The Evil Within Việt hóa – GOG

the_evil_within_1.0_(36732)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_the_evil_within_1.0_(36732).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài tất cả các file .exe bên trong.
3. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch Việt hóa The Evil Within Complete Vietnamese 2.2.rar
2. Copy hết bên trong Patch việt hóa Paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: 64-bit Windows 7 SP1/Windows 8.1
Processor: i7 or an equivalent with four plus core processor
Memory: 4 GB RAM
Graphics: GTX 460 or equivalent 1 GB VRAM card
DirectX: Version 11
Storage: 50 GB available space

Vì The Evil Within có thời lượng chơi cực kì dài, chưa kể đến yếu tố dẫn dắt nội dung của game vô cùng lộn xộn khó hiểu nên bài cốt truyện này tui sẽ cố nói theo trình tự thời gian hợp lý nhất, với những sự kiện nổi trội ảnh hưởng trực tiếp đến mạch truyện chủ đạo (của phần game chính lẫn DLC) chứ không râu ria dài dòng. Hi vọng anh em nào muốn trải nghiệm đầy đủ cảm giác hãy chịu khó chơi game nhé, giờ thì chúng ta cùng nhảy vô The Evil Within thôi!

Chúng ta hãy bắt đầu từ ngọn nguồn của tất cả: Ruben Victoriano – hay còn được biết đến xuyên suốt game với tên gọi Ruvik và vai trò phản diện chính. Ruvik vốn dĩ có xuất thân là cậu ấm của một gia đình giàu có sống tại khu vực hẻo lánh ngoại ô thành phố Krimson. Cơ ngơi của gia đình Victoriano ban đầu là đất đai của các dân làng sống ven sông Elk và khu đồi Cedar, những người dân ở đây không hề thân thiện và có phần căm ghét chủ nhân mới của khu đất mặc dù họ không hề làm tổn hại gì đến người khác. Tuy nhiên bản thân Ruvik lại là chuyện khác. Mặc dù được coi như đứa trẻ thông minh hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa, cậu thiếu gia này từ nhỏ đã có sở thích khác người là mổ xẻ thú vật, nghiên cứu các cơ quan nội tạng và đặc biệt là cách não bộ của chúng kết nối với cơ thể. Đáng sợ hơn, tay bác sĩ Jimenez – bạn thân thiết của gia đình nhờ những món tiền đóng góp hậu hĩnh của cha Ruvik cho bệnh viện Beacon của lão – hoàn toàn tiếp tay cho những thí nghiệm tàn nhẫn của Ruvik, thậm chí hứa hẹn đứa trẻ về việc có thể nghiên cứu trực tiếp trên cơ thể con người.

Dẫu có tư tưởng lệch lạc gần như tâm thần, thế nhưng Ruvik lại cực kì yêu thương người chị gái của mình – Laura Victoriano. Tấn bi kịch chỉ thực sự xảy ra khi một ngày nọ, những dân làng ganh ghét lập mưu phóng hỏa căn chuồng cỏ của gia đình Victoriano. Mục tiêu của họ đơn thuần là cảnh cáo và hù dọa để đám người giàu có bỏ đi, song điều không ai ngờ tới rằng nhà kho đó vốn là nơi mà Ruvik và Laura hay chơi đùa. Ngọn lửa bốc lên cùng cỏ khô nhanh chóng nuốt lấy hai đứa trẻ, Laura giúp em mình trốn thoát còn bản thân thì kẹt lại.

