The Witcher 2: Assassins of Kings Việt hóa – GOG

the_witcher_2_3.5.0.26_(a)_(10696)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_the_witcher_2_3.5.0.26_(a)_(10696).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa Pactch Viet Hoa The Witcher 2 Assassins of Kings.7z
2. Copy hết bên trong Patch việt hóa Paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP/Vista/7
Processor: Intel 2.2 GHz Dual-Core or AMD 2.5 GHz Dual-Core
Memory: 1.5 GB (Win XP), 2GB (Win Vista/Win 7)
Graphics: GeForce 8800 (512 MB)
DirectX®: DirectX 9.29 has to be installed.
Hard Drive: 25GB

The Witcher 2: Assassins of Kings là phần tiếp theo của The Witcher 1, người chơi vẫn sẽ tiếp tục hành trình khám phá những bí ẩn, vượt qua những thử thách và chiến đấu với những kẻ địch nguy hiểm cùng với nhân vật chính Geralt. Với đồ họa được cải tiến cũng như cốt truyện được xây dựng chặt chẽ hơn, The Witcher 2 đem lại cho người chơi những trải nghiệm chơi game vô cùng thú vị.

1. Chương mở đầu

The Witcher 2 được bắt đầu tại thời điểm sau một tháng sau khi những sự kiện, diễn biến của The Witcher 1 kết thúc. Tại phần này, bắt đầu game là hình ảnh nhân vật chính Geralt của chúng ta đang ở trong căn phòng giam tăm tối, người bị trói bởi xiềng xích và bị những tên lính mặc đồng phục Temeria đánh đập tàn bạo. Chúng coi anh là kẻ phản bội nên cực kỳ căm ghét và tra khảo anh hết sức tàn nhẫn. Tiếp đến Vernon Roche chỉ huy của the Blue Stripes – đơn vị binh lính đặc biệt của vua Foltest bước vào và ra lệnh cho lính đưa Geralt vào phòng thẩm vấn.

Vậy tại sao từ một người hùng cứu vua Temeria khỏi kẻ ám sát thì Geralt lại bỗng chốc trở thành kẻ phản bội. Để biết được câu trả lời thì chúng ta cũng đến một đoạn hồi tưởng về thời gian trước đó đã xảy ra những gì?

Vào một tháng trước đó, sau vụ ám sát bất thành trong lòng vua Foltest luôn xuất hiện những bất an và có cảm giác lo sợ. Vì lẽ đó ông đã đề nghị Geralt trở thành vệ sĩ thân cận của mình. Tuy nhiên Geralt lại là người tính cách phóng khoáng, muốn đi đây đó khám phá mọi thứ chứ không muốn bị bó buộc bởi ai cả. Dù là vậy anh cũng khó có thể từ chối lời đề nghị của đức vua. Cuối cùng anh đành tuân theo mệnh lệnh, trong khoảng thời gian làm vệ sĩ anh cũng đã nhanh chóng phát triển mối quan hệ tình cảm của mình với Triss (đang là pháp sư cố vấn của vua Foltest)

Lúc này tình hình chính trị của nhà vua Foltest cũng gặp rất nhiều những phiền phức. Ông đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới. Mọi thứ bắt nguồn từ mối quan hệ bí mật của ông với nữ tước Maria Louisa La Valette, 2 người con út của bà là Anais and Boussy cũng chính là cốt nhục của đức vua.

Trong hoàn cảnh công chúa Adda (người thừa kế duy nhất của nhà vua) liên quan đến việc tham gia đảo chính (diễn ra trong The Witcher 1) nên đã bị tước quyền thừa kế nên ông có ý định đón 2 đứa con riêng của mình về và công nhận quyền thừa kế của chúng. Tuy nhiên chính người tình bí mật của ông nữ nam tước Maria Louisa lại không muốn điều đó xảy ra. Mọi chuyện càng thêm rắc rối khi con trai trưởng của bà là Aryan cũng đang chỉ huy một cuộc nổi loạn chống lại đất nước, chống lại nhà vua.

Không thể đòi được hai đứa con, không còn cách nào khác là phải tự tay cướp về, Foltest đã quyết định tiến hành một cuộc tấn công vào lâu đài La Valette. Đương nhiên với tư cách là vệ sĩ thân cận của nhà vua Geralt không thể tránh khỏi việc tham gia cuộc chiến này. Với sức mạnh quân đội trong tay nhà vua nhanh chóng giành lợi thế, kiểm soát lâu đài. Tuy nhiên khi mọi chuyện cứ ngỡ như là an bài thì bất ngờ họ bị tấn công bởi một con rồng.

