TRI: Of Friendship and Madness – GOG

tri_of_friendship_and_madness_1.2.1_(55553)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_tri_of_friendship_and_madness_1.2.1_stunnedfox_(55553).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP
Processor: i3, 2.5GhZ
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Card with Shader Model 3
DirectX: Version 9.0c
Storage: 440 MB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

TRI: Of Friendship and Madness là một tựa game tuyệt vời được tạo nên bởi những người có đầu óc sáng tạo và bay bổng khác thường. Một trò chơi yêu cầu bạn phải là những người chơi có chút ít kiến thức vật lý, óc sáng tạo siêu thực trong không gian,…để thực sự “làm bạn” với những khối hình tam giác 3D rực rỡ và đẹp mắt.

Ngay từ khi trò chơi mới bắt đầu, người chơi sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với khung cảnh tuyệt đẹp với màu sắc bắt mắt cùng hình ảnh được xử lý trơn tru, kỹ càng…và những khối hình tam giác màu vàng và đỏ sẽ là điểm nhấn trong TRI: Of Friendship and Madness. Cảm giác ban đầu ấn tượng đó, khiến cho nhiều người thực sự thích thú với tựa game của hãng Rat King Entertainment khi cho phép bạn phá vỡ những quy luật bất thành văn trong vũ trụ và làm mọi thứ điên rồ tưởng chừng như không thể…và toàn bộ sự sáng tạo tuyệt vời đó người chơi đều có thể tìm thấy trong TRI: Of Friendship and Madness.

Với TRI, bạn như là một “đấng tối cao”, là nguồn gốc của quyền lực khi bạn được phép tạo ra 3 điểm rồi nối chúng lại với nhau thành một mặt phẳng tam giác tại gần như bất cứ đâu trong trò chơi. Nghe thì có vẻ đơn giản và nhàm chán, nhưng đừng vội nghĩ vậy, bởi nó là nguồn gốc của sự sáng tạo vô tận và bay bổng mà TRI muốn bạn áp dụng vào quá trình chơi. Bởi lẽ, khi bạn tạo ra một mặt phẳng tam giác, đó là lúc bạn tự tạo ra một con đường để đi trên tường, trần nhà, và là một cách để cản lũ và ánh sáng tràn vào…còn rất rất nhiều tác dụng khác nữa đang chờ người chơi khám phá TRI trong 16 cấp độ mà trò chơi đã thiết kế sẵn.

Môi trường trong TRI là một thế giới mở thực sự khi nó luôn khuyến khích người chơi khám phá và thăm dò mọi ngõ ngách, xó xỉnh có trong trò chơi. Với mỗi lần khám phá đó, người chơi có cơ hội nhận được những vật phẩm thưởng khác nhau rất đa dạng…Đừng cố gắng tìm ra lỗi thiết kế như đường nứt, khe hở trong TRI bởi kể cả khi bạn có lục tung mọi ngõ ngách, hố sâu cũng không thể có bởi nó được hoàn thiện khá tốt trong phần làm hậu kỳ.

Ở mỗi cấp độ, TRI sẽ yêu cầu bạn phải tìm được 3 bức tượng có hình con cáo rồi sau đó đặt chúng vào một đền thờ ở vị trí trung tâm thì mới qua được coi là hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệm vụ tưởng dễ mà lại rất khó vì chúng được TRI giấu ở những vị trí mà chúng ta rất ít ngờ tới, vì thế cho nên vượt qua một level nhanh hay chậm là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Cố gắng hạn chế việc vẽ ra các mặt phẳng tam giác và thu lượm tất cả những gì mình nhìn thấy trên màn hình để đạt được điểm số cao nhất.

Giữa những màn chơi với nhau, sẽ xuất hiện một đoạn phim ngắn nói về cốt truyện của TRI. Đoạn phim cùng chung phong cách nghệ thuật với trò chơi khi mang đậm phong cách sáng tạo và biến ảo đầy trừu tượng. Và người chơi cần phải tập trung thực sự để hiểu được nó đang muốn diễn tả điều gì thông qua vài phút ngắn ngủi đó. Những đoạn phim ngắn được thêm vào hợp lí khiến cho TRI không hề nhạt nhẽo với những hình tam giác có phần trùng lặp…khi nó đem đến những câu chuyện đầy màu sắc sặc sỡ và mới mẻ.

Source: https://www.gog.com/game/tri

Bạn cũng có thể thích