Trận hỏa hoạn khủng khiếp đó khiến Laura bị thương nặng và sống thực vật, nhưng điều đáng phẫn nộ ở đây chính ở quyết định của ông Ernesto Victoriano – cha của cả hai. Ông vốn là kẻ mộ đạo và trọng danh tiếng, thế nên mặc dù không đứa con nào của ông thực sự mất mạng trong tai nạn lần đó, ông vẫn quyết định nhốt Ruvik vào tầng hầm và bỏ mặc Laura chết trong bệnh viện. Ông nói với Ruvik rằng chị nó đã chết trong vụ cháy, khiến Ruvik đau đớn và căm thù tất cả những kẻ đã khiến Laura mất mạng. Suốt nhiều năm trời sống chui nhủi dưới hầm, Ruvik bị ám ảnh bởi suy nghĩ trả thù lẫn tham vọng điều khiển tâm trí con người để làm những điều không tưởng, mầm mống điên loạn của Ruvik đã đâm chồi thành sự “thái nhân cách” (chỉ một trạng thái tâm thần mà kẻ hiểm độc ngụy trang bằng vẻ ngoài tử tế). Một đêm nọ, khi Ruvik vừa đủ trưởng thành, hắn đã lẻn khỏi căn hầm giam giữ mình, tự tay sát hại cả cha lẫn mẹ rồi ngụy trang cái chết thành một vụ tai nạn giao thông. Không có nhân chứng, mọi chuyện nhanh chóng chìm xuồng và Ruvik nghiễm nhiên trở thành người thừa kế toàn bộ gia sản nhà Victoriano, tiếp tục dùng nó để thực hiện các nghiên cứu phản nhân tính.

Bác sĩ Jimenez – lúc này đã thành viện trưởng của bệnh viện Beacon – cảm thấy khác lạ khi nguồn đầu tư dồi dào từ Victoriano đột nhiên không còn nữa. Hắn đích thân đến nơi và phát hiện ra mọi chuyện, song rốt cuộc Jimenez lại quyết định tiếp tay cho Ruvik giấu nhẹm sự thật, và cung cấp các bệnh nhân của hắn cho việc nghiên cứu của Ruvik. Tay bác sĩ này muốn lợi dụng để chiếm đoạt những nghiên cứu của Ruvik cho riêng mình và lấy lòng một tổ chức bí hiểm mang tên Mobius. Mobius đang nung nấu một dự án không tưởng là kết nối trí não con người lại với nhau, điều khiển nó bằng một bộ não duy nhất thông qua hệ thống được gọi là STEM. Kì thực trong suốt nhiều năm trời làm việc với nhau, STEM đã được hoàn thiện bởi một tay của Ruvik, bác sĩ Jimenez đơn giản cướp hết mọi công trạng của người kia vì lão nắm giữ những bí mật của Ruvik, đồng thời trên danh nghĩa thì Ruvik không còn tồn tại trên cõi đời này.

STEM: một hệ thống có cấu trúc tổ ong cho phép kêt nối não bộ con người lại với nhau thông qua Terminus (cổng liên kết có dạng như bồn tắm chứa các chất dịch cần thiết). Các bộ não sau khi kết nối có thể chia sẻ mọi thứ từ kí ức, nhân cách, bản ngã nhưng đồng thời sẽ chịu sự điều khiển từ bộ não chủ. Tiềm năng của STEM vô cùng lớn vì nó có thể dùng để chữa những bệnh thần kinh phức tạp, thương thuyết hay thậm chí cải tạo tội phạm.

Động cơ duy nhất khiến Ruvik tạo ra STEM chính là để hắn có thể tự kết nối và tìm lại kí ức của mình với người chị gái yêu dấu Laura, tuy nhiên MOBIUS không đơn giản để uổng phí những tiềm năng to lớn từ phát minh này. Không thuyết phục được Ruvik, MOBIUS cùng bác sĩ Jimenez quyết định giam hắn và buộc Ruvik hoàn thành cỗ máy. Phiên bản đầu tiên của STEM gặp một hạn chế rất lớn là bản thân các vật chủ khi kết nối vào hệ thống thì cơ thể của họ cũng phải kết nối với chiếc máy, MOBIUS muốn một thứ tiện dụng và có tính “toàn cầu” hơn thế. Phiên bản tiếp theo của STEM đã được tạo ra ngay trong tầng mái bệnh viện Beacon, với khả năng phát ra mạng lưới không dây cho phép kết nối tâm trí của bất kì ai trong phạm vi hàng trăm dặm.

