Vesper: Zero Light Edition – GOG

vesper_zero_light_edition_2.0.3.zero_(56047)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_vesper_zero_light_edition_2.0.3.zero_(64bit)_(56047).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 (SP1), Windows 10
Processor: 1.2 GHz Intel or equivilent AMD family
Memory: 2 GB RAM
Graphics: DirectX 10 compatible GPU
DirectX: Version 10
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Vesper, theo dịch thuật truyền thống, dùng để chỉ thời điểm chiều tối, lúc mà ánh hoàng hôn đã tắt ngấm và màn đêm thay thế ánh sáng, trở thành màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên, chúng ta không bàn luận về từ vựng Anh Ngữ, người viết muốn đề cập đến trò chơi có cái tên ẩn chứa nhiều ý nghĩa ẩn dụ đằng sau nó, Vesper.

Đập vào mắt người chơi ngay những phút đầu của game là thiết kế mỹ thuật cầu kỳ với màu sắc ấn tượng. Với tông màu chủ đạo là màu đen, tối, đi cùng với những màu lạnh như màu xanh, xanh dương và nóng như cam, đỏ, hồng đỏ, game thể hiện tâm trạng của nhân vật, cũng như bối cảnh mà trò chơi muốn diễn đạt đến người chơi.

Bằng việc sử dụng gam màu nóng, bầu không khí chiến tranh hay chết chóc được tôn rõ lên, tạo nên sự ngột ngạt cho người chơi, cũng như hối thúc họ phải nhanh trí điều khiển nhân vật giải đố và tìm đường trốn tránh.

Với những gam màu lạnh, game đôn lên sự cô đơn và lạnh lẽo của nhân vật và khung cảnh xung quanh, điểm xuyến cho nỗi buồn và sự mất phương hướng của nhân vật chính, Seven, một chú người máy đơn độc trong hành trình tìm ra mục đích của mình.

Với việc Seven thuộc vào mẫu nhân vật chính “câm lặng”, trò chơi dựa chủ yếu vào mặt màu sắc và hình ảnh để diễn đạt cốt truyện của game, cũng như tương tác giữa Seven với các thực thể khác.

Người chơi sẽ vừa chiêm ngưỡng những khung cảnh hoành tráng của trò chơi, vừa phải chiêm nghiệm và tự kết cấu lấy cốt truyện của trò chơi, chuyện gì đã xảy ra, sẽ xảy ra và vừa xảy ra.

Mặt mỹ thuật của game thật sự là một điểm sáng mà khó game nào có thể sánh được! Nếu nó chỉ đẹp thôi là chẳng có gì đặc biệt, nhưng nếu nó vừa đẹp mà vừa thổi hồn nên cốt truyện của trò chơi thì đây lại là một điểm đặc trưng, không phải một tựa game nào cũng có thể làm được, nhất là đối với những tựa game giải đố kén người chơi như hiện tại.

Source: https://www.gog.com/game/vesper

Bạn cũng có thể thích