Tuy Geralt đã bảo vệ nhà vua đến nơi an toàn nhưng họ lại bị chia cắt với quân đội. Dù vậy họ vẫn quyết định tiến sâu vào lâu đài và sau đó nhà vua đã tìm thấy được hai đứa con của mình trong Tu viện. Hai đứa trẻ được bảo vệ bởi tu sĩ, vì chúng có vẻ sợ Geralt nên nhà vua đã yêu cầu anh giữ khoảng cách với hai đứa.

Với quyết định này, nhà vua đã trả giá bằng tình mạng của mình, khi nhận thấy khoảng cách bảo vệ của Geralt và nhà vua đủ xa, gã nhà sư bất ngờ rút kiếm và đâm chết nhà vua, sau đó nhanh chóng nhảy qua cửa sổ tẩu thoát. Geralt hoảng hốt chạy đến bên xác nhà vua, chưa kịp hoàn hồn thì quân đội của Foltest cũng bất ngờ ập đến, chứng kiến cảnh tượng và cho rằng Geralt là người đã gây ra chuyện, ngay lập tức bắt anh về xét xử.

Roche sau khi nghe Geralt tường thuật lại mọi chuyện đã quyết định tin tưởng cho anh cơ hội. Geralt nghi ngờ rằng thân phận của kẻ ám sát có liên quan đến một tên yêu tinh được gọi là Iorveth, khi anh thấy những tên Scoia’tel đeo chiếc chuông biểu tượng của đơn vị lính do Iorveth chỉ huy.

Với những thông tin đó Roche đã tìm kiếm thông tin từ điệp viên của mình và xác nhận khoảng 1 tuần trước Iorveth đã gặp một người được miêu tả giống với tên ám sát. Để tìm thấy được kẻ chủ mưu thực sự Roche quyết định hợp tác với Geralt. Trước khi rời đi, Roche đưa cho Geralt một chiếc chìa khóa và kế hoạch đến Flotsam nơi cuối cùng mà Iorveth xuất hiện.

Với chiếc chìa khóa trong tay Geralt thành công trốn khỏi phòng giam và gặp lại Roche trên tàu theo kế hoạch. Tại đây Geralt cũng phát hiện sự có mặt của cả Triss và họ cùng nhau đến Flotsam.

2. Chương 1

Sau khi tàu cập bến, Geralt, Triss và Roche rời khỏi thuyền và đi vào Flotsam nhưng trên đường đi họ bị Iorveth phục kích. Với sức mạnh của Geral cùng với phép thuật của Triss họ đã dễ dàng trốn thoát và cuối cùng cũng đến được thị trấn.

Trong cuộc chiến Geralt đã phát hiện Iorveth trò chuyện với Kingslayer. Thông qua cuộc trò chuyện anh biết là Kingslayer rõ ràng biết rõ mình, biết cả những yếu điểm của anh nhưng vì Geralt đã mất trí nhớ nên họ nghĩ anh không còn là mối nguy hiểm đáng lo sợ. Nhưng có một điều Geralt chưa biết đó là Kingslayer đã gặp Iorveth vài tuần trước đó. Với cái đầu Vua Demavend của Aedirn hắn muốn đổi lấy sự giúp đỡ của Iorveth. Đoạn đầu game mà chúng ta thấy chính là cảnh Kingslayer ám sát vua Demavend.

Khi đã thoát được cuộc truy đuổi, ba người họ tiến vào trung tâm thị trấn. Lúc này họ bắt gặp cảnh Dandelion và Zoltan sắp bị treo cổ. Không cần suy nghĩ nhiều, họ lập tức can thiệp, một trận chiến nổ ra. Với sức mạnh của mình, Loredo – lãnh đạo thị trấn không còn cách nào khác phải trả tự do Dandelion và Zoltan.

Khi mọi chuyện đã êm xuôi, Geralt ở lại thị trấn và làm công việc của một Witcher, còn Triss và Roche bằng những nghiệp vụ riêng của mình cũng đã bắt đầu do thám và tìm hiểu những thông tin cần thiết. Trong một lần chiến đấu với quái vật săn tiền thưởng, Geralt đã gặp và làm việc với một nữ phù thủy tên Sile. Tuy Triss ngờ vực rằng Sile không phải là một người đáng tin, nhưng Geralt vẫn tiếp tục hợp tác và cùng cô giết chết một con Kayran (quái vật khổng lồ đang phá vỡ các tuyến đường thương mại của thị trấn). Sau khi tìm hiểu, Geralt phát hiện ra Loredo đang có ý định bán thị trấn cho vua Kaedwvian Henselt.

