Worms Revolution – GOG

worms_revolution_140_(54222)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_worms_revolution_140_(54222).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP
Processor: Dual Core CPU
Memory: 2 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce 8600 GT (256 MB)

Mặc dù không có được một màn trình diễn hoành tráng và thu hút được nhiều sự chú ý như những quả bom tấn khác nhưng đối với những người yêu thích thể loại chiến thuật, Worm Revolution vẫn là một cái tên đáng để họ quan tâm, đặc biệt là khi phiên bản mới nhất này sẽ quay trở lại lối chơi 2D truyền thống của series sau hàng loạt phiên bản 3D trong thời gian vừa qua.

Như các bạn có thể thấy, Worms Revolution mang lại một cảm giác khá quen thuộc khi hình ảnh và giao diện được thiết kế rất giống với các phiên bản Worm 2D trước kia như World Party hay Armageddon, ngoại trừ việc đồ họa đã được nâng cấp chi tiết và đẹp mắt hơn. Các vũ khí thuộc hàng “kinh điển” như Bazooka, cừu, gậy bóng chày, bom chuối,… đều có mặt trong menu lựa chọn vũ khí của Worm Revolution, vì vậy những người đã từng yêu thích Worm chắc chắn sẽ không có vấn đề gì trong việc làm quen với tựa game này.

Tất nhiên nếu chỉ có vậy thì sẽ thật là khó để thuyết phục người chơi rằng Revolution là một trò chơi hoàn toàn mới thay vì một phiên bản remake HD của các tựa game đi trước, và rất may là Team17 cũng không có ý định đó khi giới thiệu hệ thống các Class Worm trong trò chơi. Yếu tố này trước đây cũng đã được hãng gợi ý thông qua tấm teaser đầu tiên của Worms Revolution.

Sẽ có 4 Class sâu để người chơi lựa chọn trong Worms Revolution đó là: Heavy, Scout, Scientist và Normal, những cái tên cũng đã phần nào nói lên được vai trò của từng Class trong trận chiến. Heavy với hình ảnh “đầu đinh” của một sĩ quan quân đội sẽ có khả năng chịu đòn tốt với lượng HP dồi dào trong khi Scout sẽ lấy tốc độ di chuyển cũng như các kĩ năng nhảy, nhào lộn để bù đắp cho thể hình “mỏng như giấy” của mình. Còn lại là các chú sâu đầu to mắt cận Scientist sẽ đảm nhiệm vai trò supporter với khả năng hồi máu cho team sau mỗi lượt đi cũng như sắp đặt các loại ụ súng hỗ trợ như chúng ta có thể thấy trong đoạn demo.

Đặc điểm của từng Class không phức tạp nhưng lại khá đặc trưng và rõ ràng, điều này hứa hẹn sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn đến Gameplay của trò chơi. Những người thích lối chơi tấn công có thể sẽ lựa chọn nhiều Scout để tận dụng khả năng di chuyển nhằm chọn vị trí thuận lợi, trong khi chiến thuật “ăn chắc mặc bền” với Heavy và Scientist hồi máu sẽ mang lại lợi thế về lâu dài,… Theo nhà sản xuất thì bạn sẽ bắt đầu trò chơi với những chú sâu thường, và thông qua chế độ campaign cũng như challenge sẽ có thể unlock được những Class đặc biệt nói trên để có thể sử dụng trong những màn chơi đơn hoặc Multiplayer.

Một yếu tố mới dễ nhận thấy nữa trong đoạn demo đó là nước. Trong các phiên bản trước, khi bị rơi xuống nước các chú sâu sẽ ngay lập tức phải nói lời chia tay với trận đấu, đơn giản bởi việc thiếu đi đôi chân khiến cho khả năng bơi lội của các chú bị hạn chế. Thế nhưng trong Revolution khi bị ngập nước, HP của sâu sẽ bị rút từ từ qua từng lượt, và người chơi vẫn có cơ hội để cứu chú sâu đó, nhưng điều này chỉ áp dụng đối với những khu vực địa hình bị ngập nước trong màn chơi, còn khi rơi xuống những chỗ chỉ toàn là nước như biển thì vẫn “tiêu” như thường.

Không chỉ bị mất đi khả năng “instant-kill”, nước giờ đây còn đóng một vai trò chiến thuật trong game khi còn có khả năng cuốn theo những chú sâu trên đường di chuyển của nó, và người chơi có thể tận dụng điều này bằng cách cho nổ các thùng nước được đặt trong màn chơi, đẩy quân địch xuống nước hoặc dồn vào một góc để tiện “làm thịt” sau này. Tất nhiên một item mới cũng được đưa vào để đối phó đó là một chiếc lỗ thoát nước có tác dụng hút bớt nước sau từng lượt đi như chúng ta có thể thấy trong demo.

Source: https://www.gog.com/game/worms_revolution

Bạn cũng có thể thích