Tomb Raider GOTY Việt hóa – GOG

tomb_raider_goty_gog_(47027)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_tomb_raider_1.0_(47027).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải patch việt hóa tại đây
2. Giải nén copy hết bên trong patch việt hóa paste vào game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS:Windows XP Service Pack 3, Windows Vista,7,8 (32bit/64bit)
Processor:Dual core CPU: Intel Core2 Duo 1.86 Ghz (E6300)
Memory:1GB Memory (2GB on Vista)
Graphics: nVidia 8600
DirectX®:9.0c
Hard Drive:12 GB HD space

Tomb Raider 2013 lấy bối cảnh trên vương quốc Yamatai (Tà Mã Đài), một vương quốc cổ nằm trên vùng biển Tam giác Rồng phía đông Nhật Bản, trong đó Lara, một nữ khảo cổ trẻ chưa có kinh nghiệm bắt buộc phải chiến đấu để sinh tồn chống lại một giáo phái ác độc, cứu giúp bạn bè và tìm cách thoát ra khỏi hòn đảo.

Trò chơi bắt đầu bằng việc Lara Croft thực hiện chuyến thám hiểm đầu tiên của mình trên chiếc tàu Endurance, với ý định tìm kiếm vương quốc bí ẩn Yamatai. Nghe theo gợi ý của Lara và phản đối lời khuyên của Whitman, đoàn thám hiểm tiến vào vùng biển Tam giác Rồng ngoài khơi Nhật Bản. Con tàu đụng độ một cơn bão dữ dội và bị đắm, để lại những người sống sót bị mắc kẹt trên một hòn đảo bị cô lập. Lara bị tách ra và bị một kẻ lạ mặt bắt giữ, nhưng may mắn trốn thoát. Cô tìm thấy bạn của mình, Sam, đi với một người đàn ông lạ mặt tên Mathias, ông ta nói mình là một người thầy của những kẻ bị đắm tàu trên đảo. Trong khi Sam nói chuyện với Mathias về những huyền thoại về Himiko (Nữ hoàng của vương quốc Yamatai), Lara bỗng ngủ thiếp đi; đến khi cô tỉnh dậy thì Mathias và Sam đã biến mất. Khi Lara gặp lại những người sống sót khác, mọi người trong nhóm quyết định chia người, Whitman đi với Lara tìm kiếm Roth – thành viên vẫn còn mất tích, trong khi những người còn lại (Reyes, Jonah, Alex và Grim) tìm Sam và Mathias. Lara và Whitman khám phá ra rằng cư dân trên đảo thờ Himiko, từ đó xác nhận rằng hòn đảo này chính là Yamatai. Khi phát hiện một đền thờ Himiko, họ bị cư dân trên đảo bắt giữ. Lara cố gắng trốn thoát và gặp Roth, cứu ông ta khỏi bị sói tấn công.