Triss đã bắt được một yêu tinh thuộc quân đội Iorveth đang bị thương rất nặng trong rừng. Sau khi giam hắn lại họ tiến hành thẩm vấn và biết được thông tin là tất cả đồng đội của hắn đã bị giết chỉ còn hắn may mắn sống sót. Tên yêu tinh còn cho biết việc này do Kingslayer gây nên và Letho – một Witcher chính là thân thật của Kingslayer.

Nguyên nhân của cuộc tàn sát này là do Iorveth rõ ràng không tin tưởng Letho, Letho cũng không hài lòng với số tiền mà Iorveth trả cho hắn. Do đó, hắn đã kêu gọi các yêu tinh đứng lên chống lại Iorveth, các yêu tinh đã từ chối, lúc này Letho đã tàn bạo giết chết tất cả bọn họ. Với những thông tin mình cung tên yêu tinh hi vọng Geralt sẽ chuyển lời và cảnh báo cho Iorveth biết.

Sau khi suy nghĩ, vì biết rằng Roche có những định kiến rất xấu về Iorveth nên anh không thể gửi lời trực tiếp điều này dễ gây nên hiểm lầm, vì vậy anh đã nhờ Zoltan truyền tin giúp mình. Tuy nhiên khi nhận được thông tin thì Iorveth lại ngờ vực, không thực sự tin tưởng nó. Để kiểm chứng thông tin Iorveth đã mở một cuộc họp với Letho và Geralt sẽ đóng vai và tù nhân. Trong cuộc họp này hai bên sẽ đối chất để chứng minh quan điểm của mình là đúng.

Đúng như dự kiến với những chứng cứ xác đáng mà mình có Letho đã không thể chối cãi được. Tuy nhiên Roche đã phát hiện ra cuộc họp và quyết định phục kích, nhân cơ hội này để tiêu diệt Iorveth. Trong hoàn cảnh này Geralt sẽ phải đưa ra lựa chọn giữa việc giúp đỡ Iorveth hoặc cùng với Roche bắt giữ các yêu tinh. Quyết định này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với những gì xảy ra sau đó, tuy nhiên dù quyết định đó là gì thì Letho nhân lúc hỗn loạn đã bắt cóc Triss và để trốn thoát hắn bắt cô sử dụng phép thuật dịch chuyển cả hai đến Aedirn.

3. Chương 2 (nếu giúp đỡ Iorveth)

Geralt giúp đỡ và giải cứu Iorveth khỏi Roche, hai người cùng nhau đi thuyền đến Vergen. Một thị trấn nhỏ với đa phần người dân ở đây là người lùn, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có cả con người và yêu tinh. Chính vì có rất nhiều chủng tộc chung sống chung nên không thể tránh khỏi sự chia rẽ và xung đột giữa họ.

Trong quá khứ nơi đây đã từng là một phần của Kaedwen, nhưng giờ nó đã thuộc Aedirn nhưng người dân ở đây đang liên tiếp nổ ra những phong trào giành quyền độc lập, người khởi xướng và lãnh đạo mọi người đứng lên là Saskia the Dragonslayer. Đây là người có tầm nhìn và luôn mong muốn sự độc lập, các chủng tộc sẽ bình đẳng và sống hòa thuận với nhau. Chính vì lẽ đó mà Iorveth rất khâm phục, ngưỡng mộ cô nên quyết định thiết lập căn cứ quân sự của mình Vergen để góp sức đưa chiến dịch đến thành công.

Tuy nhiên, lợi dụng cái chết của Demavend (vua Aedirn) Henselt (vua của Kaedwen) đã điều động quân đội có ý định tấn công Vergen. Trước tình hình này đội quân nổi dậy của Saskia đã quyết định liên minh với giới quý tộc Aedirn, cùng nhau chung sức chống lại mối hiểm nguy này. Con trai của vua Deamavend là Stennis đã lên cai trị đất nước thay người cha đã bị ám sát của mình. Nhân cơ hội này Stennis cũng tham gia liên minh với Saskia với hy vọng rằng một chiến thắng trước vua Henselt sẽ như một lời khẳng định vững chãi cho ngai vàng của mình.

Iorveth và Geralt đến Vergen, Saskia và Stennis đang gặp Henselt trong một cuộc họp. Cuộc họp ngày càng trở nên căng thẳng và sắp tiến đến cuộc chiến đẫm máu thì bất ngờ khu vực xung quanh doanh trại dân bị phủ đầy sương mù, trong lớp sương đó một đội quân ma quái bắt đầu tấn công mọi người. Trước tình hình đó, Iorveth và Geralt đã ra tay ứng chiến, với sự góp sức của Philippa (một nữ phù thủy cố vấn cho Saskia) họ đã thuận lợi đưa Saskia và Stennis thoát khỏi hiểm nguy, đến nơi trú ẩn an toàn.