Tuy nhiên, đơn thuần kết nối những não bộ lại với nhau trong một mạng lưới không dây không cho phép não chủ điều khiển tâm trí các bộ não còn lại. Ruvik đã bí mật nghiên cứu và chế tạo cỗ máy khác hoàn hảo hơn và tự biến mình thành vật não chủ duy nhất có thể điều khiển được nó. Chuyện này cuối cùng cũng bại lộ và kết quả hiển nhiên, MOBIUS ra tay thủ tiêu luôn Ruvik, chỉ giữ lại bộ não của hắn để vận hành cỗ máy và tiếp tục các âm mưu của mình. Nghe có vẻ như MOBIUS đã giành được miếng ngon cuối cùng, song kì thực chính MOBIUS đang rơi vào bẫy của Ruvik.

Việc biến Ruvik thành vật não chủ vô tình cho phép hắn toàn quyền thao túng tâm trí của tất cả những người có trong STEM. Với bản chất thái nhân cách cộng thêm nỗi thù hận sâu sắc dành cho thế giới và cả MOBIUS, Ruvik không ngừng phá hỏng mọi nghiên cứu của tổ chức hắc ám này khi liên tục biến các nhân tố trong cuộc thí nghiệm trở nên điên loạn bởi sự thao túng của hắn. Nhìn thấy được nguy cơ khủng khiếp, MOBIUS quyết định phá nát bộ não của Ruvik để hắn không thể làm gì tiếp theo, và tìm kiếm một người khác có não bộ tương thích với cỗ máy. Mọi chuyện không đơn giản kết thúc như vậy, Ruvik đã nhìn thấy trước nguy cơ này nên hắn đã “gieo mầm” vào các bộ não được kết nối trong STEM, cho phép tâm trí hắn tiếp tục tồn tại bên trong hệ thống khổng lồ này ngay cả khi thân thể hắn hoàn toàn không còn nữa. Ruvik trở thành một loại “virus” tồn tại trong STEM và giết mọi vật chủ từ chính trong tâm trí họ để nuốt lấy sức mạnh từ bộ não.

Sự khủng hoảng mà Ruvik gây ra cho STEM khiến bác sĩ Jimenez lẫn Người Điều Hành (The Administrator) của MOBIUS quyết định mạo hiểm bằng cách tự kết nối bản thân chúng vào STEM để tìm ra cách tiêu diệt Ruvik. Đồng thời lúc này, bọn chúng đã tìm thấy Leslie. Cậu ta vốn là một bệnh nhân của Jimenez vô tình được kết nối vào STEM nhưng lại có thể bình an quay về mà không chịu bất cứ tổn thương nào do Ruvik gây ra. Bằng những kiểm tra và thí nghiệm sâu hơn, chúng phát hiện ra Leslie có tần sóng não gần như giống hệt với Ruvik, chưa kể đến việc Ruvik không thể tìm thấy Leslie trong STEM dù hắn có muốn. Thế là sau hàng trăm ngàn thất bại, MOBIUS đã tìm được con át chủ bài của mình.

