo manh mối để tìm cậu em của bà chủ nhà máy. Khác với nhiều tựa game cùng thể loại khác, Syberia đặt nặng vào yếu tố cốt truyện và sự phát triển của nhân vật.

Một điều có thể khiến nhiều người chơi thích nhưng nhiều người khác không thích chính là nhịp độ của trò chơi. Diễn biến trong Syberia được hé lộ rất chậm rãi, từ tốn. Điều này khiến những cảm nhận ban đầu của người chơi có thể khá nhầm lẫn. Kỳ thực, trò chơi khởi đầu bằng câu chuyện có vẻ đơn giản, nhưng càng trải nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng đó là một câu chuyện cực kỳ giàu cảm xúc và tinh tế. Rất ít người chơi biết rằng đội ngũ phát triển của trò chơi ban đầu dự tính chỉ làm một tựa game duy nhất. Thế nhưng chính vì cốt truyện quá nhiều nội dung nên cuối cùng trò chơi được chia thành nhiều phần khác nhau.

Ban đầu, nhân vật Kate Walker trong thâm tâm của tôi là một nhân vật khá tầm thường, thậm chí không có điểm gì đáng chú ý hay nổi trội. Thế nhưng, càng trải nghiệm, phần kể chuyện của trò chơi xen lẫn khá tinh tế vào sự thay đổi của nhân vật. Đây là một minh chứng rõ ràng cho phần kể chuyện ảnh hưởng không ít đến cảm nhận của người chơi. Càng về sau, những sự kiện trong Syberia diễn ra khiến nhân vật chính càng đáng yêu hơn, và điều này thể hiện càng lúc càng rõ nét đến cuối trò chơi. Ngay cả nhân vật Oscar cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên với “cái hồn” của một người máy.

Syberia kiến thiết cảnh nền 2D và dựng hình các nhân vật bằng 3D. Điều này giúp trò chơi xây dựng được đồ họa khá ấn tượng ở thời điểm ra mắt ban đầu, do tận dụng được những cảnh nền 2D tuyệt đẹp. Tất nhiên nếu so với thời điểm hiện tại thì đồ họa của Syberia không thật sự hấp dẫn lắm, nhưng rất khó phủ nhận những cảnh nền 2D vẫn đủ sức “hớp hồn” bạn với mức chi tiết và độ tinh tế của nó. Các địa danh trong trò chơi đều mang phong cách rất riêng. Chẳng hạn Valadeline thật sự tạo cảm giác một ngôi làng hẻo lánh, ít người và tách biệt với thế giới. Hay Aralbad lại mang chút cảm giác vừa lãng mạn vừa hoài cổ của một vùng đất băng bao phủ. Tất cả đều rất đẹp, nhất là những đoạn phim chuyển cảnh dù mang đồ họa “thời cổ” nhưng vẫn khá chi tiết và tinh tế.

Một điểm mà tôi khá thích ở Syberia là trò chơi khá cân bằng độ khó. Không có câu đố nào quá khó khiến bạn phải bóp trán lâu, nhưng cũng không có câu đố nào quá dễ cả. Giao diện chủ đạo của trò chơi mang nặng lối chơi point-and-click và phụ thuộc vào hành trang chứa vật phẩm. Gần như toàn bộ các câu đố đều buộc người chơi sử dụng vật phẩm trong hành trang. Đáng nói, định hướng thiết kế này được tích hợp rất khéo léo vào phần cốt truyện. Các câu đố đều không tạo cảm giác lạc điệu với cốt truyện tổng thế, chúng đều là sự vận dụng của những món “đồ chơi” đúng như nội dung đang diễn ra. Những câu đố đều mở ra tình tiết mới cho câu chuyện, đó chính là điểm độc đáo trong cách kể chuyện của Syberia mà rất hiếm tựa game nào cùng thể loại làm được.

Tuy nhiên, điểm khiến tôi phàn nàn lại nằm ở chất lượng lồng tiếng của trò chơi không đồng đều. Có đoạn nghe khá ổn, có đoạn làm rất tốt, tuy nhiên phần lớn thì lại khá tệ. Ngay cả phần lời thoại của các nhân vật cũng mang cảm giác có chút vấn đề như thiếu thiếu gì đó, không ít lần khiến bạn phải bóp trán suy nghĩ cầu nối giữa hai tình tiết liên quan là gì. Vì đây không phải là tựa game có gốc từ Anh hay Mỹ, nên tôi nghi ngờ khả năng trò chơi không làm tốt khâu chuyển ngữ sang tiếng Anh và để xảy ra tình trạng đáng tiếc này. Đổi lại, phần nhạc của Syberia mang âm hưởng rất riêng, nghe cảm giác như là nhạc cổ điển và tôi khá thích.

Sau cuối, Syberia thật sự là một tựa game thú vị, nhất là với những ai yêu thích thể loại phiêu lưu giải đố. Tuy nhiên, đây là một trò chơi mang nhiều cảm giác hoài cổ, và để lại nhiều cảm xúc buồn trong lòng người chơi, nên có thể khiến một số người không thích. Cá nhân tôi nghĩ nếu Syberia có thể chuyển thể thành sách hay phim thì sẽ rất tuyệt vời. Đáng tiếc là đến nay vẫn không có dự án nào như vậy được thực hiện.

Syberia Full Crack | Syberia Fshare | Syberia Free Download | Syberia Việt hóa | Tải Game Syberia

Bạn cũng có thể thích