Virgo Versus The Zodiac – GOG

virgo_versus_the_zodiac_1.1.5_(56785)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_virgo_versus_the_zodiac_1.1.5_(56785).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7
Processor: 32/64bit compatible Dual Core CPU
Memory: 1 GB RAM
Graphics: DX11 compliant graphics card
DirectX: Version 11
Storage: 1450 MB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Virgo vs the Zodiac giống như cơn gió mới tươi mát và sẽ khiến anh em suy ngẫm lại nhân sinh quan của mình về chuyện gái xinh thì không ác.

Khi nghe tới câu chuyện về cô gái bé nhỏ phải bôn ba khắp thiên hà chiến đấu không ngừng, tui cá phần lớn anh em ở đây đều bất giác vẽ ra cả một trường thiên tiểu thuyết lâm li bi đát kiểu nữ chính ngoan cường bất khuất lưu vong trả thù cho anh em cha mẹ người yêu gì gì đấy. Thế thì mới có lý chứ. Rất tiếc thay tui phải nói cho cả nhà hay rằng, trong Virgo vs the Zodiac thì cô nàng Xử Nữ tóc vàng xinh xắn đáng yêu đó hoàn toàn đứng ở bên cái phe đi gieo rắc tội nghiệt mà chúng ta thường quen gọi là phe phản diện ấy.

Chuyện kể rằng đó là một ngày bình thường như bao ngày khác, bất chợt cô nàng Xử Nữ cảm thấy các chủ cung Hoàng Đạo khác thật xấu xa tội lỗi đầy mình chẳng có chút gì phù hợp với hình tượng và lý tưởng hoàn hảo như cô nàng từng tưởng. Thật là một sự sỉ nhục cho thái dương hệ, cho những ngày xưa huy hoàng bình yên thịnh vượng! Thế là nàng ta bèn chôm ngay đôi giày có cánh pháp thuật Talaria (hàng xịn 100% made in Ngân Hà) của cha mình – quốc vương Sao Thủy – rồi lập tức xông tới Đền Thờ Thổ Tinh để tìm cho được chủ cung Ma Kết, bắt đầu cuộc thanh trừng dưới danh nghĩa “thanh tẩy Ngân Hà” đầu tiên.

Tui biết nghe ra thì không có gì vinh quang thậm chí còn có phần thần kinh nữa, nhưng các anh em phải tin tui, làm người xấu quả thực có cái sướng riêng. Hãy tưởng tượng xem cái cảm giác hễ ghét đứa nào thì có thể đường đường chính chính xông thẳng vào nhà nó lật từng cái bàn đạp từng cái cửa rồi lôi nó ra đập một trận tơi bời mà không sợ bị ai quánh giá cái nhân phẩm (tại có đâu mà quánh giá), phê lắm mấy ông ạ!

Bên cạnh cốt truyện lẫn cách tiếp cận mới lạ, phải công nhận thêm rằng lời thoại trong game vô cùng dí dỏm thông minh. Tuyến nhân vật của nó cũng độc đáo và được xây dựng theo kiểu “quá khích” với tính cách nổi trội. Cả nhà nếu từng thích mấy game có nhân vật quái quái kèm theo dẫn chuyện và hội thoại chanh chua kiểu Undertale thì chắc chắn sẽ tâm đắc với Virgo vs the Zodiac. Chờ mà xem mỗi khi con bé Virgo nó trịch thượng lên giọng hách dịch tự chuốc họa vào thân rồi để Ginger – một cái bánh quy gừng biết nói kiêm quân sư, tạp vụ của con bé – cuống quýt đi đổ vỏ, tui luôn cảm thấy vô cùng giải trí.

Dù phải thừa nhận rằng nếu mới nhìn vào đồ họa của game thì chúng ta sẽ dễ dàng bị lừa đảo, nhưng cách nào đó kiểu hình ảnh pixel dễ thương đi kèm với tông màu pastel nhẹ nhàng thiếu nữ này lại rất thích hợp với Virgo vs the Zodiac. Khỏi cần phải nói chúng ta cũng đoán được game này phần nhiều mang màu sắc nữ quyền và được làm bởi một người nữ: nhân vật chính là nữ, phe đối đầu là nữ, thứ chính là nữ, chỉ có lâu la là nam. Chưa kể hứng thú với những chủ đề như cung Hoàng Đạo, chiêm tinh này nọ thì phần lớn vẫn là bên nữ giới. Ậy, tui không có ý phân biệt gì đâu, cái cốt yếu ở đây tui muốn nói là game dù có mùi khủng bố ngông cuồng, nhưng vẫn mang chất nữ tính dễ thương từ trong bản chất.

Chỉ cần nhìn qua tạo hình của em gái Virgo là ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của văn hóa anime-manga, em ấy hệt như một mahou shoujo (nữ chiến binh phép thuật) điển hình: xinh đẹp, trẻ trung cùng trang phục bắt mắt. Trợ thủ đắc lực cho nữ chiến binh lại là một sinh vật siêu cấp đáng yêu khác – quý ngài Bánh Quy Gừng, rồi kẻ địch cũng toàn những đối tượng ngộ nghĩnh như một bầy dê bị bóc lột lao động, một cô nàng pháp sư bí ẩn cột tóc hai chùm (như Hatsune Miku?) và cả sinh vật có vẻ đáng sợ nhất của game cũng chỉ trông như thế này:

Môi trường xung quanh hầu như được phủ trong những sắc tím hồng xanh pastel vô cùng nhẹ mắt, tui không rõ là vì ở màn chơi đầu tiên chúng ta đến “địa bàng” của cung Ma Kết nên tông màu chủ đạo sẽ là tím hay tất cả các màn chơi về sau đều như thế này. Hi vọng là ở mỗi màn chơi, mỗi thế giới, mỗi “trùm” mới Virgo vs the Zodiacs sẽ thay đổi tông màu chủ đạo để tạo nên điểm nhấn riêng, không thì cứ dùng mãi kiểu màu này sẽ gây nhàm mắt buồn ngủ, dù không phản đối là nó rất xinh và thích hợp với không khí ngân hà lấp lánh.

Âm nhạc trong game cũng dùng âm thanh điện tử 8-bit để tông xuyệt tông với phong cách đồ họa. Thế nhưng phải nói rằng âm nhạc trong game cực kì xuất sắc với những giai điệu vui tai, đủ mọi phong cách từ sôi động đến u buồn, từ máu lửa đến trầm sâu sẵn sàng làm thỏa mãn những cái lỗ tai khó tính nhất. Chúng ta cũng có thể nghe lại toàn bộ nhạc của game nếu đi vào khu The Black Hole và đến chỗ Shrine of Songs. Tui rất hi vọng những phần tiếp theo sắp ra mắt bên sản xuất sẽ cho thêm nhiều bài nhạc mới vào vì nhạc của Virgo vs the Zodiac là đúng gu mà tui thích nhất!

Nhìn qua nhìn lại nhìn tới nhìn lui, Virgo vs the Zodiac cũng khá hấp dẫn và đổi gió cho anh em nếu muốn quay lại với một chút retro, một chút hường huệ khỏi máu me nặng nề của mấy game lớn hiện nay. Tui vẫn mỗi ngày vào chơi em nó một chút, mỗi ngày lại có gì đó vui vui và có gì đó ức chế với nó. Game chưa hoàn thành nhưng với những gì chúng ta thấy được ở hiện tại, cho một game của một người làm, thì đã là quá xá tốt!

Bạn cũng có thể thích