Một nhân vật ban đầu ít ai ngờ cũng có kết nối với MOBIUS chính là Juli Kidman. Cô đã từng được MOBIUS nhận vào làm thành viên và trải qua những bài kiểm tra thần kinh tâm lý hà khắc. Toàn bộ những gì Kidman có được, cả vị trí thanh tra trong sở cảnh sát tại thành phố Krimson đều do một tay MOBIUS sắp đặt. Nhiệm vụ của cô là lấy danh nghĩa điều tra để bước vào STEM với sự hỗ trợ đầy đủ để tìm kiếm Leslie và đưa cậu nhóc trở về cho MOBIUS toàn quyền sử dụng. Thế nhưng một lần nữa kế hoạch của MOBIUS đi tong vì chính bác sĩ Jimenez. Tay bác sĩ tuyệt vọng này lo sợ sự tín cẩn của tổ chức dành cho hắn sẽ sụp đổ, hắn quyết định tự mình đem Leslie bước vào STEM rồi bật mở chế độ không dây của cỗ máy, sau đó gọi điện cho sở cảnh sát Krimson để báo rằng tại bệnh viện Beacon xảy ra tình trạng hỗn loạn. Lúc này, Juli Kidman cùng hai cộng sự của mình là Joseph Oda và Sebastian Castellano mới cùng di chuyển tới bệnh viện. Và đây chính là thời điểm game The Evil Within mở màn.

Vốn dĩ lúc sự kiện này diễn ra, bản thân Kidman đã được MOBIUS tiêm cho một chất để đồng hóa sóng não của cô với Ruvik, khiến hắn không thể tìm ra cô (giống như Leslie). Tuy nhiên Sebastian và Joseph thì không, do đó khi chiếc xe của họ vừa tiến vào vùng ảnh hưởng, Ruvik lập tức xuất hiện và tấn công Sebastian lẫn Joseph. Tất cả mọi thành viên trên chuyến xe chạy khỏi bệnh viện Beacon lúc đó đều bị chia ra, Joseph bị Ruvik bắt mất, Juli bỏ trốn vì bản thân Ruvik không thể tác động đến cô, bác sĩ Jimenez đem Leslie đi trước, chỉ có Sebastian bị bỏ lại và phải lần mò tại khu vực ven sông Elk.

Trong thời gian quanh quẩn đánh nhau một mình tại ven sông Elk, Sebastian đã đụng độ The Sadist. Hắn là sinh vật được tạo ra từ tâm trí của một tên sát nhân cộng hưởng với sự điên loạn thù hận của Ruvik, khiến hắn trở nên cực kì khát máu. Sebastian giết hắn nhưng vô tình lại giúp Ruvik dễ dàng “nuốt” trọn sức mạnh tâm trí của hắn. Sau đó Sebastian bắt kịp bác sĩ Jimenez (còn Leslie lúc này đã bỏ chạy đi mất), anh cũng dần dần nhận ra tầm quan trọng của Leslie dẫu vẫn chưa biết tường tận mọi việc.

Sự xuất hiện của khu vực ven sông Elk trong STEM không phải do kí ức của Ruvik, mà do chính Jimenez và Leslie tạo nên. Leslie ban đầu là bệnh nhân của anh trai Jimenez – Valerio, Jimenez nghĩ rằng đứa trẻ sẽ chỉ tìm đến những nơi quen thuộc và nó tin tưởng, mà khu vực ven sông Elk này chính là nơi mà anh trai lão sống lẫn chữa trị cho Leslie trước kia. Sebastian cùng Jimenez tìm được căn nhà nơi Valerio cư ngụ, cả hai những tưởng sẽ tìm thấy Leslie ở đây nhưng không, chỉ có một Valerio đã bị biến đổi gần như thành zombie. Kết cuộc Sebastian đành xuống tay hạ sát luôn Valerio.

Cả hai rốt cuộc cũng tìm được Leslie sau đó và hộ tống đứa trẻ chạy thoát, oái ăm thay Ruvik đánh hơi được hành tung của Sebastian nên xuất hiện, và lúc này Sebastian lại muốn đuổi theo làm rõ mọi chuyện về Ruvik nên hai bên lại lạc nhau. Sebastian bị Ruvik kéo đến một không gian khác trông như bệnh viện và sẽ đụng độ một con quái vật bốn chân có tên Laura (không khó để đoán ra đó là ai đâu nhỉ?). Viên thanh tra chật vật để chạy thoát và sau đó lại bị kéo sang một khu khác trong bệnh viện.

