Unforeseen Incidents – GOG

unforeseen_incidents_1.2_(55881)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_unforeseen_incidents_1.2_(55881).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 64-bit
Processor: 1.2 GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: 1024MB VRAM
DirectX: Version 11
Storage: 6 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

“Tại sao không sử dụng bệnh dịch để làm lợi cho con người” – trích lời “trùm cuối” của Unforeseen Incidents.

Chỉ được dùng để tu từ nhưng có lẽ đây là câu hỏi dễ trả lời nhất game: một dịch bệnh không phân biệt được người tốt kẻ xấu, rất khó để kiểm soát lây lan, và kể cả khi có thuốc đặc trị, điều gì đảm bảo việc sinh vật gây bệnh không tiến hóa để miễn nhiễm? Do vậy, cách tốt nhất để sử dụng dịch bệnh như một thứ vũ khí sinh học và mang lại lợi ích cho con người chỉ có một bước thôi: Ngăn chặn việc ấy bằng mọi giá!

Nếu có hứng thú với bảo vệ tương lai nhân loại và yêu thích game phiêu lưu nhấn trỏ chuột (point & click), Unforeseen Incidents sẽ đặt bạn vào vai một anh thợ sửa đồ tháo vát với trọng trách ngăn chặn một căn bệnh hiểm nghèo bùng nổ toàn cầu. Nhưng trước khi quyết định bước vào thế giới ấy hay không, hãy để bài đánh giá sau của Vietgame.asia cho bạn cái nhìn tổng thể vể tựa game này nhé!

Cốt truyện luôn là một phần quan trọng của game phiêu lưu, và trong Unforeseen Incidents, “suối nguồn dòng chảy” bắt đầu tại thị trấn nhỏ Yelltown. Ở đó có người thợ tháo vát Harper Pendrell, vị giáo sư già Macbride, người tái chế phế liệu Leroy, bà cô tốt tính Oslen và rất nhiều con người bình dị khác. Cuộc sống của những cư dân tại vùng trời bình yên này tưởng chừng như sẽ chẳng bao giờ thay đổi… Nhưng không! Một ngày nọ, căn bệnh hiểm nghèo quái lạ bắt đầu hoành hành thị trấn, con số thương vong cứ gia răng chóng mặt.

Như mọi con người ở Yelltown, Harper hơn hết chỉ cần căn bệnh được xua tan và chẳng mong muốn dính líu gì với nó. Tuy nhiên, dòng đời đã xô đẩy anh tới một người phụ nữ hấp hối bởi căn bệnh này trên đường. Cô cầu xin anh mang chiếc phong bì trong cặp tới gặp nhà báo bí hiểm mang tên Helliwell, và thế là chuyến hành trình truy tìm cội nguồn căn bệnh để cứu lấy Yelltown bắt đầu.

Một con người bình thường bị cuốn vào chuyến phiêu lưu bất đắc dĩ khi sự việc nào đó xảy ra, và rồi khám phá ra những bị mật khủng khiếp đằng sau sự việc ấy… Bạn thử điểm qua xem mô-típ cốt truyện này của Unforeseen Incidents đã được “xào nấu” tới mức thành “gạo cội” chưa? Thế nhưng mô-tip quen thuộc không có nghĩa là câu chuyện sẽ chán, nhàm, không đáng theo dõi. Ngược lại, Unforeseen Incidents đã thành công trong việc níu giữ người chơi bằng sự thoải mái, vui vẻ trong chuyến phiêu lưu.

Thứ nhất, game đã xây dựng thành công hình tượng Harper là một con người tốt bụng. Mặc dù bắt đầu chuyến hành trình là do sự tình cờ, nhưng anh sẵn sàng dấn thân vào nó thay vì làm mọi thứ cho qua. Cần thứ gì đó từ ai, anh ta không bao giờ lừa lọc chộp giật mà giải quyết thẳng yêu cầu của họ. Người nông dân cần đồ ăn, anh sẵn sàng mua cho, hai anh em đang giận nhau, anh giúp đỡ hòa giải; thị trấn đang lâm nguy, anh xả thân cứu giúp… Một chuyến hành trình hiện lên với “phong thái” trượng nghĩa, đầy những việc đúng đắn sẽ mang cho bạn chút cảm giác được làm việc tốt, có ích gì đó cho đời.

Tiếp đó, câu chuyện được trình diễn một cách đầy hài hước qua những đoạn hội thoại. Nếu chú ý tới những cuộc trò chuyện, bạn sẽ không thể quên những câu nói đậm chất “đá xoáy” lẫn nhau giữa các nhân vật, và chúng sẽ giữ nụ cười tủm tỉm trên môi bạn từ đầu tới cuối game. Những đoạn hội thoại vốn là điều cần thiết để tìm và giải những câu đố trong game, nhưng thay vì đề nó thành một việc “phải làm”, Unforeseen Incidents đã biến nó thành việc “đáng làm”.

Cuối cùng, tựa game đã giữ bầu không khí bí hiểm khá tốt. Các bí mật lần lượt được hé lộ và xuất hiện mới, liên tiếp có tầng lớp và trình tự rõ ràng, tạo được động lực bí ẩn lôi cuốn. Do vậy, cho dù mô-tip cốt truyện không phải mới nhưng tựa game cũng không hề mất đi tính hấp dẫn tẹo nào.

Tóm lại, tuy đích đến của chuyến hành trình trong Unforeseen Incidents không phải là điều gì đó mới lạ, nhưng những “chặng dừng chân”, những “cảnh sắc bên lề” câu chuyện ấy vẫn đầy ắp giá trị và sự lôi cuốn.

Bạn cũng có thể thích