Sau vụ việc lần đó, Geralt và Iorveth đã được Saskia mời đến tham gia cuộc họp chiến lược ở Vergen. Tuy nhiều nhà lãnh đạo khác có vẻ không thích Iorveth có mặt tại đây. Nhưng trong cuộc họp đã xảy ra một biến cố, Saskia đã bị ai đó đầu độc, tuy chất độc không đủ mạnh để giết chết cô ngay lập tức nhưng cô đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Giờ đây Geralt phải làm 3 nhiệm vụ đó là: Giải quyết sương mù, tìm ra được Letho cùng Triss và phải tìm cách chữa trị giúp Saskia tỉnh lại. Sau khi truy tìm, Geralt tìm thấy dấu vết Etho và Triss xung quanh Vergen, anh cũng phát hiện vụ đầu độc của Saskia có những dấu hiệu liên quan đến Stennis. Lúc này Geralt sẽ đưa ra quyết định là có cho phép người dân địa phương giết Stennis hay không.

Sau khi nghe Philippa nói rằng đã thấy Triss ở phía bên kia màn sương đang ngay lập tức băng qua đó với sự giúp sức, hỗ trợ của cô. Khi qua được bên kia màn sương, thì anh đã phát hiện ra một xác chết mang theo một bức tượng có những nét khá giống Triss. Tại đây anh cũng gặp Roche, anh ta nói rằng rất có thể Triss bị quân Nilfgaardian giam giữ. Biết được thông tin Geralt đã tìm hiểu thông tin và tìm đường đến trại giam.

Tuy nhiên mọi chuyện lại không được diễn ra suôn sẻ như anh nghĩ, vừa tới nơi anh đã bị quân Nilfgaardian bắt giữ. Với bức tượng Geralt đưa lên, đại sứ Nilfgaardian đã nói rằng thực sự là Triss bị trúng phép thuật và biến thành bức tượng. Sau khi cho Geralt biết được thông tin đó, người Nilfgaard đã tiến hành dời trại để đến Loc Muinne, họ chỉ để lại pháp sư và một vài người lính ở lại để tiến hành xử tử Geralt.

Trong thời khắc nguy hiểm, Roche cùng nữ trung úy Ves đã đến kịp lúc và giải cứu Geralt. Để có thể xóa tan được lớp mây mù thì Geralt cần sự giúp đỡ từ vua Henselt, vậy nên anh cùng Roche đã lẻn vào lều của nhà vua để nhờ ông giúp đỡ. Sau khi hiểu được tác hại của lớp sương mù đang khi kế hoạch xâm chiếm Vergen bị cản trở ông đã đồng ý giúp đỡ bọn họ.

Geralt cũng không quên nhiệm vụ tìm ra phương thuốc chữa trị cho Saskia, sau khi tìm ra thuốc Geralt tiến hành xóa bỏ sương mù, tuy đã thành công nhưng vì hao tốn quá nhiều sức lực anh đã bị bất tỉnh ngay trên chiến trường, Philippa đã phát hiện và đưa anh về. Anh bất tỉnh một thời gian sau mới có thể hồi phục và tỉnh lại. Lúc này vua Henselt cũng đã phát động cuộc tấn công Vergen.

Vừa mới hồi phục anh lại tiếp tục ra chiến trường, tham gia trận chiến cùng người dân Vergen chống lại quân đội. Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi giữa trận chiến, Geralt và Saskia đã đi điều tra về đường hầm mà họ nghi ngờ là được sử dụng bởi quân của vua Henselt. Thật không may trong lúc thăm dò thì họ lại bị tấn công bởi quân đội do Dethmold (cố vấn của vua Henselt) chỉ huy. Không còn cách nào khác, để bảo vệ tính mạng của cả hai Saskia đã biến thành con rồng từ Prologue. Đội quân của Dethmold thấy điều đó đã hoảng hốt mà chạy. Lúc này Geralt mới biết rằng Saskia thực chất là con rồng.