Tuy không được kể ra cụ thể, nhưng khu vực bệnh viện này nhiều khả năng chính là Beacon – nơi diễn ra các thí nghiệm nghiên cứu về STEM. Sebastian nhanh chóng tìm thấy Joseph tại đây, cậu ta bị nhốt trong một cái bồn tắm (chính là Terminus). Joseph có những biểu hiện kì lạ và đôi lúc tấn công Sebastian một cách cuồng dại. Tâm trí của cậu chắc chắn đã bị xâm chiếm và hủy hoại phần nào bởi Ruvik, nhưng bản thân Joseph là trường hợp hiếm có vì cậu có thể tự chống lại sự điều khiển đó (sức mạnh tinh thần chăng?). Thông tin chưa được thống nhất rằng sức mạnh tinh thần này Joseph có được nhờ vào… chiếc kính mà cậu đeo. Nó đã được truyền lại từ ông cậu, và giúp cậu trấn tĩnh trong nhiều tình huống tồi tệ. Thế nên với Joseph lúc này, cậu không khác gì một quả bom nổ chậm.

Sebastian cùng Joseph tìm thấy Kidman không lâu sau đó. Vấn đề nảy sinh là thứ thuốc mà MOBIUS tiêm cho Kidman hình như đã bắt đầu hết công dụng nên Ruvik đã có thể ảnh hưởng đến cô. Kidman bị hắn lôi vào cơn ác mộng tạo ra trong chính tâm trí của mình. Cô trải qua trận chiến kinh khủng (nhưng dường như không có thật) với chính Sebastian và Joseph, sau đó gặp kẻ thù cuối cùng chính là tay sếp trong MOBIUS. Cùng lúc này, Sebastian bị Laura tấn công và lôi đi đến một khu vực khác, Joseph quay qua tấn công Kidman rồi tất cả trở nên khá nhập nhằng.

Sebastian sau khi đánh với Laura đã tìm ra căn phòng vận hành chính của STEM. Anh sẽ đi qua đi lại nơi này khá nhiều lần nữa trong game, mỗi lần như vậy Sebastian được chứng kiến những kí ức của Ruvik. Căn phòng này cũng thay đổi liên tục chứ không cố định như những địa điểm khác, có lẽ vì nơi này đại diện cho chính bộ não của Ruvik nên nó không có cấu trúc nhất định, không như những nơi chốn khác đều dựa trên kí ức có thật. Chứng kiến xong những sự kiện quá khứ, Sebastian thấy mình xuất hiện tại đồi Cedar cùng với Joseph. Cùng lúc Kidman cũng có mặt ở đây. Giống như khu bờ sông Elk, đồi Cedar là nơi được tạo ra không phải bởi Ruvik mà chính do Kidman. Cô đã sinh ra và lớn lên ở đây trong một tuổi thơ không hạnh phúc, gia đình cô đều cuồng đạo đến nực cười và cô luôn cảm thấy bất hạnh đến mức phải bỏ nhà ra đi. Do đó, nỗi ám ảnh lớn nhất của cô, cũng là nơi có hình ảnh rõ ràng chi tiết nhất ở đây, chính là nhà thờ Cedar.

Kidman nhanh chóng chạy đến nhà thờ và tìm ra Leslie ở đây, dĩ nhiên, thu hút cả Ruvik đến ngay sau đó. Cô bất ngờ nhận ra mọi chuyện đã quá trễ để cứu vãn, Ruvik hoàn toàn điều khiển được một phần tâm trí của Leslie, Kidman đành phải bỏ chạy. Về phía Sebas và Joseph, cả hai phải đi lâu hơn mới có thể tìm đến nhà thờ, đụng độ vài con quái thú tạo ra bởi mớ ám ảnh quái đản của Ruvik để rồi vừa tới nơi, Joseph (lại) bị Ruvik bắt đi mất, còn Sebastian bị xô té xuống một khu hầm mộ. Khu hầm mộ này chính được tạo nên bởi tâm trí những người mất tích bị giam giữ. Đây là đoạn chúng ta sẽ cùng Sebastian trổ tài tránh bẫy và giải mã, đồng thời tay đập chân run bỏ chạy khỏi tên The Keeper – gã đồ tể có cái đầu hộp. Sebastian bất ngờ gặp lại Leslie dưới này, anh mở cửa giải thoát cho cậu nhưng dĩ nhiên cậu nhóc nhanh chóng chạy mất bỏ anh lại đánh nhau với tay The Keeper.

