Worms Ultimate Mayhem – GOG

worms_ultimate_mayhem_1077_(54056)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_worms_ultimate_mayhem_1077_(54056).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 / Vista / XP
Processor: 3.0 GHz P4, Dual Core 2.0 (or higher)
Memory: 2GB
Graphics: 512 MB NVIDIA GeForce 8400
DirectX®: 9.0c
Hard Drive: At least 1.8 GB of Space

Worms: Ultimate Mayhem người chơi điều khiển một đội quân sâu tinh nghịch, được trang bị “tận răng” với hàng loạt loại vũ khí độc đáo, nhiệm vụ đơn giản là tiêu diệt toàn bộ sinh lực địch trong màn chơi. Trận chiến sẽ diễn ra theo lượt, xen kẽ giữa các thành viên của mỗi phe. Một lượt đi giới hạn trong thời gian nhất định (trung bình khoảng 40 giây), bạn có thể di chuyển, chạy nhảy, tấn công, gài bẫy, sử dụng item… gameplay đơn giản nhưng cũng rất dễ gây nghiện và có chiều sâu chiến thuật. Đa phần các loại vũ khí trong game bị tác động bởi lực và hướng gió, ví dụ như bazooka hay lựu đạn.

Bên cạnh đó việc nhắm bắn của bạn còn gặp trở ngại với các vật thể môi trường, nhưng trong nhiều trường hợp nếu biết tận dụng chúng bạn có thể nhanh chóng “dọn dẹp” đối thủ, chẳng hạn như bắn vỡ chiếc đèn dầu làm bén lửa sang những kẻ thù (và cả quân ta) xung quanh, hay bắn xuống mặt đất tạo sức ép hất đối phương rơi xuống nước (những chú sâu không biết bơi nên sẽ “ngỏm” ngay lập tức). Điều này khuyến khích người chơi suy nghĩ, tìm ra những cách bắn, góc độ thuận lợi nhất để có thể hạ mục tiêu trong càng ít lượt càng tốt, thực hiện những cú bắn có độ khó cao. Đối với những bản Worms 2D như gần đây nhất là Reloaded, game thủ có thể dễ dàng quan sát, chọn góc độ, nhắm bắn… mà không gặp trở ngại nhiều. Nhưng khi chuyển sang môi trường 3D của game, bạn sẽ gặp chút khó khăn với góc camera và các vật thể khiến tầm nhìn bị hạn chế, thậm chí việc quan sát lượt đi của đối phương cũng không dễ. Không lạ gì nếu trong nền 2D bạn có thể dùng động cơ phản lực (jetpack) bay từ đầu bên này sang đầu bên kia màn chơi, thực hiện một cú bắn hoàn hảo rồi rút lui an toàn chỉ trong 40 giây, nhưng sang môi trường 3D lại mất đến vài phút.

Đồ họa của game được “tút” lại thành chuẩn HD, bổ sung một vài tùy chỉnh ngoại hình cho các chú sâu, nhưng hầu hết trùng lặp với những bản trước. Chế độ Story của Worms 3D và Worms 4 được bê thẳng sang Worms: Ultimate Mayhem, cả chế độ Challenge cũng tương tự. Story mode là chế độ phù hợp với những “tay mơ” vì nó giới thiệu đầy đủ những thao tác điều khiển, những vũ khí, tính năng trong game trong khi đó Challenge mode thử thách kĩ năng của người chơi với nhiều loại vũ khí, item khác nhau bằng những nhiệm vụ nhỏ điển hình như bắn trúng mục tiêu càng nhanh càng tốt với vũ khí được cấp sẵn. Những chú sâu do AI của máy điều khiển có đầu óc khá thất thường, chúng thường có những phát bắn rất đần, thậm chí là tự bắn đồng đội hoặc lao đầu vào ổ mìn nhiều lần bạn nghĩ rằng chú sâu của mình sẽ chết chắc, rốt cuộc đối thủ lại bắn hụt . Nhưng đôi khi chúng lại bắn một cách “xuất thần”, thực hiện những cú bắn tưởng chừng không thể nào trúng đích được.

Kho vũ khí đồ sộ vốn là thế mạnh của dòng game Worms với đủ loại “hàng độc”, có những món rất tức cười như máy bắn đá bắn ra tủ lạnh, mỗi loại có công dụng riêng mà bạn sẽ khám phá và vận dụng hợp lí trong các tình huống. Nhưng điểm không hài lòng chính là lượng damage của chúng, hãy tưởng tượng bạn hung hăng áp sát đối thủ đang đứng gần bờ vực, tặng cho anh chàng một cú đánh trời giáng bằng gậy bóng chày và nghĩ rằng hắn sẽ rơi tõm xuống biển, nào ngờ lại chỉ làm hắn văng ra một khoảng ngắn. Người chơi cũng có thể tự tạo vũ khí theo ý riêng của mình như Worms 4, nhưng những tùy chỉnh lại rất hạn chế.

Điểm thú vị Worms không phải nằm ở mục chơi đơn mà là mục chơi mạng. Game hỗ trợ chơi trực tuyến và chơi qua mạng Lan lên đến 4 người cùng lúc, với nhiều bản đồ phong phú thuộc đủ mọi địa hình khác nhau, một khuyết điểm nhỏ là thời gian load màn khá lâu. Phong cách đồ họa của game vẫn vui nhộn, hài hước như những bản Worms trước, bạn sẽ phì cười với những hành động ngớ ngẩn của các chú sâu hồng như sẩy chân rơi từ trên cao và cắm đầu xuống đất. Âm thanh cũng thể hiện tốt, đặc biệt là khâu lồng tiếng cho những chú sâu với nhiều sắc thái khác nhau.

Source: https://www.gog.com/game/worms_ultimate_mayhem_deluxe_edition

Bạn cũng có thể thích