The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

The.Dark.Pictures.Anthology.House.of.Ashes-FLT

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục FLT paste vào thư mục game.
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10
Processor: Intel Core i5-4690K or AMD FX-8350
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GeForce GTX 960, 4 GB or AMD Radeon R9 380, 4 GB
DirectX: Version 11
Storage: 65 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes là phần chơi thứ ba trong series game phiêu lưu hành động rùng rợn Dark Pictures Anthology. Vẫn là trải nghiệm thiên về câu chuyện kể tương tác mang đậm cảm giác điện ảnh, nhưng nhà phát triển Supermassive Games có nhiều cải tiến so với hai phần chơi trước về mặt hình ảnh và biểu cảm nhân vật. Đặc biệt là cách kể chuyện và lựa chọn bối cảnh với những tình tiết có âm hưởng người lớn hơn. Dàn nhân vật chính cũng vì vậy mà không còn là những cô cậu sinh viên như hai phần trước nữa.

Trải nghiệm game lấy bối cảnh hư cấu giữa cuộc chiến Iraq khi lực lượng đặc nhiệm của Mỹ được điều đến ngôi làng nọ để tìm vũ khí hủy diệt của Saddam Hussain. Thế nhưng kế hoạch đi chệch hướng, khiến đội đặc nhiệm do đội trưởng Eric King dẫn dắt mọi người rơi vào tình thế ngặt nghèo ở hầm mộ dưới lòng đất. Tùy thuộc vào những lựa chọn của người chơi mà số phận của biệt đội nói trên được định đoạt. Vấn đề ở chỗ, mọi quyết định đều dẫn tới hậu quả khó lường và ảnh hưởng kết cục liên quan đến sinh mệnh của mỗi thành viên.

Dark Pictures Anthology: House of Ashes có cách dẫn truyện nhiều chiều sâu hơn hai phần chơi trước trong series game. Đội ngũ biên kịch chấp bút nên câu chuyện kể rất nhân văn khi đẩy các nhân vật kẹt giữa hai chiến tuyến và kẻ thù chung mang màu sắc siêu nhiên. Đó không còn là cảm giác sinh tồn đơn thuần mà hơn thế nữa. Từ sự căng thẳng giữa hai lực lượng đối đầu khiến họ phải bắt tay nhau vì hiểm họa bí ẩn, cho đến những khoảnh khắc “chim chuột” trong mối quan hệ nhiều bất ngờ của hai nhân vật mà tôi không thể tiết lộ danh tánh.

Điều thú vị là những lựa chọn trong trải nghiệm Dark Pictures Anthology: House of Ashes luôn tạo cảm giác như bạn kiến tạo nên tình tiết cốt truyện. Đây là điểm cộng cho sự cải thiện nhỏ nhưng đầy bất ngờ trong trải nghiệm game so với Little Hope trước đó. Ngay cả khi bạn biết chắc những quyết định ở thời điểm đó gây hậu quả không nhỏ về sau, hệ quả từ những lựa chọn này không hiếm lần khiến tôi bất ngờ vì mối liên kết giữa chúng. Điều này dễ khiến người chơi chuyển từ tò mò thành quan tâm đến số phận của các nhân vật hơn.

Bạn cũng có thể thích