Thoát khỏi nơi đó, Sebastian sẽ gặp lại Jimenez để nghe đủ thứ về STEM (như tui đã giải thích ở trên) rồi nhanh chóng tiếp tục hành trình tại chính dinh thự nhà Victoriano. Không cần nghĩ ta cũng đoán được nơi này được tạo ra bởi tâm trí của chính Ruvik, vì vậy đây là màn cam go nhất khi Ruvik hoàn toàn toàn năng biến đổi mọi thứ xảy ra trong môi trường này, chưa kể đến chuyện hắn mạnh khủng khiếp. Một điểm bất ngờ nữa rằng cái giếng cạn phía trước dinh thự, nơi đường hầm mộ dẫn tới có thể chính là lối dẫn thẳng thế giới thực mà ít ai để ý. Trong tòa dinh thự Victoriano, Sebastian sẽ được thấy toàn bộ những gì xảy ra trong quá khứ của Ruvik. Anh cũng tình cờ bắt gặp Ivan Diaz, một phóng viên của thành phố Krimson đã mất tích từ lâu. Ông ta theo dõi về những hành tung mờ ám của MOBIUS và hình như ông đã biết được gần hết sự thật, đó là lí do ông bị MOBIUS bắt và đem làm thí nghiệm trong STEM. Ông này sẽ thỉnh thoảng xuất hiện trong game và giải thích nhiều thứ cho Sebastian về Ruvik lẫn bọn MOBIUS.

Không lâu sau, Sebastian lần nữa gặp Jimenez, lúc này lão đã bắt được Leslie và định dùng bộ não của thằng bé để mở lối thoát khỏi STEM. Lí do là vì Leslie có cùng sóng não với Ruvik nên khả năng tùy chỉnh STEM cũng tương đương. Kì thực tay bác sĩ đã sai, sức ảnh hưởng của Ruvik lên STEM lúc này đã vượt quá khả năng suy đoán nên kế hoạch thất bại, đường thoát duy nhất cho tất cả là phải ngắt kết nối với thiết bị từ bên ngoài thế giới thực. Con quái Amalgram Alpha xuất hiện và giết chết Jimenez ngay tức khắc, đẩy Sebas lẫn Leslie văng đi. Sebastian phải tiêu diệt Amalgram Alpha để lên lại mặt đất.

Thành phố Krimson lúc này đã bị động đất tàn phá, chỉ duy nhất bệnh viện Beacon còn nguyên vẹn (nơi giữ hệ thống STEM). Sebastian tái ngộ Kidman, tuy nhiên cô ta hoàn toàn chối phăng và giấu nhẹm chuyện Leslie đã bị Ruvik khống chế. Chả chóng thì chày, Ruvik tấn công vào tâm trí Sebastian, Kidman buộc phải nổ súng đuổi Ruvik đi để Sebas hồi phục. Lấn cấn ở chỗ, từ cái nhìn bị điều khiển của Sebastian, anh trông thấy Kidman cố tình bắn anh để bỏ chạy thoát thân. Lần lượt, Sebas được Leslie cứu (nhưng cậu nhóc không chịu đi theo) rồi anh cùng Kidman gặp lại Joseph. Cả ba người cố gắng trốn thoát khỏi thành phố đổ sập và một con quái nhện khổng lồ trong một chiếc xe bus như trong phim hành động.

