Warhammer 40,000: Space Marine – GOG

warhammer_40000_space_marine_1.0.1_(56382)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_warhammer_40000_space_marine_1.0.1_(56382).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP SP3, Windows Vista SP1, Windows 7
Processor: 2.0Ghz Dual core CPU
Memory: 1GB (XP), 2GB (Vista), 2GB (Windows 7)
Graphics: 256MB Video Card using Shader Model 3
DirectX®: 9.0c
Hard Drive: 20 GB space free (10 GB free after install)

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Vũ trụ Warhammer 40000 từ trước đến nay vốn chủ yếu được biết đến nhiều bởi thể loại game board và hàng loạt những tựa game chiến thuật. Thế nên sự xuất hiện của Warhammer 40000: Space Marine như một làn gió mới cho vũ trụ này nói chung và dòng game TPS nói riêng.

Nếu bạn không biết thì Warhammer 40000 thật ra có nguồn gốc là một game board lấy đề tài về chiến tranh trong một vũ trụ khoa học viễn tưởng hư cấu của tác giả Rick Priestley tạo ra vào năm 1987. Tuy nhiên, chính nhờ đề tài quá hấp dẫn của nó nên đến nay đã có hàng loạt game lấy bối cảnh trong vũ trụ này được ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau. Warhammer 40000: Space Marine chỉ là một trong số rất nhiều game trong vũ trụ này.

Nội dung trong Warhammer 40000: Space Marine đưa người chơi đến với hành tinh Forge World Graia, vốn được xem là một nơi chuyên sản xuất vũ khí cho quân đội và bị lũ người ngoài hành tinh Orks tấn công. Sau khi cân nhắc nhiều lựa chọn, cuối cùng chính quyền cử đội “siêu chiến binh” Ultramarine do Captain Titus lãnh đạo tiếp cận hành tinh này, bước vào trận chiến đẫm máu với lũ Orks đang làm loạn ở nơi này với tâm thế bất lợi hơn hẳn. Chúng không những hơn hẳn về số lượng và lại còn tiêu diệt tất cả những sĩ quan cấp cao của lực lượng phòng vệ tại nơi này.

Ngay từ đầu trò chơi, Warhammer 40000: Space Marine đã mang đến cho tôi một cảm giác thấy tiếc cho trò chơi vì không hỗ trợ co-op phần chơi cốt truyện. Về cơ bản, đây là một tựa game chặt chém kết hợp với lối chiến đấu tầm xa khá hấp dẫn trong góc nhìn thứ ba. Mặc dù nội dung của game không cho phép điều này là một điều đáng tiếc, nhưng lối chơi của trò chơi hết sức phù hợp với trải nghiệm này. Tôi nhớ vào năm 2004 khi game Lord of the Rings: War in the North ra mắt đã mang đến một trải nghiệm co-op 3 người với lối chơi tương tự hết sức hấp dẫn. Trong khi Space Marine dù có lối chơi và đề tài quá hoàn hảo cho trải nghiệm này nhưng lại không thể mang đến trải nghiệm co-op như tựa game nói trên thì thật là đáng tiếc.

Tuy nhiên, nếu có thể bỏ qua vấn đề khó chịu nói trên thì trải nghiệm mà Warhammer 40000: Space Marine mang đến lại hết sức hấp dẫn. Space Marine giống như những siêu anh hùng vậy, họ có thể đối đầu với hàng hàng lớp lớp kẻ thù xuất hiện khắp mọi nơi. Không chỉ vậy, nhân vật Captain Titus của người chơi lại còn thường xuyên nhận được “hàng viện trợ” là những vũ khí rất ngầu, từ tấn công tầm gần đến tầm xa đều có đủ.

Sau cuối, Warhammer 40000: Space Marine tuy cũng có vài vấn đề chỗ này chỗ kia nhưng vẫn mang đến trải nghiệm khá hấp dẫn từ đầu đến cuối. Nếu thích thể loại chặt chém thì đây là một tựa game cũng rất đáng để bạn tốn thời gian với nó. Thậm chí nếu bạn là fan của vũ trụ Warhammer 40000 thì đây cũng là một sự “đổi gió” đáng chào đón.

Bạn cũng có thể thích