Geralt và Saskia an toàn trở về Vergen, Saskia sau đó đã đầu hàng vua Henselt dù quân đội phòng thủ đã chiến thắng. Nhưng cô cùng kèm theo những yêu cầu thông qua sự đàm phán của Philippa. Lúc này, Philippa yêu cầu vua Henselt xử tử Dethmold tại chỗ vì “Tội ác chiến tranh”, nếu thực hiện yêu cầu này Saskia và Philippa rời đi ngay lập tức đến Loc Muinne. Iorveth và Geralt không hiểu rằng Saskia đang suy nghĩ và kế hoạch gì mà lại hành động như vậy, họ đến nhà của Philippa để điều tra. Lúc này họ bất ngờ phát hiện phương pháp chữa trị ngộ độc của Saskia có vấn đề gì đó. Phương thuốc này có những thành phần phụ nguy hiểm, nó có thể khiến tâm trí Saskia bị kiểm soát, điều khiển bởi Philippa. Biết được điều này, Geralt và Iorveth vội vã đi đến Loc Muinne.

4. Chương 3 (giải cứu Philippa hoặc Triss)

Khi đến được Loc Muinne, hai người họ phát hiện Philippa đã bị bắt giữ bởi Radovid, vua của Redania. Lúc này họ muốn giải cứu Philippa để hỏi rõ và bắt cô ta phải chỉ ra cách hóa giải bùa phép cho Saskia. Khi tiến vào ngục tối anh bắt gặp Đại sứ Nilfgaardian đang thăm phòng giam. Lúc này anh sẽ có thêm lựa chọn có thể bắt Đại sứ làm con tin, sử dụng hắn để xâm nhập vào lãnh địa Nilfgaardian và cứu Triss hoặc là tiếp tục với kế hoạch bắt Philippa.

Tuy nhiên nếu Geralt giúp Iorveth bắt Philippa, họ sẽ có được phương pháp chữa trị cho Saskia, nhưng sau đó ả cũng sẽ có cách để trốn thoát. Geralt sau đó đến cuộc họp được tổ chức tại Loc Muinne, cuộc họp thượng đỉnh khá quan trọng, tại đây Philippa Eilhart và Sile de Tansarville đang có kế hoạch để thiết lập quyền lực của chúng.

Ngay khi cuộc thảo luận về thành lập Hội đồng pháp sư bắt đầu thì đã gặp những gián đoạn. Nếu trước đó Geralt cứu Triss thì cô sẽ đến đây dùng những bằng chứng của mình tố cáo những nữ phù thủy là người chủ mưu các cuộc ám sát (có cả Philippa) gây rối loạn cuộc họp.

Còn trong trường hợp Triss vẫn còn bị giam cầm thì người Nilfgaardian sẽ xuất hiện và làm thay cô điều đó, họ mang theo những tù nhân trong đó có cả Letho. Lúc này hắn sẽ thú nhận về các vụ sát hại và chỉ ra rằng chủ mưu của tất cả mọi chuyện chính là những phù thủy.

Chính những lời buộc tội này đã gây ra sự hỗn loạn trong cuộc họp, đội quân sẽ ập vào ngay và bắt Sile, một trong những người bị buộc tội. Lúc này cô không chịu khuất phục mà đã Saskia ở hình dạng rồng đến để chống lại, tấn công và tiêu diệt tất cả mọi người, nhờ đó Sile đã dễ dàng trốn thoát.

Geralt lần theo con rồng Saskia, cô ta bay đến và đậu trên đỉnh của tòa tháp. Tại đây Sile đang thực hiện phép thuật dịch chuyển để đến nơi an toàn, trước khi đi Sile còn nói rằng: Tất cả mọi người đang bị Letho lừa, thật ra hắn là người của Nilfgaard. Các phù thủy chỉ muốn giết chết Demavend chứ không hề có ý định đó với những vị vua khác. Lợi dụng điều này Nilfgaard đã lên kế hoạch lừa dối mọi người tạo nên sự bất ổn cho các Vương quốc Phương Bắc. Biết được điều này cô đã cố gắng ở Vergen để bảo vệ vua Henselt. Lúc này nhân vật chính sẽ phải lựa chọn giết Sile, nhưng bất kể là gì thì anh cũng phải chiến đấu và đánh bại con rồng. Sau đó nếu như Geralt có cách chữa trị thì anh có thể chữa trị cho Saskia. Còn ngược lại nếu không có cách chữa trị thì không còn cách nào khác bạn phải chọn giết hoặc tha cho cô ấy.

5. Chương 4 (nếu hỗ trợ Roche)

Nếu không chọn giúp đỡ Iorveth mà thay vào đó là hỗ trợ Roche thì Geralt sẽ phải tham gia cuộc chiến chống lại các yêu tinh. Và kết quả cuối cùng là các yêu tinh sẽ bị đánh bại còn Ioredo bị giết. Sau đó Geralt cùng Roche lên thuyền tới Aedim để truy bắt Lothe và giải cứu Triss.