Kì thực, Ruvik đang cố tình kéo cả bọn đi xa khỏi bệnh viện Beacon và phân tách họ lần nữa. Sebastian và Joseph tiếp tục vừa đi vừa chạy xuyên qua các toà nhà đổ nát, đấu quái vật và đụng độ The Keeper lần nữa. Trong lúc đó, Kidman vô tình biết thêm nhiều chuyện thú vị về Ruvik. Tình trạng hiện tại của Ruvik là hắn trở thành một dạng sống kí sinh vào STEM, cần sự sợ hãi và đau khổ để tiếp tục tồn tại. Hắn sẽ không duy trì được lâu nữa nên bây giờ hắn muốn có một thực thể sống để chiếm đoạt. Không ai phù hợp hơn Leslie trong trường hợp này, ngay từ đầu mục tiêu của Ruvik là thông đồng với Jimenez đưa Leslie vào trong STEM để hắn có thể điều khiển tâm trí đứa trẻ hoàn toàn, sau đó là chiếm lấy thể xác để tiếp tục bước ra ngoài. Kidman chỉ kịp cứu Leslie khỏi bị Ruvik thao túng toàn diện, song cô cũng sớm nhận ra rằng cách duy nhất để chấm dứt cơn ác mộng này là tiêu diệt luôn Leslie. Mất vật chủ, Ruvik tự nhiên sẽ mất cơ hội sống sót.

Đáng tiếc thay Sebastian lại không hiểu được toàn bộ câu chuyện. Lúc anh gặp lại Kidman và nghe cô nói rằng phải giết Leslie, anh cho rằng chuyện này rất mờ ám và nghi ngờ Kidman phản bội. Anh vẫn còn bị lời nói của Jimenez ảnh hưởng về chuyện Leslie là chìa khóa để tất cả thoát khỏi đây. Joseph bất ngờ chạy tới để giải cứu cho Leslie, Kidman lúc này bàng hoàng khi thấy Joseph (lúc bị Ruvik điều khiển tâm trí, cô nghĩ rằng mình đã giết Joseph) vẫn còn sống. Cô nổ hai phát súng vào Leslie đang được Ruvik đem đi trốn, nhưng phát đầu tiên thì trượt còn phát sau vô tình trúng Joseph. Mặt đất rung chuyển vì tiếng la của Leslie và Sebastian bị cuốn xuống dưới lòng đất.

Mọi chuyện sau đó là Sebastian chật vật tìm đường đến bệnh viện Beacon qua những hệ thống đường dưới lòng đất. Anh cuối cùng đã có thể đến được tầng mái của bệnh viện Beacon, cũng là nơi STEM thực sự được cất giữ. Lúc Sebastian vừa đến thì Kidman cũng xuất hiện, đang đuổi theo Leslie. Quá nhiều hiểu lầm, Sebastian quyết định bảo vệ đứa trẻ dù Kidman hết lời giải thích vì sao phải giết Leslie. Cả hai vùng vằn cho đến khi Ruvik xuất hiện và thao túng mọi thứ. Hắn nuốt trọn Leslie và có được quyền năng tối thượng trong hệ thống tâm trí của STEM. Sebastian và Kidman lạc nhau khi Ruvik biến đổi thế giới trong STEM thành địa ngục của hắn.