Lara tìm cách kích hoạt một tháp tín hiệu và kêu gọi giúp đỡ, nhưng chiếc máy bay đến cứu bị một cơn bão phá hủy, và Lara nghe thấy trong cơn bão có một giọng nói bí ẩn bằng tiếng Nhật: “Không ai được phép rời khỏi đây”. Bất chấp lời can ngăn của Roth, cô tìm cách cứu các phi công gặp nạn nhưng thất bại. Alex và Reyes liên lạc, nói rằng Sam đã bị người dân trên đảo bắt cóc, một giáo phái bạo lực được gọi là Solarii Brotherhood. Lara cố gắng cứu Sam, nhưng bị Mathias, hiện nguyên hình là lãnh đạo của Solarii, bắt được và ra lệnh giết; cô được cứu nhờ cuộc tấn công của một đạo quân samurai gọi là Oni. Thoát khỏi một tu viện cổ nơi cô bị Oni bắt đem đến, Lara được Sam lén gọi điện tới nói rằng Mathias sẽ đưa cô đến “Lễ thăng thiên”, một “nghi lễ lửa” để tìm Nữ hoàng Mặt trời tiếp theo, và cô sẽ bị chết thiêu nếu như nghi lễ không thành công. Lara đột nhập vào pháo đài Solarii và gặp Grim. Bọn Solarii bắt Grim làm con tin, nhưng ông ta đã hi sinh để Lara có thể trốn thoát. Với sự trợ giúp của Roth, Lara xâm nhập pháo đài và thấy nghi lễ đã bắt đầu, Sam đang bị trói chặt vào một giàn hỏa thiêu. Một cơn gió lớn thổi tắt đống lửa trên giàn, cho thấy Sam đã được chọn để trở thành Nữ hoàng Mặt trời tiếp theo. Lara bị bắt nhưng lại trốn thoát một lần nữa. Lara trở lại cung điện và tìm thấy nhóm bạn đồng hành bị bọn Solarii bắt; cô cứu được họ nhưng bị tách ra. Lara bỗng nhiên gặp lại Whitman, ông ta đề nghị giúp đỡ; 2 người chia ra nhưng rồi Whitman lại bị Mathias khống chế. Sam được Lara cứu và nhập bọn với những người khác, cùng lúc đó Roth gọi được một chiếc trực thăng cứu hộ đến giúp đỡ. Lara cùng Roth lên trực thăng, nhưng cô biết không thể thoát ra khỏi đảo nên đã cố thuyết phục phi công hạ cánh nhưng anh ta không nghe, khiến chiếc trực thăng lại bị bão phá hủy và rơi xuống đất. Vừa thoát ra khỏi trực thăng, Roth và Lara bị quân của Mathias bao vây, Roth bèn hi sinh để cứu Lara thoát nạn. Các bạn của Lara chạy tới, buộc Mathias phải rút lui. Trong khi hỏa thiêu Roth, Lara đi đến kết luận rằng các cơn bão này rất không tự nhiên, bằng cách nào đó có liên quan đến Nữ hoàng Mặt trời, và rằng chúng được tạo ra để ngăn chặn bất cứ ai rời khỏi hòn đảo. Các bạn của Lara tìm thấy một chiếc thuyền; họ quyết định sửa chữa nó. Whitman bỗng từ đâu chạy tới, ông ta khẳng định mình đã trốn thoát khỏi tay bọn Solarii, mặc dù Lara bắt đầu nghi ngờ. Lara và Alex được phân công tìm phụ tùng cho chiếc thuyền trong xác tàu Endurance. Họ bị bọn Solarii tấn công và Alex gây nên một vụ nổ, hi sinh thân mình để Lara có thể trốn thoát với mớ công cụ.

Tìm thấy một bản kê từ thời Thế chiến II của quân đội Nhật Bản và các nhà khoa học Đức Quốc xã đến hòn đảo này nhằm tìm cách biến các cơn bão trên đảo thành một thứ vũ khí, Lara quyết định khám phá một ngôi mộ ven biển, nơi cô tìm thấy hài cốt của một vị tướng samurai mổ bụng tự sát. Tại đây cô nhận ra rằng “Lễ thăng thiên” không phải là một buổi lễ trao vương miện cho nữ hoàng mới, mà thực ra là một nghi lễ chuyển linh hồn bản gốc Nữ hoàng Mặt trời sang một cơ thể khác; Nữ hoàng Mặt trời bất tử bằng cách chuyển linh hồn bà ta vào thân xác của một nữ tu sĩ trẻ. Các tu sĩ cuối cùng đã tự sát đã làm gián đoạn các nghi lễ, để lại linh hồn của Nữ hoàng bị mắc kẹt trong cơ thể mục nát của mình, và linh hồn của Himiko đã muốn thoát khỏi cái xác đó từ rất lâu rồi. Là một hậu duệ của Yamatai, Sam là một người thích hợp, và Mathias lên kế hoạch biến Sam thành một vật hiến tế mới để đổi lấy tự do của mình. Lara trở lại với nhóm bạn trên bãi biển và được tin rằng Whitman đã phản bội họ, bắt cóc Sam và đưa cô đến chỗ Mathias. Lara, Jonah và Reyes đuổi theo, đi lên một con sông đến tu viện, Lara đến vừa đúng lúc thấy Mathias lừa Whitman vào tiếp cận với Oni và bị Oni chém chết. Sau khi chiến đấu băng qua cả bọn Solarii và Oni, Lara đến được đỉnh của tu viện, nơi Mathias đang thực hiện nghi lễ Thăng Thiên. Lara giết Mathias bằng cặp súng lục biểu tượng của dòng game. Mặc dù Mathias chết, các nghi lễ vẫn được tiếp tục, linh hồn của Himiko bắt đầu chuyển vào Sam, nhưng Lara ngay lập tức đâm vào tim giết chết linh hồn của Himiko, các cơn bão cũng dần tan theo. Lara, Sam, Reyes và Jonah sau đó lên thuyền rời khỏi hòn đảo.

Source: https://www.gog.com/game/tomb_raider_goty

Bạn cũng có thể thích