Twinsen’s Little Big Adventure 2 Classic – GOG

twinsens_little_big_adventure_2_3.2.2_(56965)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_twinsens_little_big_adventure_2_classic_3.2.2_(56965).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP, Vista, 7
Processor: 1.8 GHz
Memory: 1 GB RAM
Storage: 1010 MB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

LBA 2 được phát triển bởi Adeline Software International và phát hành bởi Electronic Arts (EA) vào năm 1997 (chắc cũng có nhiều bạn đang đọc bằng tuổi game này. Adeline Software International được thành lập bởi những cựu binh của Infogrames, những người đã khai sinh ra dòng game kinh dị sinh tồn Alone in the Dark nổi tiếng. Đây là phần tiếp theo của trò chơi Twinsen’s Little Big Adventure.

Với một trò chơi được phát hành vào năm 1997 thì không thể so với đồ họa bây giờ được, nhưng vào thời điểm đó thì đây là một trong những trò chơi điện tử có chất lượng đồ họa tốt nhất. Những nhân vật được tạo hình theo kiểu hoạt họa với nhiều đường cong nên dù bao nhiêu năm rồi vẫn còn rất dễ nhìn, đặc biệt là nếu bạn chơi bản Steam hay GOG thì chất lượng hình ảnh có thể chấp nhận được. Mỗi địa điểm trong game đều có đặc trưng riêng biệt khó lẫn với nhau. Từ Citadel Island chìm trong mưa bão lúc đầu game, Desert Island đầy gió cát đến hành tinh Zeelich đầy hiểm nguy, tất cả đều được khắc họa ấn tượng.

Nội dung của LBA 2 tiếp nối nội dung của phần 1 nhưng nếu bạn bắt đầu chơi mới thì cũng không thành vấn đề. Anh chàng Twinsen sau khi giải cứu thế giới Twinsun của mình thì đã có khoảng thời gian sống hạnh phúc với bạn gái mình là Zoe ở Citadel Island thì đột nhiên một cơn bão nổi lên tại đây. Sấm sét từ cơn bão đã đánh bị thương Dino Fly, con khủng long (?) biết bay thú cưng của Twinsen. Muốn chữa được vết thương cho Dino Fly, anh chàng phải nhờ đến sự trợ giúp từ Ker’aooc, một phù thủy từ Desert Island. Nhưng vì cơn bão nên phà từ Citadel Island tới Desert Island đã ngừng hoạt động. Vì vậy nhiệm vụ đầu tiên của bạn hay anh chàng Twinsen phải tìm ra cách để dẹp tan cơn bão tại Citadel Island.

Sau đó thì hàng loạt biến cố sẽ diễn ra làm anh chàng Twinsen tội nghiệp của chúng ta phải từ biệt cô bạn gái Zoe để phiêu lưu gần như khắp vũ trụ để cứu thế giới của mình. Anh chàng sẽ phải học để trở thành một phù thủy (như Harry Potter vậy) và sử dụng súng laser cùng múa kiếm như khiêu vũ để chiến đấu với bọn quái vật, người ngoài hành tinh,… Cuối cùng khi đối đầu với tên trùm cuối thì Twinsen sẽ nhận ra một kẻ rất quen đứng đằng sau toàn bộ rắc rối anh đã phải trải qua.

Xuất sắc. Đây là từ dùng để miêu tả phần âm thanh của LBA 2 vì nỗ lực của Adeline Software International. Mỗi một khu vực bạn đi qua đều có những đoạn nhạc đặc trưng, đôi khi vui nhộn nhưng cũng lắm khi rờn rợn báo hiệu nguy hiểm. Gần như toàn bộ nhân vật trong game đều được lồng tiếng với phần diễn xuất rất tốt, thể hiện được thái độ của họ. Từ giọng nói của nhân vật chính Twinsen với chất giọng nhiều khi giễu nhại tới chất giọng đầy tính đe doạ của boss cuối. Nếu dùng trò chơi này để học tiếng Anh thì sẽ là một lựa chọn rất tốt. Đây quả thật là một thành công của một trò chơi đã có tuổi đời 22 năm.

Thế là sau bao nhiêu năm đau đáu vì một trò chơi gắn liền với tuổi thơ mình thì tôi cũng đã hoàn thành Little Big Adventure 2 nhờ các hướng dẫn trên mạng. Cũng nhờ các hướng dẫn này mà tôi mới biết được năm xưa mình đã bỏ lỡ khá nhiều bí mật nhưng vẫn có thể hoàn tất được 80% trò chơi :)). Đến tận bây giờ tôi vẫn không nhớ nổi mình có thể hoàn tất những thử thách trong game bằng những cách sáng tạo như thế nào nữa. Cuối cùng, đây là một trong những viên ngọc quý mà có thể nhiều game thủ đã bỏ lỡ trong quá khứ, dù rằng trò chơi được đánh giá rất cao với số điểm bình chọn chỉ thua The Curse of Monkey Island (Đảo khỉ phần 3 – đây là một huyền thoại khác mà tôi sẽ giới thiệu trong một bài khác) cho danh hiệu “Game phiêu lưu hay nhất” năm 1997 bởi Tạp chí Computer Gaming World. Hi vọng một ngày nào đó, thương hiệu này sẽ được hồi sinh với một diện mạo và cách chơi hiện đại nhưng vẫn giữ được nét hài hước, thú vị của 2 phiên bản đầu.

Bạn cũng có thể thích