Kidman một mình đối mặt với những ám ảnh tồi tệ nhất và một cách thần kì, cô đã hoàn toàn thoát khỏi sự thao túng của mạng lưới STEM. Do đó, Kidman là người đầu tiên tỉnh lại tại thế giới thực. Trong cùng thời điểm, STEM bây giờ là chiến trường của riêng Ruvik và Sebastian. Ruvik không thể “nuốt” được Sebastian vì vốn dĩ sau từng ấy thời gian lăn lộn trong STEM, bản thân vị thanh tra này đã bắt đầu có thể tự chống lại những ảnh hưởng của nó lên tâm trí của mình, đồng thời phần nào điều chỉnh nó. Ngay từ đầu, STEM được cấu thành là một thế giới góp nhặt nhiều mảnh tâm trí của nhiều người khác nhau, mỗi bộ não đều cộng hưởng và gây tác động lên nó dù có dưới sự điều khiển của vật não chủ. Nói một cách dễ hiểu, nếu tinh thần và niềm tin cá nhân của bạn đủ mạnh, bạn có thể sống sót trong STEM vì bản thân của mỗi bộ não tạo nên các yếu tố trong thế giới đó. Ruvik muốn giết Sebastian vì hắn biết anh sẽ là mối đe dọa lớn, nhưng lúc này chính Sebastian cũng nhận ra vấn đề cốt lõi về sức mạnh của STEM. Điều đó giúp anh đánh bại được Ruvik.

Tuy nhiên đánh bại Ruvik không giúp Sebastian tỉnh dậy, một khi thế giới STEM của Ruvik sụp đổ thì anh có nguy cơ kẹt lại đó mãi mãi. Chính lúc này, Kidman mới là người tự tay đưa Sebastian về thế giới thực bằng cách ngắt kết nối cơ thể anh khỏi máy. Bọn MOBIUS lẫn cảnh sát điều tra đều đang trên đường tới đây, Kidman quyết định báo cáo rằng Sebastian đã chết để đánh lừa cả hai bên. Một điểm xoắn vặn sẽ xuất hiện ở cuối game là người vợ của Sebastian – Myra, người trong suốt game tưởng chừng đã chết hay mất tích xuất hiện trở lại. Cô ta đã luôn theo dõi vụ việc của STEM cho đến khi biến mất, và lúc này xuất hiện tại hiện trường một cách đầy mờ ám. Nhiều giả thuyết cho rằng Myra đã biết được sự tồn tại của MOBIUS và mong muốn sử dụng STEM để hồi sinh đứa con gái đã chết của hai người – Lily Castellano, có thể cô đã làm việc cho MOBIUS suốt thời gian qua. Mọi thứ có lẽ sẽ được giải thích kĩ lưỡng hơn trong phần 2 vì những thông tin chính thức cho hay Myra sẽ là phản diện chính của The Evil Within 2.

Tiếp tục trở lại với Sebastian, với báo cáo của Kidman anh được xem là đã chết (trong một đoạn ngắn chúng ta cũng nhìn thấy Joseph bị lôi đi khỏi căn cứ, nhưng không rõ cậu ta còn sống hay đã chết) nên khi tỉnh lại, chỉ còn mình anh ở đó. Lúc này cảnh sát của thành phố Krimson tràn vào để giải quyết vụ việc. Sebastian bước ra khỏi bệnh viện và nhìn thấy bóng lưng Leslie, cậu ta đang bước đi vô cùng mạnh mẽ và tự tin, chứng tỏ kì thực Ruvik đã hoàn toàn giành được thể xác của cậu bé. Một cơn đau đầu chạy ngang qua, chớp mắt anh không còn thấy Leslie/Ruvik đâu nữa.

Tới đây thì game kết thúc, như các anh em thấy, chúng ta còn rất nhiều câu hỏi cũng như những lổ hổng cần giải thích. Thậm chí trong game mọi chuyện còn diễn ra rắc rối và lộn xộn hơn nhiều, có thể ở phần 2 thì mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn một chút. Hoặc cũng có thể không, mấy ông làm game Nhật cũng khó đoán lắm. Cơ mà tui hi vọng bài viết này phần nào cũng giúp anh em có cái nhìn tổng quan về diễn biến của The Evil Within, câu chuyện được tiếp tục ở The Evil Within 2!!

Source: https://www.gog.com/game/the_evil_within

Bạn cũng có thể thích