Trò chơi được tiếp nối ở một thị trấn nhỏ tên là Vergen, ở đây đa số mọi người là người lùn, tuy nhiên vẫn có sự xuất hiện của yêu tinh và cả con người. Vì lẽ đó nên không thể tránh khỏi sự xung đột giữa các chủng tộc.

Trong quá khứ nơi đây đã từng là một phần của Kaedwen, nhưng giờ nó đã thuộc Aedirn nhưng người dân ở đây đang liên tiếp nổ ra những phong trào giành quyền độc lập, người khởi xướng và lãnh đạo mọi người đứng lên là Saskia the Dragonslayer. Đây là người có tầm nhìn và luôn mong muốn sự độc lập, các chủng tộc sẽ bình đẳng và sống hòa thuận với nhau. Chính vì lẽ đó mà Iorveth rất khâm phục, ngưỡng mộ cô nên quyết định thiết lập căn cứ quân sự của mình Vergen để góp sức đưa chiến dịch đến thành công.

Tuy nhiên, lợi dụng cái chết của Demavend (vua Aedirn) Henselt (vua của Kaedwen) đã điều động quân đội có ý định tấn công Vergen. Trước tình hình này đội quân nổi dậy của Saskia đã quyết định liên minh với giới quý tộc Aedirn, cùng nhau chung sức chống lại mối hiểm nguy này. Con trai của vua Deamavend là Stennis đã lên cai trị đất nước thay người cha đã bị ám sát của mình. Nhân cơ hội này Stennis cũng tham gia liên minh với Saskia với hy vọng rằng một chiến thắng trước vua Henselt sẽ như một lời khẳng định vững chãi cho ngai vàng của mình.

Khi Roche và Geralt đến doanh trại của quân Kaedwen họ bắt gặp vua Henselt đang có cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo Vergen và tìm cách thuyết phục họ đầu hàng. Khi cuộc họp đang diễn ra căng thẳng và có nguy cơ dẫn đến cuộc đổ máu thì bất ngờ xung quanh doanh trại dần bị sương mù bao phủ, từ trong sương mù một đội quân ma quái xuất hiện và tấn công nhà vua.

Geralt và Roche đã nhanh chóng tham chiến, với sự hỗ trợ của pháp sư họ đã đưa được vua Henselt đến nơi an toàn, thoát khỏi nguy hiểm. Tuy tình hình vẫn đang cực kỳ nguy cấp vì khu vực doanh trại hoàn toàn bị bao phủ bởi lớp sương mù và không dừng lại ở đó chúng đang dần lan rộng ra các vùng xung quanh. Vua Henselt đề nghị Geralt giúp đỡ chống lại đội quân ma và giải quyết vấn đề sương mù. Vì mối an nguy của tất cả mọi người nên anh không thể chối từ.

Lúc này Geralt sẽ thực hiện 3 nhiệm vụ chính là: Tìm kiếm phương pháp để tiêu diệt sương mù, tìm kiếm Letho và Triss và hoàn thành công việc của một Witcher đó là xóa bỏ một lời nguyền đang ám nhà vua. Lúc này Geralt phát hiện ra dấu vết của Letho và Triss xung quanh Vergen. Bên cạnh đó anh biết được nữ phù thủy Sile vì một lí do nào đó cũng đang giúp đỡ vua Henselt.

Nhờ sự giúp đỡ của Dethmold (phù thủy cố vấn của nhà vua), Geralt đã có cuộc gặp gỡ với thủ lĩnh cuộc nổi dậy, Saskia. Để xóa tan lớp sương mù thì anh cần có sự giúp đỡ của cô. Tuy lời đề nghị này đem lại bất lợi cho quân nổi dậy vì nó sẽ mở đường quân đội dễ dàng tấn công Vergen nhưng cô vẫn quyết định giúp đỡ.

Khi quay trở lại doanh trại Geralt đã gặp Roche và đội The Blue Stripes, Roche nói rằng họ vừa có một cuộc giao tranh với một nhóm binh lính Nilfgaardian. Qua cuộc giao tranh họ nhận thấy rằng những binh lính Nilfgaardian mang bên mình một bức tượng nhỏ trông giống như Triss. Nghe được thông tin này Geralt vội vã đến doanh trại Nilfgaardian được đóng cách đó không xa. Tuy nhiên khi tới nơi thì họ bắt gặp cảnh tượng bất ngờ, doanh trại trống vắng, bỏ hoang không có một bóng người. Bằng thông tin được cung cấp nhờ các điệp viên Roche biết được quân Nilfgaardian đang hướng đến Loc Muinne, tuy biết vậy nhưng Geralt không thể đến đó ngay được vì anh phải hoàn thành công việc của mình ở Vergen.

