The Forgotten City – GOG

the_forgotten_city_1.3.1_(54775)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_the_forgotten_city_1.3.1_(64bit)_(54775).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1 64-bit
Processor: 3GHz (4 Core) CPU
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 750 Ti 2GB | AMD Radeon R7 265
DirectX: Version 11
Storage: 26 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

The Forgotten City – Video game ra đời nhằm phá vỡ những khái niệm “không thể di dời”, và bạn có biết khái niệm nào như thế được các nhà làm game để ý rất nhiều không? Thời gian! Bạn có thể cho rằng khái niệm lưu và nạp game là một phương thức đảo ngược thời gian nếu nhìn về mặt “meta”, nhưng gần đây, chính bản thân dòng chảy tuyến tính của thời gian trở thành mục tiêu vàng của cả các nhà phát triển lẫn giới mộ điệu, nhờ vào vô vàn khả năng sáng tạo mà bạn có thể khám phá, bằng cách… biến nó thành vòng lặp.

Vào năm 2015, modder Nick Pearce tung ra một bản mod dành cho The Elder Scrolls V: Skyrim mang tên The Forgotten City, với ý tưởng phá án bằng cách du hành thời gian. Nó nhanh chóng được người hâm mộ Skyrim rỉ tai nhau và đón nhận nhiệt liệt, và rồi giành được giải thưởng “Kịch bản xuất sắc nhất” của hiệp hội Nhà văn Úc lần thứ 49.

Nay Nick Pearce quay trở lại và “lợi hại gấp đôi” khi lập nên một đội ngũ độc lập mới mang tên Modern Storyteller, với mục tiêu đưa The Forgotten City lên nền tảng Unreal Engine 4, không cần phải dính dáng tới Skyrim nữa.

Sự thay đổi lớn nhất khi The Forgotten City quyết định “bỏ nhà đi” nằm ở bối cảnh. Thay vì chu du tới một tàn tích Dwarven thì nay, cuộc hành trình tìm kiếm người mất tích đưa bạn về một thành phố La Mã đang hứng chịu lời nguyền “số đông sẽ chịu hình phạt của kẻ đơn lẻ”.

Nếu như có một ai phạm pháp, như ăn cắp hay hãm hại người khác, thì những bức tượng vàng đặt rải rác khắp thành phố sẽ… sống dậy và xử tử toàn bộ người dân. Mục tiêu của bạn dĩ nhiên là phá vỡ lời nguyền này.

Cấu trúc của The Forgotten City có thể cho là gần với Outer Wilds nhất, khi cho người chơi một điểm xuất phát tại mỗi vòng lặp và tự do khám phá thành phố theo cách mình muốn, nhưng chỉ dẫn người chơi rõ ràng hơn khi phân tách mọi đầu mối theo dạng nhiệm vụ truyền thống.

Cách duy nhất để giải đáp mọi khúc mắc là trò chuyện với trên dưới 20 cư dân trong thành phố, với mỗi người đều bị giằng xé theo cung cách khác nhau, cũng như cái nhìn riêng về “bộ luật Vàng” bao gồm vô vàn các điều cấm, được thẩm phán Sentius đề ra để ngăn chặn lời nguyền tiếp diễn.

Thành phố chứa đựng một cuộc tranh giành quyền lực ngầm và bạn có thể nhanh chóng nhận ra không chỉ có bạn là người duy nhất cảm thấy bất an về nơi đây.

May mắn thay, qua mỗi lần lời nguyền ập đến và vòng lặp thời gian vào cuộc, trí nhớ của nhân vật chính không hề mất đi, cũng như những vật phẩm mà bạn đã thu thập được vẫn nằm gọn trong thùng đồ. Tận dụng hai mấu chốt này và bạn có thể tìm ra những nút thắt thú vị trong quá trình giải những “câu đố con người” khéo léo của The Forgotten City: bạn cần một vật phẩm từ tay hốt của xỏ lá và lời nguyền sẽ lập tức giáng xuống đầu khắp thành phố khi bạn “chôm” nó! … nhưng vật phẩm đó vẫn đang nằm trong túi bạn ở vòng lặp tiếp theo, mọi thứ đã trở nên bình thường lại, vậy có khi quyết định đó lại… đúng đắn?

Đây là lúc mà The Forgotten City thực sự trổ tài trong khuôn khổ của nó. Bạn biết rằng có kẻ đang âm mưu giết hại một thành viên khác trong thành phố, bạn hẳn nhiên không thể cho một mũi tên xuyên sọ hắn, nhưng với một hai dòng thoại, bạn có thể dụ hắn đến một nơi mà không ai nên đặt chân đến. Lựa chọn này sẽ chỉ xuất hiện khi bạn đã chứng kiến kết cục của một người vô tội (hoặc thậm chí là chính bản thân bạn) khi bước chân vào đó.

Source: https://www.gog.com/game/the_forgotten_city

Bạn cũng có thể thích