Win 10 Tweak 2.0

Tắt vĩnh viễn Windows Update và Windows Defender

Win 10 Tweak 2.0 là công cụ hỗ trợ tắt vĩnh viễn Windows Update và Windows Defender trên Win 10 và 11 chỉ với 1 thao tác chọn on/off đơn giản cực kỳ dễ sử dụng.

Mặc dù tên phần mềm là Win 10 Tweak nhưng bản chất Windows 11 cũng chỉ là một bản nâng cấp lớn về mặt giao diện của Windows 10 chứ hoàn toàn không hề có sự thay đổi nào về phần source nên gần như tất cả các chương trình hỗ trợ Windows 10 đều vô cùng tương thích với Windows 11 và Win 10 Tweak 2.0 cũng không ngoại lệ một chút nào.

Không thể phủ nhận Windows Defender là một chương trình diệt virus được tích hợp sẵn hoạt động vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại, thậm chí có thể nói là không hề kém cạnh bất kì một chương trình diệt virus trả phí nổi tiếng nào khác, nhưng cái gì tốt quá cũng… không tốt khi nó tìm diệt tất cả các file “thuốc” ngay khi người dùng vừa tải về thế mới chết.

Còn về Windows Update giữ cho bạn luôn ở trạng thái mới nhất của Windows, nhưng di sản của Windows là tung bản update fix lỗi thì lúc nào cũng tặng kèm thêm vài lỗi mới, rất nhiều người dùng cần sự ổn định hơn là sự đổi mới thế nên tắt nó đi là điều vô cùng cần thiết, bản thân Windows chưa hỗ trợ cho việc này thế nên công cụ này cũng giải quyết việc đó vô cùng gọn lẹ.

Giao diện của chương trình vô cùng đơn giản như hình ở trên, để tắt bạn tick chọn vào ô Disalbe còn muốn mở lại thì chọn Enable, hành động sẽ có hiệu lực tức thì ngay khi chọn.

Cần lưu ý là bản thân chương trình cũng được Windows nhận diện là 1 virus thế nên trước khi tải về người dùng cần tắt tạm thời Windows Defender trước nhé.

Bạn cũng có thể thích