Vào một đêm nọ, doanh trại quân Kaedwen bị tấn công bởi hai Witcher với mục tiêu ám sát vua Henselt. May nhờ sức mạnh của mình Geralt cùng với Sile đã ngăn chặn vụ ám sát và giết chết một trong hai Witcher tên còn lại đã trốn thoát. Dethmold đã sử dụng phép thuật của mình để phục hồi những ký ức cuối cùng của Witcher đã chết, nhờ đó họ đã biết được Letho đã ở từng ở Vergen nhưng hắn đã rời đến Loc Muinne. Và anh cũng đã biết được chủ nhân của các Witcher này chính là Sile. Bên cạnh đó, trong nội bộ quân đội của vua Henselt đang có những thành phần chống đối lại nhà vua và Sile đang hợp tác cùng nữ phù thủy Philippa Eilhart cùng nhau tìm cách lật đổ nhà vua.

Sau khi nắm được các thông tin đó Geralt đã tìm đến nơi ẩn náu của Witcher để tìm tên Witcher trốn thoát, biết được điều đó Sile đã nhanh hơn một bước đến trước tiêu diệt tên Witcher trốn thoát và xóa đi mọi bằng chứng, mọi dấu vết. Geralt tìm được công cụ để xóa tan sương mù và tiến hành xóa bỏ thành công sương mù, nhưng vì tốn quá nhiều sức lực nên anh bị bất tỉnh trên chiến trường và được Dandelion tìm thấy.

Hôn mê mất vài ngày Geralt mới tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại anh được Dandelion cho biết là vua Henselt đã phát động cuộc tấn công vào Vergen. Và đáng lo hơn nữa là nhà vua đã phát hiện ra âm mưu phản loạn. Ngoài Sile, Philippa Eilhart, các lãnh đạo của phe chống đối âm mưu này cũng liên quan đến Roche.

Nhờ Dandelion nên Geralt đã biết được nơi Roche đang gặp những kẻ phản loạn, lập tức anh quyết định đến để cảnh báo anh ta. Khi đến nơi thì cuộc họp đã kết thúc, sau khi bàn bạc kĩ lưỡng những kẻ phản loạn quyết định từ bỏ âm mưu và ủng hộ vua Henselt. Geralt và Roche nhận được tin đội quân The Blue Stripes đang bị tấn công tiêu diệt. Họ ngay lập tức quay về doanh trại.

Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn màng, vua Henselt đã ra lệnh treo cổ các thành viên của The Blue Stripes để trả thù việc Roche có ý định phản bội mình. Tất cả đã bị xử tử chỉ riêng nữ trung úy của Roche là Ves đã may mắn sống sót. Sự kiện này lại làm trỗi lại sự căm hận nhà vua của Roche, hắn hạ quyết tâm trả thù vua Henselt và tìm kiếm Sile. Họ đã phục kích và bắt được vua Henselt còn Sile đã dịch chuyển tức thời đến Loc Muinne. Nhà vua bị nhốt, lúc này bạn sẽ đưa ra quyết định là cứu nhà vua hoặc để Roche khi giết vua Henselt trả thù. Sau khi giải quyết mọi chuyện ở Vergen, hai người lại tiếp tục cuộc hành trình tiến đến Loc Muinne.

6. Chương 5 (giải cứu Anais hoặc Triss)

Tại Loc Muinne, Geralt và Iorveth phát hiện ra rằng Philippa đã bị bắt giữ bởi Radovid, vua của Redania. Iorveth muốn giải cứu Philippa và buộc cô ấy tiết lộ cách giải bùa phép cho Saskia. Geralt vào khu vực ngục tối, nơi anh cũng tìm thấy Đại sứ Nilfgaardian, người đang đến thăm các phòng giam. Bây giờ Geralt có lựa chọn – Geralt có thể tiếp tục với kế hoạch bắt Philippa, hoặc anh có thể bắt Đại sứ làm con tin, sử dụng để xâm nhập vào lãnh địa Nilfgaardian và cứu Triss.

Nếu Geralt giúp Iorveth bắt Philippa, Philippa sẽ tiết lộ phương pháp chữa trị cho Saskia, nhưng sau đó ả sẽ trốn thoát. Geralt sau đó đi đến cuộc họp được tổ chức tại Loc Muinne, một hội nghị thượng đỉnh tổ chức bởi các pháp sư với sự tham gia của các vị vua và những thủ lĩnh để quyết định về việc thành lập Hội đồng Pháp sư mới hay không. Philippa Eilhart và Sile de Tansarville có ý định sử dụng cuộc họp để thiết lập quyền lực của riêng họ.

