The Bridge Curse Road to Salvation

The.Bridge.Curse.Road.to.Salvation-GoldBerg

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file "TBC-Win64-Shipping.exe" tại đường dẫn "../TNC/Binaries/Win64" để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
Processor: Intel Core i5 4590 or AMD equivalent (or better)
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 960 or equivalent (or better)
DirectX: Version 11
Storage: 20 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Hiện nay, một khi nói đến game kinh dị có xuất xứ từ địa danh Đài Loan là game thủ khắp nơi lại rất háo hức. Sau những thành công của Detention và Devotion của Red Candle, cộng đồng đang đặt kỳ vọng vào khả năng làm game kinh dị châu Á của các studio tại Đài Loan. Chính nhờ sự tương đồng về văn hóa cùng với trình độ chuyên môn khá tốt giúp người chơi có những tựa game chất lượng cùng những câu chuyện ma quen thuộc gần gũi hơn so với phong cách phương Tây. The Bridge Curse: Road to Salvation vì vậy cũng là một cái tên nhận được nhiều kỳ vọng ngay từ khi hé lộ.

Việc The Bridge Curse: Road to Salvation (tạm dịch Nữ quỷ kiều: Khai hồn lộ) được đánh giá cao không chỉ nằm ở chỗ nó là một tựa game đến từ Đài Loan mà còn ở việc studio thực hiện lại là một cái tên cực kỳ nổi tiếng. Ở mảng kinh dị, có lẽ Softstar Entertainment chỉ là một tân binh thế nhưng nếu nhắc tới Đế Quốc Thiên Thần hay Empire of Angels thì chắc nhiều người sẽ nhớ ra ngay NSX này. Về Đế Quốc Thiên Thần thì đó là một tựa game chiến thuật dàn trận lấy phong cách phương Tây nhưng do nhà sản xuất Softstar Entertainment đến từ Đài Loan thực hiện. Sau huyền thoại Brigandine thì nó là một game khá hấp dẫn để trải nghiệm.

Trở lại nội dung chính, sau Đế Quốc Thiên Thần, Softstar tiếp tục sự thành công của mình với nhiều series game nhập vai lấy đề tài tiên hiệp rất nổi tiếng như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Hiên Viên Kiếm… Sau thời gian mở rộng kinh doanh sang khâu phát hành game cũng như ra mắt một số trò chơi di động, The Bridge Curse: Road to Salvation đánh dấu sự chuyển mình của Softstar khi họ rời bỏ đề tài tiên hiệp quen thuộc để thử sức khai phá ở mảng kinh dị. Game chưa xác định ngày ra mắt nhưng chúng ta vẫn có thể trải nghiệm một chút không khí cũng như gameplay của The Bridge Curse thông qua bản demo được cung cấp miễn phí.

Về cơ bản The Bridge Curse: Road to Salvation là tựa game được xây dựng dựa theo bộ phim điện ảnh The Bridge Curse do Đài Loan sản xuất năm 2020. Bạn có thể tìm xem phim với tựa tiếng Việt là “Lời nguyền cây cầu ma ám”. Quan sát sơ bộ chó thấy, trò chơi được xây dựng khá sát với nội dung của bộ phim khi cùng nhắc đến truyền thuyết đô thị khá nổi tiếng tại Đài Loan. Câu chuyện này kể về một cây cầu ma quái tọa lạc trong khuôn viên của trường đại học Đông Hồ nằm ở Đài Trung.

Theo đó, trong trường có một cây cầu nhỏ bắc qua một con kênh tương truyền là có một cô gái do buồn lòng bạn trai đã nhảy xuống tự tử. Từ đó các bậc thang dẫn ra khỏi cầu vốn chỉ có 13 bậc thì đêm đến lại tự động được tăng thêm 1 bậc nữa. Trong thời gian đó nếu ai đi qua cầu, bước trên cầu thang mà đếm được bậc thứ 14 thì có nghĩa là có “ai đó” đang ở bên cạnh bạn. Tất nhiên như mọi truyền thuyết đô thị khác, cấm kỵ của câu chuyện này là tuyệt đối không được phép quay đầu lại khi đang đứng trên các bậc thang vì rất có thể hồn ma của cô gái quyên sinh vì tình đang ở ngay sau lưng bạn.

Từ đó cây cầu vô danh được đặt tên là cầu ma nữ hay nữ quỷ kiều và trở thành một trong các truyền thuyết đô thị đáng sợ nhất. Bản demo The Bridge Curse: Road to Salvation sẽ dẫn dắt người chơi tham gia vào sự kiện năm 2016, cũng là một trong hai sự kiện chính của bộ phim khiến cầu nữ quỷ trở nên nổi tiếng khi có 5 sinh viên chết một cách bí ẩn. Người ta cho rằng những sinh viên này đã cố tình đi qua cầu vào giữa đêm và đếm bậc thang khi đi đứng trên đó. Tuổi trẻ háo thắng, họ không tin cấm kỵ trong truyền thuyết đô thị và thản nhiên quay đầu lại nhìn khiến từng người bị nữ quỷ bắt đi. Trước đó sự kiện rùng rợn này từng xảy ra một lần vào năm 2012 và trùng hợp thay cũng có 5 sinh viên khác gặp nạn.

Vào năm 2016 tại đại học Đông Hồ, hội sinh viên đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội trại truyền thống của các trường đại học. Cuộc thi đua đang rất gay go khi trường Đông Hồ quyết giành vị trí dẫn đầu về khách tham quan của mùa này trước các đối thủ khác. Hội sinh viên dưới sự dẫn dắt của đàn chị Tâm Kiều cùng các thành viên lớp dưới là Thiên Minh, Văn Diệu, Lâm Ân, Bách Nhữ và Đức Toàn. Họ đưa ra ý tưởng tận dụng truyền thuyết đô thị về cây cầu nữ quỷ trong trường để làm một dạng trò chơi tâm linh thu hút khách tham quan. Sau nhiều lần cố gắng, cuối cùng họ đã thuyết phục được nhà trường cho phép khai thác chủ đề này và chuẩn bị ấn phẩm trang trí khắp khuôn viên trường.

Người chơi sẽ vào vai cô gái Tâm Kiều trong đêm 28/2/2016 ngay trước ngày diễn ra lễ hội. Hôm đó cả nhóm hẹn nhau ra cầu nữ quỷ để tập dợt lại trò chơi hù dọa khách tham quan của họ. Tâm Kiều nhận được tin nhắn của mọi người nên gấp rút di chuyển từ khuôn viên trường học ra khu vực của cầu nữ quỷ. Dù thuộc ban tổ chức nhưng Thiên Minh lại khá sợ ma nên luôn mồm niệm Phật, trên cổ anh ta còn đeo một chiếc bùa bát quái bằng ngọc trông khá nổi bật. Văn Diệu và Lâm Ân tỏ ra bình tĩnh vì không tin vào ma quỷ, họ còn trêu đùa nhau một cách vô tư về chuyện này. Bách Nhữ thì tỏ ra nghiêm túc khi hối thúc Tâm Kiều ngồi vào ghế đóng vai nhân vật trực tiếp nhận thử thách…

Bạn cũng có thể thích