Trek to Yomi – GOG

trek_to_yomi_1.007_(56266)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_trek_to_yomi_1.007_(64bit)_(56266).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7
Processor: Intel Core i5-8250U / AMD Phenom II X4 965
Memory: 8 GB RAM
Graphics: GeForce MX150 (2048 VRAM) / Radeon R7 260X (2048 VRAM)
Storage: 11 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Trek to Yomi là tựa game phiêu lưu hành động màn hình ngang được tạo ra bởi Flying Wild Hog, hãng đã mang đến cho thế giới game thương hiệu Shadow Warrior cực kì ấn tượng. Người chơi sẽ vào vai samurai trẻ tuổi mang tên Hiroki, với hành trình báo thù những kẻ đã phá hủy quê nhà của mình.

Bối cảnh chính của game diễn ra trong thời kỳ Edo, khi mà các samurai vẫn còn hoạt động trên khắp đất nước Nhật Bản. Kể từ khi được Devolver Digital hé lộ tại sự kiện E3 2021, Trek to Yomi đã luôn là một dự án đầy bí ẩn, cho đến thời gian gần đây khi có thêm nhiều đoạn video gameplay hơn. Nay, trước khi game phát hành chính thức vào đầu tháng 5, hãy cùng LagVN xem lại những gì cần biết về Trek to Yomi nào.

Đầu tiên, Trek to Yomi không có chút gì giống với tựa game võ thuật đình đám Sifu, nhưng không hiểu vì sao hai tựa game thường bị đem ra so sánh với nhau. Bên cạnh đó, nó cũng không có nét tương đồng rõ ràng nào với Ghost of Tsushima, ngoại trừ việc lấy bối cảnh tương đối giống nhau. Trek to Yomi tập trung chủ yếu vào cốt truyện và hình ảnh, với lối chơi đơn giản cùng giao diện 2,5D màn hình ngang thân thuộc, do đó gần như không thể so sánh nó với bất kì tựa game nào khác.

Cơ chế chiến đấu trong Trek to Yomi cực kì đơn giản và không phải trọng tâm của game, nhưng nói như vậy không có nghĩa là người chơi chỉ cần nhấn nhấn các nút giống như dạng beat’ em-up, mà ít nhất cũng phải quan sát kẻ thù, xác định thế đánh của chúng trước khi quyết định cách đánh. Hiroki sẽ có các đòn đánh thường và đánh mạnh, đỡ đòn và phản đường. Việc đỡ đòn đúng lúc sẽ tạm thời làm choáng đối thủ để người chơi có cơ hội gây ra đòn phản công khá mạnh. Tuy nhiên, điểm nhấn chính vẫn nằm ở cốt truyện và phong cách điện ảnh của trò chơi.

Marcin Kryszpin, người chắp bút cho kịch bản game Trek to Yomi cho biết đội ngũ làm game đã phải nghiên cứu rất nhiều nguồn thông tin khác nhau để đảm bảo cốt truyện chính xác với lịch sử nước Nhật. Game chủ yếu dựa vào Thần Đạo của Nhật, theo đó các vị thần ở bất kì đâu.

Thực tế thì cụm từ “Yomi” cũng có nghĩa là vùng đất của người chết (hay văn vẻ hơn thì là “Thế giới bóng đêm”), và theo đức tin Thần Đạo, một khi linh hồn bị nuốt chửng ở Yomi, họ sẽ không bao giờ có thể trở lại vùng đất của người sống. Người chơi sẽ được trải nghiệm điều này thông qua tổ tiên của Hiroki, những người đã trải qua cái chết bi thảm và phải chịu đựng đau khổ ở Yomi.

Source: https://www.gog.com/game/trek_to_yomi

Bạn cũng có thể thích