White Shadows – GOG

white_shadows_1.4.1_(56886)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_white_shadows_1.4.1_(56886).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 10
Processor: Core i5-6500 | Ryzen 5 1600
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 960 | AMD R9 380
Storage: 6 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

White Shadows – Giữa ánh sáng và bóng tối, sẽ có người thích sống ngoài sáng hơn, sẽ có người thích sống trong tối hơn, nhưng không có ai chỉ thích sống hoàn toàn trong ánh sáng hoặc trong bóng tối cả. White Shadows là một trải nghiệm về ánh sáng và bóng tối, về xiềng xích thật và tự do ảo, về ánh sáng đè nặng lên con người, về bóng tối như một nơi cư ngụ của những kẻ yếu thế.

Danh tính của White Shadows đến từ nhiều nguồn cảm hứng. Tông màu đen đại diện cho bóng tối bao phủ lên hệt như thế giới game của Limbo, người chơi di chuyển hai chiều trong một thế giới ba chiều như kiểu của Little Nightmares hay Inside, và một câu chuyện về một thế giới cằn cỗi, chết chóc và đầy hung bạo với nhân vật chính bé nhỏ của mình.

Tuy nhiên, White Shadows lại là một sản phẩm mang nhiều giá trị của riêng mình, chứ không đơn giản là một tựa game “đạo nhái”! Người chơi sẽ theo chân Raven Girl, một cô bé quạ đen tỉnh dậy trong một thành phố chỉ rặt một màu đen, cô không biết chuyện gì đã xảy ra với mình, và giờ đây cô đứng dậy đi tìm câu trả lời.

Càng khám phá, cô nhận ra đây là một xứ sở phản địa đàng của những heo, chó, chuột, và chim như cô. Tất cả chung sống trong một thế giới ngột ngạt và tăm tối. Tất cả mọi thứ trong thế giới đều chìm trong bóng tối, nên bất cứ nguồn sáng nào của game cũng có giá trị, nhưng cách chúng được sắp xếp trong game lại ảm đạm, yếu ớt. Người chơi dần dần sẽ quen với bóng tối, và quen với sự im lặng của thế giới này, để rồi bị xé tan bởi ánh sáng và tiếng ồn.

Những tia sáng le lói từ những chiếc tàu bay, tàu hỏa, những biển quảng cáo, áp phích tuyên truyền ngột ngạt dần dần sẽ khiến người chơi cảm thấy “ghét”. Ánh sáng đi kèm những âm thanh chói tai của tàu hỏa, những lời truyên truyền cay độc, tiếng kêu rú bệnh hoạn của những chú heo bị ép phải tắm sáng để tiếp tục lao động.

Sự im lặng cam chịu của những chú heo, tự nhủ bản thân rằng mình dù khổ cực nhưng vẫn là một tầng lớp cao hơn những chú quạ đen, sự im lặng của những chú quạ đen bị cả xã hội áp bức, và sự im lặng của những kẻ thống trị trên kia. White Shadows là một tựa game về sự tương phản – khi màu đen là ánh sáng của những kẻ bị nguyền rủa trong một xã hội bị nguyền rủa, và màu trắng chỉ là bóng tối bao trùm lên họ – ánh sáng là nhà tù, còn bóng tối là sự tự do.

White Shadows kể một câu chuyện ảm đạm nhưng đầy tình thương của mình qua thế giới đó – đội ngũ Monokel có thể thấy là thực sự có tâm với thế giới mà họ đã xây dựng nên. Từ những ngôi nhà, lối đi, đường ống… im lìm trong bóng tối tới những chiếc tàu hỏa gắn đèn sáng chói gầm rú ngày đêm, hay những áp phích, biểu trương tuyên truyền đinh tai nhức óc. Từng chi tiết, từng nguồn sáng, từng âm thanh mà thế giới này tạo ra đều được chăm chút tỉ mẩn nhất để khiến người chơi có thể hòa mình vào thế giới này tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích