Warhammer: Vermintide 2

Warhammer.Vermintide.2-0xdeadc0de

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mở Steam lên trước.
2. Vào thư mục game chạy file Launcher.exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
Processor: Intel Core i5-2300 @ 2.80 GHz / AMD FX-4350 @ 4.2 GHz
Memory: 6 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 460 or AMD Radeon HD 5870
DirectX: Version 11
Storage: 100 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Đã 3 năm từ khi Warhammer – The End Times: Vermintide ra mắt, và đến giờ vẫn là một trong những game Warhammer mình yêu thích nhất cho đến ngày hôm nay. Và đầu năm nay khi game ra mắt mình không ngần ngại gì mà mua ngay về trải nghiệm, vậy so với phần 1 và với tư cách một game độc lập, Vermintide 2 sẽ như thế nào? Hãy tìm hiểu với mình ở bài viết dưới đây nhé.

Không có câu nào tổng kết hai phần Vermintide tốt hơn thế. Lấy bối cảnh The End Times – một khoản thời gian mang đầy tai ương và xung đột trong vũ trụ Warhammer (hay ngắn gọn – tận thế). Người chơi sẽ nhập vai 4 trong 5 nhân vật đương đầu với hàng đàn hàng lũ Skaven – người chuột, nay được giúp đỡ bởi Chaos Legion.

Game có phong cách tương đối giống Left 4 Dead – 4 người chơi đương đầu với hàng trăm kẻ thù đánh cận chiến với một vài con quái đặc biệt có thể tách người chơi ra khỏi đội hình hoặc vô hiệu hóa người chơi, cùng một vài con Boss xuất hiện ngẫu nhiên trên map. Tuy nhiên game chơi cảm giác rất khác Left 4 Dead vì game tập trung vào combat cận chiến và thử thách hơn Left 4 Dead rất nhiều. Mỗi người chơi sẽ có một vũ khí đánh xa và một vũ khí cận chiến. Mặc dù vũ khí đánh xa có damage roll khá tốt nhưng đạn dược rất hiếm nên bạn chỉ có thể tập trung vào cận chiến (trừ Sienna). Và thậm chí mình không bao giờ muốn chuyển qua dùng vũ khí đánh xa luôn vì game thiết kế sao cho đến cả cây rapier nhỏ bé cũng có sức nặng khổng lồ. Hàng bầy chuột kinh tởm lao đến bạn để bị Hammer, Saber, Sword, Greatsword, Claymore,… cùng rất nhiều vũ khí khác trên tay bạn hất văng lung tung xung quanh màn hình, máu me ngập ngụa, tay chân đầu cổ văng tứ lung tung, bạn cảm thấy mình thực sự gây được tác động lên lũ chuột xấu số kia. Mỗi vũ khí sẽ có light attack, heavy attack hoặc một combo nhỏ sau một loạt những đòn đánh nhất định, sẽ có một charge attack với hiệu ứng khác nhau cho từng vũ khí, khiến cho việc diệt chuột chưa bao giờ vui đến thế, cá nhân người viết thích vũ khí Flair nhất, khi xoay cái chùy trên đầu một lúc lâu rồi thả ra – đánh bay bất cứ thứ gì trước mặt mình.

Nhưng game không đơn giản như vậy, khi gặp những con quái lớn hơn như Storm Vermin, Chaos Warrior hoặc những con boss (Bile Troll, Chaos Spawn), sự thử thách của game sẽ tăng lên gấp bội và thực sự yêu cầu teamwork nhuần nhuyễn, đặc biệt là ở độ khó cao hơn. Game sẽ cho người chơi né một khoảng ngắn và block để tự bảo vệ bản thân nhưng có giới hạn Stamina, thế nên chìa khóa luôn là di chuyển thông minh, không tham lam và phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

Mình luôn hâm mộ cách mà thế giới Warhammer được xây dựng, và trông thấy nó được lột tả với độ chi tiết tuyệt vời thực sự khiến mình cảm thấy thỏa mãn, từ đường xá ngổn ngang xác chết đến những khu ổ chuột (literally) chật chội, tởm lợm, hay hầm mộ tối tăm ngột ngạt đến chiến trường đẫm máu, thế giới Warhammer Fantasy chưa bao giờ đẹp, tàn bạo và lung linh đến thế.

Các nhân vật trong game cũng là điểm sáng lớn, cốt truyện game không được thể hiện rõ ràng nhưng cách các nhân vật tương tác với nó và với nhau luôn luôn hết sức giải trí. Game có 5 nhân vật với thân thế khác nhau hoặc thậm chí là có chút… đối nghịch và ghét nhau như Phù thủy Sienna và… well… thợ săn phù thủy Victor. Mỗi nhân vật đều có cá tính rất mạnh và không ngại thể hiện với nhau, cá nhân mình cực kì thích giọng điệu khinh khỉnh của cô Waystalker người Elf – Kerillian khi gọi tất cả mọi người là lũ phù du (mayflies), hay sự cáu kỉnh, hài hước của anh lùn Bardin, sự xuề xòa của lính đánh thuê Markus, giọng điệu đa nghi của Victor hay sự… quái dị của Sienna, mặc dù không được kể bằng cách đáng nhớ nhất, nhưng ấn tượng của mỗi nhân vật luôn hằn sâu vào tâm trí mình.

5 nhân vật tượng trưng cho 5 lối chơi khác nhau và tạo hình thể hiện rõ ràng điều đó, mỗi nhân vật sẽ có 3 career khác nhau mở khóa ở các level nhất định nên bạn sẽ cần phải grind một chút, và từ đó nảy sinh vấn đề của game.

Source: https://store.steampowered.com/app/552500/Warhammer_Vermintide_2/

Bạn cũng có thể thích