Ngoài ra hội nghị cũng đưa ra các quyết định hoặc các thông báo khác nhau dựa trên các cuộc xung đột gần đây và cái chết của hoàng gia ở Temeria và Aedirn. Khi cuộc thảo luận về thành lập Hội đồng pháp sư bắt đầu, cuộc họp bị gián đoạn.

Nếu Geralt đã giải cứu Triss, cô sẽ làm gián đoạn cuộc họp, tố cáo những nữ phù thủy là người chủ mưu các cuộc ám sát, bao gồm cả Philippa. Nếu Triss vẫn còn bị giam cầm, người Nilfgaardian sẽ xuất hiện làm gián đoạn cuộc họp, họ mang theo những tù nhân trong đó có Letho. Hắn ta thú nhận những vụ giết người, và tố cáo các phù thủy là những người chủ mưu. Những lời buộc tội đó là đủ để bắt đầu một cuộc săn phù thủy chống lại tất cả những người sử dụng ma thuật.

Sự hỗn loạn nổ ra tại cuộc họp. Quân đội tiến vào bắt Sile, một trong những người bị buộc tội, và cô đáp lại bằng cách gọi xuống Saskia dưới hình dạng rồng để tiêu diệt tất cả mọi người. Sile sau đó biến mất. Geralt bám theo dấu vết của con rồng Saskia. Saskia đến bay đến một tòa tháp. Geralt trèo lên đỉnh tòa tháp và Geralt gặp Sile đang thực hiện phép thuật dịch chuyển.

Trước khi cô đi, cô nói với Geralt rằng: mọi người đã bị Letho lừa, hắn đang làm theo lệnh của Nilfgaard. Các phủ thủy muốn Demavend bị giết, nhưng không phải các vị vua khác. Nilfgaard đã lợi dụng điều đó để gây nên sự bất ổn cho các Vương quốc Phương Bắc. Cô đã ở Flotsam để cố gắng tìm Letho và ở Vergen để bảo vệ vua Henselt. Geralt có thể chọn giết Sile, nhưng bất kể quyết định là gì thì anh cũng phải chiến đấu với con rồng. Geralt chiến thắng, nhưng nếu Geralt có cách chữa trị, hãy sử dụng nó để chữa trị cho Saskia. Nếu không có cách chữa trị, bạn phải chọn giết hoặc tha cho cô.

7. Chương cuối

Sau khi trải qua mọi chuyện, Geralt trở lại thành phố và gặp Iorveth (Roche) hoặc Triss tùy theo các lựa chọn của bạn. Tại đây Letho cũng đang xuất hiện và chờ đợi anh. Letho đã nói chuyện với Geralt, hắn đã xác nhận rằng mình đang làm việc cho người Nilfgaardian nhằm mục đích gây bất ổn cho các vương quốc phương Bắc. Letho cũng cung cấp cho Geral nhiều thông tin hơn về quá khứ của anh .

Trong một cuộc bạo loạn, Geralt và Yennefer (người tình phù thủy của anh), đã không may đều bị dính thương nặng, ngỡ như họ không thể sống sót nhưng bất ngờ được một cô gái tóc đen bí ẩn cứu thoát. Cô ta đưa họ đến Isle of Avallach, tại đây cô đã giúp họ hồi phục vết thương. Tuy nhiên Wild Hunt đã biết chuyện, hắn ta đến và bắt Yennefer đi. Sau khi khỏe mạnh Geralt đã đi tìm cô ấy.

Wild Hunt và Geralt đã thương lượng rằng Geralt sẽ là người bị bắt thay thế cho Yennefer. Wild Hunt đồng ý, bắt lấy Geralt và con Yennefer được thả ra và được Letho chăm sóc. Sau đó đã không ai biết thông tin gì về những sự việc tiếp theo xảy ra với Geralt sau khi bị Wild Hunt bắt.

Về sau Geralt đã tìm cách trốn thoát và được tìm thấy bởi các Witcher thành Kaer Morhen trong tình trạng kiệt sức và mất trí nhớ. Letho tiếp tục chăm sóc Yennefer cũng đang bị mất trí nhớ như Geralt. Cuối cùng, họ đã bị người Nilfgaard bắt. Yennefer vẫn còn ở Nilfgaard cho tới khi Letho rời đi để bắt đầu nhiệm vụ.

Geralt có thể lựa chọn chiến đấu với Letho với hoặc đơn giản chỉ cần bỏ đi, cảnh báo Letho tránh xa anh ta trong tương lai. Sau đó, Geralt rời Loc Muinne để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình.

Source: https://www.gog.com/game/the_witcher_2

Bạn cũng có thể thích