There Is No Game: Wrong Dimension – GOG

there_is_no_game__wrong_dimension_v1.0.33_(56072)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_there_is_no_game__wrong_dimension_v1.0.33_(56072).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1+, 10
Processor: x86, x64 architecture with SSE2 instruction set support.
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Intel HD 4000
DirectX: Version 10
Storage: 950 MB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

There Is No Game: Wrong Dimension là tựa game phiêu lưu giải đố point and click rất độc đáo, thử thách tính kiên nhẫn của bạn nhưng đó là cảm giác rất thỏa mãn. Trò chơi luôn kiên trì thuyết phục người chơi rằng nó không phải… game. Từ sử dụng nhiều cách khác nhau cho tới lừa dối để thuyết phục bạn bỏ cuộc trước những thử thách. Nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Thế nhưng, lối xây dựng lời thoại vừa dí dỏm, vừa đáng ghét này nói trên là một trong những điểm cộng lớn nhất của tựa game này. Ngạc nhiên chưa?

Mặc dù vẫn luôn cật lực chối bỏ mình là một tựa game, nhưng There Is No Game: Wrong Dimension kỳ thực là trải nghiệm phiêu lưu giải đố point-and-click rất xuất sắc. Trò chơi cân bằng khá tốt khía cạnh vui thôi đừng vui quá. Đơn cử như dòng chữ hướng dẫn vô cùng rõ ràng ‘Do Not Click to Start’ cho bạn phần nào hình dung về những trò đùa dai của tựa game này, hay chính xác hơn là nhà phát triển Draw Me A Pixel. Ấy vậy vẫn không “tinh tế” bằng màn thả thính ‘This Way’ khiến tôi trong lúc lơ tơ mơ suýt dính phải.

Tiếp nối ngay sau đó là thử thách ai lì hơn ai, đòi hỏi phải suy nghĩ ‘outside the box’ có thể khiến không ít người chơi lạc lối vào mê hồn trận của game. Đó chỉ mới là bước dạo đầu nhẹ nhàng nhất! Trải nghiệm về sau luôn có những ý tưởng giải đố vô cùng độc đáo, nhắc nhẹ đến nhiều “khuôn mặt đáng thương” như Paper, Please. Đến cả The Legend of Zelda cũng tránh khỏi vạ lây. Hay như lời thoại và câu đố đá xoáy Sherlock Holmes và bác sĩ Watson rất hài hước, đến nghiêm túc như tôi cũng không nhịn được cười.

Đáng chú ý, There Is No Game: Wrong Dimension được xây dựng từ một ý tưởng tại sự kiện Construct Deception Jam năm 2015. Nhà phát triển Draw Me A Pixel sau đó đã cao su hóa thời lượng trải nghiệm dài hơn. Họ bổ sung nhiều địa điểm và câu chuyện kể, trong khi vẫn giữ lại tinh thần tưởng không hài mà hài không tưởng của ý tưởng độc đáo ban đầu. Trò chơi có cách dẫn truyện khéo léo, tạo cảm giác như người chơi là đôi bạn cùng tiến với “nhân vật giọng Nga”, lúc thì động viên tinh thần nhưng cũng có khi xúi bạn ‘rage quit’.

Bên cạnh việc luôn khẳng định “không có hệ thống gợi ý” như There Is No Game: Wrong Dimension chối bỏ ngay từ đầu trải nghiệm, nhân vật cự tuyệt “Nga đâu mà Nga” nói trên luôn dành những lời có cánh khen ngợi bạn suy nghĩ outside the box. Ngược lại, nếu người chơi lầm đường lỡ bước, đừng hòng thoát khỏi tình cảnh bị phàn nàn “un-đỡ-able” hài hước. Đây không phải là yếu tố duy nhất gợi ý lời giải đố cho người chơi nếu bạn hiểu ý tôi muốn nói gì. Không hiểu cũng không sao vì đó là một phần của trải nghiệm thú vị này mà!

“Đỉnh cool” nhất có lẽ là khía cạnh giải đố luôn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ sáng tạo theo đúng nghĩa đen. Mặc dù đã trải nghiệm hàng trăm tựa game phiêu lưu giải đố từ nhỏ đến già, nhưng tôi chưa từng có cảm giác “ngạc nhiên chưa” ở khía cạnh giải đố như những gì mà There Is No Game: Wrong Dimension mang đến. Khác với những tựa game cùng thể loại khác, mọi công cụ và vật phẩm bạn thu thập để giải đố đều không nằm trong hành trang. Thay vào đó, tất cả được chất đống ở cạnh dưới màn hình chờ người chơi cầm lên và tương tác.

Tuy nhiên, để thu thập được chúng cũng không phải đơn giản. Tất cả đều phải thông qua quá trình giải đố “không có gợi ý” với nhiều ý tưởng thấy vậy mà không phải vậy. Đơn cử như bạn có thể đấm cho chữ rụng xuống rồi dùng nó để giải đố. There Is No Game: Wrong Dimension không hẳn sáng tạo trăm phần trăm hay thay đổi cách trải nghiệm của thể loại game phiêu lưu giải đố, nhưng những ý tưởng không đụng hàng của trò chơi giữ trải nghiệm luôn hào hứng. Đó là chưa kể hàng loạt lần cà khịa đến tai bay vạ gió nhiều tựa game khác.

Sau cuối, There Is No Game: Wrong Dimension mang đến một trải nghiệm phiêu lưu giải đố point-and-click xuất sắc. Đừng để những hình screenshot của trò chơi đánh lừa. Thấy vậy mà không phải vậy đâu! Nếu bạn yêu thích thể loại này, đây là cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn đó!

Source: https://www.gog.com/game/there_is_no_game_wrong_dimension

Bạn cũng có thể thích